HOROSCOPE ดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 28 กันยายน – 11 ตุลาคม 2559

 ราศีเมษ ระหว่างวันที่ 15 เม..-14 ..

การงาน
คนทำงานประจำจะมีเหตุด่วนสำคัญให้ต้องเดินทางกะทันหัน ถ้าอยู่ในตำแหน่งใหญ่หรือให้คุณให้โทษคนอื่นได้จะมีคนมาตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่ง เล่นหุ้นหรือเก็งกำไรสินค้าบางอย่างจะสำเร็จ นอกจากนี้ควรระวังจะมีคนทำให้เดือดร้อน เปิดกิจการใหม่ๆก็ไม่วายมีปัญหา ทั้งกับลูกน้องบริวารและคู่ค้า

การเงิน
การเงินเข้าออกไม่แน่นอน แต่จะมีเรื่องใช้จ่ายฉุกเฉินให้กับบรรดาญาติๆ โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนในกิจการใหม่ๆ  ช่วงนี้จะมีคนสนับสนุนให้คุณได้ซื้อรถยนต์หรือหรือยานพาหนะที่จำเป็นสำหรับตนเองและครอบครัว คิดช่วยเหลือใครควรดูเหตุผลของเขาให้ดีเสียก่อน เพราะอาจจะนำไปใช้ในเรื่องไม่จำเป็น

ความรัก
คุณจะหึงหวงคนรักโดยไม่มีสาเหตุ คิดมากไปเองว่าอีกฝ่ายจะนอกใจ และไปอาละวาดโกรธเคืองใหญ่โต  สำหรับคู่ครองคนรักที่คิดจะแต่งงานหรือหมั้นหมายจัดงานมงคล จะมีผู้เสนอมาช่วยจัดงานให้ โดยคุณไม่ต้องเหนื่อยวุ่นวายมากนัก โสด/ม่าย  ที่เพิ่งคบหากันใหม่ ๆ จะได้พัฒนาจากเพื่อนเป็นคนรู้ใจ

สุขภาพ
มีปัญหาเล็กน้อย

โชคลาภ
มีดีทีเดียว

ราศีพฤษภ ระหว่างวันที่ 15 ..- 14 มิ..

การงาน
จะมีการโยกย้ายที่อยู่ หรือย้ายที่ทำงาน การเดินทางด้วยเรื่องการงาน หรือการเรียนรู้ใหม่ๆจะสะดวกปลอดภัย มีคนดีๆให้การช่วยเหลือ คนที่ทำธุรกิจการค้าจะทะเลาะถกเถียงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมกิจการ ระวังมีคนเอารัดเอาเปรียบในผลงานชิ้นสำคัญที่คุณตั้งใจทำ อย่างเบาะๆก็อาจไม่ให้เครดิตคุณ

การเงิน
ช่วงนี้ที่ทำการค้าเงินจะเข้ามาหลายทางแต่เป็นทางเล็กทางน้อย อย่ามองข้ามมันไปก็แล้วกัน จะมีคนเข้ามาขอเจรจาเรื่องร่วมหุ้นลงทุนด้วย  เงินทองคล่องมือดีหยิบจับอะไรจะเป็นเงินเป็นทอง ได้ใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเองบ้าง มีดวงว่าจะได้ใช้จ่ายเงินในเรื่องการเดินทาง เช่น ตั๋วท่องเที่ยวสุดหรู หรือซื้อรถยนต์คันใหม่

ความรัก
คนรักจะรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัดคับข้องใจอย่างที่ผ่านมา ญาติผู้ใหญ่จะให้การยอมรับความรักของคุณมากขึ้น ไม่คอยจ้องจับผิดว่าคู่ของคุณจะคิดอะไร ทำอะไร หาเลี้ยงครอบครัวร่วมกันได้หรือไม่ โสด/ม่าย คนโสดช่วงนี้จะรู้สึก เงียบ ๆ เหงา ๆเซ็ง ๆ ไปตามสภาพคนยังไม่มีคู่

สุขภาพ
ปัญหาระบบการเดินอาหารไม่ดี  

โชคลาภ
มาจากคำพูดของคุณเอง

ราศีเมถุน ระหว่างวันที่ 15 มิ..-14 ..

การงาน
งานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาการโน้มน้าวจิตใจ หรืองานวิทยากร ถ้าพูดเจรจาให้ดีจะได้กิจกรรมพิเศษ ๆ ที่จัดร่วมกับองค์กรต่าง ๆ เข้ามาให้ทำเยอะ คนงานประจำจะได้รับมอบหมายงานที่หนักขึ้นแต่ก็รู้สึกดี  เพราะเป็นงานสำหรับผู้ชำนาญการเท่านั้น  ธุรกิจค้าขาย ของเก่าจะสามารถขยับขยายธุรกิจให้กว้างขวางเติบโตมากยิ่งขึ้น

การเงิน
จะได้เงินเข้ามาสม่ำเสมอ รายได้เสริมเข้ามาจากงานจ๊อบใหญ่ๆที่ทำอย่างสม่ำเสมอ จะได้ทำธุรกิจบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับของสวยๆงามๆเช่น ขายเครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ    อย่าไว้ใจเพศตรงข้ามหน้าใหม่ที่เข้ามาชักชวนร่วมหุ้นลงทุนเพราะอาจทำให้สูญเสียเงินเก็บก้อนใหญ่

ความรัก
ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้ของกำนัลคุณสักอย่างหนึ่ง กับคู่ครองคนรักจะเลิกงอแงกันชั่วคราวเพราะต้องผจญกับปัญหาหลายหลากที่คนในครอบครัวทำไว้แล้วต้องช่วยแก้ไขด้วยกัน โสด/ม่าย จะมีโอกาสได้เดินทางไกลร่วมกับคู่รัก หรือคนต่างเพศที่จะกลายมาเป็นคู่รักของคุณได้ในที่สุด

สุขภาพ
มีปัญหาระบบหายใจ

โชคลาภ
มีเข้ามาแบบฟลุ๊คๆ

ราศีกรกฎ ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนค้าขายทำธุรกิจต้องระวังคำพูดคำจาของตัวเองบ้างอย่ากัดจิกเสียดสีใครผลจะออกมาในแง่ลบกับตัวเอง   คนทำงานประจำไม่ควรวิตกกังวลใจใดๆกับเรื่องเจ้านายจนเกินเหตุ  เพราะถ้าไม่แข็งข้อก็จะไม่ทำให้เสียการงานใดๆ  ส่วนใครที่เรียนอยู่การเรียนจะทำให้เหนื่อยหนัก ต้องเตรียมตัวสอบ เตรียมสอบแข่งขันกันอุตลุด

การเงิน
ดวงการเงินของคุณมีเข้ามือขวาออกมือซ้ายอยู่ตลอด  จะได้เงินจากการค้าขายประเภทของกินของใช้อย่างน่าพอใจ คนมีเงินเดือนประจำรายรับส่วนใหญ่จะมาจากเงินเดือนไม่มีรายได้พิเศษอื่นๆ  รายจ่ายส่วนใหญ่ที่ต้องเสียไปเป็นสาเหตุจากคนอื่นที่มาขอความช่วยเหลือ  คนทำงานอิสระจะสามารถนำไอเดียสร้างสรรค์แบบแนวๆของคุณไปเสนอแล้วได้เงินดี ๆกลับมา

ความรัก
คนรักมีปัญหาทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง  ต่างฝ่ายอาจพลั้งปากพูดเสียดสีทำให้เสียใจกันไปเปล่าๆ   หรือจะค่อนข้างใช้แต่อารมณ์  ชอบบีบบังคับกะเกณฑ์ให้คุณทำบางอย่างที่ไม่อยากทำ ทำให้ไม่เข้าใจกัน โสด/ม่าย จะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาขอโอกาสพิสูจน์ตัวเองให้คุณได้รับรัก

สุขภาพ
จะเจออุบัติเหตุเล็กๆ น้อย ๆ

โชคลาภ
มาจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่

ราศีสิงห์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนทำงานประจำจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง คนมีอิทธิพลจะให้ความช่วยเหลือโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงานให้ดีขึ้น มีโอกาสได้แสดงผลงานมากมายให้คนได้ประจักษ์ ธุรกิจการค้ารูปแบบใหม่ๆ และงานที่เกี่ยวกับการบริการ หรือรับรองต้อนรับลูกค้า ยังคงไปได้ดี ที่เป็นลูกจ้างชั่วคราวจะวุ่นวายใจเรื่องหางานใหม่

การเงิน
คุณจะเหนื่อยยากหนักใจกับการทำมาหาเงิน การเดินทางไม่ค่อยสดใส รายรับเข้ามือขวาออกมือซ้าย จะเสียเงินไปเปล่าๆกับเรื่องของผู้คนในครอบครัว หากปฏิเสธไม่ช่วยเหลือ  เขาก็จะนำปัญหามารุมเร้าจนแทบอยากวิ่งหนี  แต่ถ้าให้ก็จะกลายเป็นการจ่ายที่ไม่รู้จักจบสิ้น งานฝีมือ หรือศิลปะ จะมีเงินเข้ามือมามากกว่าเดิม

ความรัก
ปัญหารักสามเศร้าจะเกิดขึ้น แต่คนรอบข้างมักโทษว่าเป็นความผิดของคุณ อย่าเก็บไปเสียใจให้เสียเวลา ถ้าไม่เคลียร์กันให้รู้เรื่อง อาจทำให้คุณเจ็บป่วยหนักได้  โสด/ม่าย ความรักของคุณจะมีอุปสรรคกับบ้าง จะเกิดปัญหากันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่บางคู่จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ขัดขวางเพราะไม่เหมาะสมกัน

สุขภาพ
แข็งแรง  ไม่เป็นอะไรมาก

โชคลาภ
ไม่มี มีแต่เรื่องเสียเงิน    

ราศีกันย์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คุณจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับลูกค้า ธุรกิจการค้าจะมีการเปลี่ยนแปลง ประโยชน์ที่ได้รับจากลูกค้าอาจลดน้อยลงไปกว่าเดิม งานที่เคยทำทิ้งเอาไว้นานแล้วจะถูกนำกลับมาเริ่มต้นใหม่ ที่ทำงานประจำอยู่จะยิ่งเครียด เพราะคนรอบข้างคำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัวมากกว่าส่วนรวม

การเงิน
จะเข้ามาทีละเล็กละน้อยแต่ก็หลายทาง จะต้องมีเรื่องฉุกเฉินให้ต้องจ่ายค่าเสียหายนั่น ชดใช้หนี้ต่าง ๆ นานา จนเงินไม่มีเหลือเก็บ ใครที่เล็งทรัพย์สินชิ้นใหญ่ไว้ อย่าง บ้าน หรือรถ จะได้ตกลงใจซื้อในช่วงนี้แหละ ที่สำคัญไม่ควรยืมเงินก้อนใหญ่จนเกินตัวมาใช้ในเรื่องที่คุณยังไม่พร้อม เพราะจะเกิดหนี้สินล้นตัวจนชดใช้ยังไงก็ไม่หมด

ความรัก
การกระทำของคู่ครองคนรักจะเปลี่ยนไปจากเดิม หมั่นเอาอกเอาใจหรือพูดจาหวานหูกับคุณมากขึ้น ใครอยู่มีปัญหาครอบครัวอยู่อาจต้องอยู่ห่างๆกันแต่ความสัมพันธ์จะค่อยๆดีขึ้น โสด/ม่าย  เพื่อนต่างเพศที่อยู่ใกล้ๆไม่เคยคิดว่ามาก่อนด้วยซ้ำว่าจะลงเอยกันได้จะโดดเด่นน่าสนใจ

สุขภาพ
สุขภาพใจไม่ค่อยดี

โชคลาภ
มีเข้ามาเรื่อยๆ ถ้าคุณไม่เรื่องมาก

ราศีตุลย์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนทำงานประจำต้องระวังปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะงานด้านครู อาจารย์อาจจะได้ลาออก หรือเปลี่ยนสายงานใหม่ หากทำอาชีพอิสระจะสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ลูกค้าจะติดต่อสั่งซื้อสินค้าหรืองานฝีมือจะมีคนชื่นชม ใครที่ทำงานที่มีการแข่งขันด้านธุรกิจการค้ากันสูง  จะได้เปรียบคู่แข่ง มีโอกาสชนะ

การเงิน
รายรับมีเข้ามาแบบเลือนลอย เอาแน่เอานอนอะไรไม่ค่อยได้  ใครที่ค้าขายหรือเปิดธุรกิจใหม่ๆบางคนจำเป็นต้องเสียเงินใต้โต๊ะให้คนอื่น เพื่อความสะดวกในการลงมือทำงานขั้นต่อไป  ผลประโยชน์ส่วนหนึ่งของคุณจะมีคนเบียดบัง ขายทรัพย์สินอะไรไปก็ได้เงินไม่ครบ บางคนจะใช้จ่ายเงินไปกับลงทุนใหม่ๆ

ความรัก
มีอะไรบางอย่างทำให้ความรักของคุณไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนัก คนที่มีคู่แล้วจะต้องห่างเหินกับคู่ครอง บางคนจะมีเพื่อนเก่ามาเยี่ยมเยือน และเรื่องรักที่เคยมีต่อกันอาจจะเป็นเหมือนถ่านไฟเก่าคุขึ้นมาอีก โสด/ม่าย ดวงความรักกำลังแฮปปี้หวานชื่น ที่รักใคร่ดูใจกันมาสักพักอาจได้เตรียมตัวเข้าสู่พิธีวิวาห์เสียที

สุขภาพ
แข็งแรงดี

โชคลาภ
หดหายไม่ควรเสี่ยง

ราศีพิจิก  ระหว่างวันที่ 15 ..- 14 ..

การงาน
การค้ากับต่างประเทศจะยังไปได้ดี แต่มีคนไม่เชื่อฟังเยอะหน่อย  ที่ทำหลายๆอย่างพร้อมกัน    จะได้พบคนมีชื่อเสียงมีอิทธิพลในแวดวงงานจะหางานหรือรับรองการทำงานให้ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสถานที่จะไม่เป็นไปตามข้อตกลง ฝ่ายที่เกี่ยวกับการบริการ ไม่ได้เลือกเฟ้นหาสิ่งดีๆให้ กับคุณ

การเงิน
บางคนได้เงินมากแต่จะมีรายจ่ายมากเป็นสองเท่า คนค้าขายจะได้รายได้พิเศษเข้ามา รายรับที่มาจากผลงานเก่าๆจะได้เกินความคาดหมาย  แต่จะต้องใช้เงินจำนวนมากในการขยับขยายการค้า  เจรจาหยิบยืมเงินทองจากใครไม่ค่อยได้เรื่อง ถ้าเป็นเจ้าหนี้จะต้องติดตามทวงถามเอาเองจึงจะได้คืน

ความรัก
จะได้รับการชักชวนจากเพื่อนฝูงสมัยเรียนให้มาทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน  คุณจะได้แสดงผลงานให้คนหลากหลายได้ดูได้ชม  แต่จะไม่ค่อยมีเวลาให้กับคู่ครองคนรักเลย  โสด/ม่าย เพศตรงข้ามพยายามจะมาพูดจาผูกมัดคุณ ถึงเรื่องความสัมพันธ์  ที่เพิ่งเลิกกับคนรัก อีกฝ่ายพยายามจะขอคืนดีด้วย

สุขภาพ
ระวังพักผ่อนไม่ค่อยพอ

โชคลาภ
จะหดหาย

ราศีธนู  ระหว่างวันที่ 15 .-14 ..

การงาน
คุณจะต้องแบกรับภาระทางการงานให้คนอื่น เพื่อนร่วมงานมาขอความช่วยเหลือน่าหนักใจแต่เลี่ยงไม่ได้ บางคนจะต้องต่อเติมหรือซ่อมแซมสถานที่ทำงานให้น่าดูกว่าเก่า ใครที่ทำงานประจำในองค์กรใหญ่ๆ จะมีปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว หรือมีปัญหากับคนในที่ทำงานเดียวกัน

การเงิน
มีดวงเสียเงิน  ใช้จ่ายเงินไปในเรื่องซื้อของขวัญของฝากที่มีราคาให้กับผู้ใหญ่ หรือซื้อข้าวของเครื่องประดับราคาแพง จะมีคนนำเงินและผลประโยชน์บางอย่างมาให้คุณ แต่ควรให้คู่ครองเก็บเงินให้จะดีกว่าเอง อาจต้องรับคนแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในบ้านทำให้ต้องเสียเงินไปกับเรื่องการเดินทางของคนเหล่านั้น

ความรัก
ใครที่มีปัญหารักสามเศร้าอยู่ก่อนแล้วในช่วงนี้ยังไม่ควรเปิดฉากพูดคุยอันใด เพราะยังไม่มีอะไรดีขึ้น หากทำอะไรร่วมกับคู่ครองคนรักจะมีแต่พาให้คุณเดือดร้อน โสด/ม่าย ความรักค่อนข้างมีปัญหา ที่ทำความเข้าใจกันได้แล้วจะกลับแย่ลงกว่าเดิม ญาติผู้ใหญ่ของคู่รักจะพูดให้คุณเจ็บใจเสียใจ

สุขภาพ
ดีไม่มีปัญหา

โชคลาภ
มาจากผู้ใหญ่

ราศีมังกร  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนทำธุรกิจส่วนตัวจะมีโอกาสได้นำเสนอสินค้าและบริการกับภาครัฐและเอกชนรายใหญ่ ๆ ได้รู้จักมากขึ้น  ที่คิดจะขยายกิจการให้ค่อย ๆ ทำเป็นขั้นตอนอย่ารีบร้อน เพราะสถานการณ์ยังไม่อำนวย คนทำงานประจำจะได้ผู้ร่วมงานใหม่ ๆ แต่ต้องรับผิดชอบกับการฝึกหัดฝึกสอน โดยที่งานตัวเองก็ล้นมือ

การเงิน
รายจ่ายมีเยอะ ไม่สมดุลกับรายได้  ค้าขายไม่ว่ารูปแบบไหนจะประสบปัญหาเรื่องพิษเศรษฐกิจข้าวของสินค้าต่าง ๆขึ้นราคา ทำให้จำเป็นต้องจ่ายและจ่ายมากขึ้นเสียทุกเรื่อง รายได้ในช่วงนี้จะส่งผลดีมีกำไรเฉพาะคนที่ทำธุรกิจข้ามชาติ  จะเสียผลประโยชน์ที่ควรได้ไปส่วนหนึ่งเพราะไม่มีลูกน้องบริวารช่วยทำงาน

ความรัก
ต่างคนต่างเมินเฉยไม่ใส่ใจกันและกัน ทะเลาะกันก็ไม่ยอมง้อ เพราะทิฐิเยอะ   จะเจอปัญหาเรื่องญาติพี่น้องของอีกฝ่ายมาสร้างภาระหนี้สินให้ จนคุณเอือมระอา ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาว จะมีปากเสียงกันด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ทำให้คุณขุ่นข้องหมองใจได้ทีเดียว โสด/ม่าย ที่โสดสนิทจะอยู่ท่ามกลางวงล้อมของคู่แข่ง

สุขภาพ ร่างกายแข็งแรงดี  โชคลาภ ยังไม่มี

ราศีกุมภ์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 มี..

การงาน    บางคนอาจกำลังซุ่มทำผลงานไปเสนอเจ้านาย การงานจะส่งผลดี ในช่วงนี้ดวงงานกำลังมาแรง แต่คุณจะขาดลามาสายอยู่เรื่อย  ผลิตสินค้าขายแข่งกับใครจะชนะ มีคนอยากขอมาร่วมงานด้วย อย่าลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อนจะเสียเพื่อน อาจต้องซื้อรถยนต์เพื่อความสะดวกต่ออาชีพการงานที่เพิ่มมากขึ้น

การเงิน
จะมีรายได้จากหลายทางต้องตามเก็บให้หมด อย่ารับผิดชอบหนี้สินหรืออกเงินจ่ายให้ใครไปก่อนจะมีแต่เสียเงินไม่ได้คืน  ที่เป็นเจ้าของกิจการวุ่นวายเพราะมีแต่คนเป็นหนี้ แถมตัวเองก็มีค่าใช้จ่ายมาก ระวังชื่อเสียงหรือเครดิตทางการเงินของคุณจะเจอแบลคลิสต์ กู้เงินอาจไม่ผ่าน

ความรัก
ไปไหนมาไหนกับคู่ครองคนรักจะมีกระทบกระทั่งกันเล็กๆน้อยๆเสมอ แต่จะได้ไปร่วมทำบุญด้วยกัน ที่โกรธกันอยู่ก็ยังมีแง่งอนกันต่อไป โสด/ม่าย ที่มีแฟนแล้วจะห่างเหินเพราะต่างฝ่ายต่างไม่มีเวลา แต่บางคู่ก็จะมีปัญหารักที่ค่อนข้างวุ่นวายร้อนรุ่ม เพราะยังไม่มั่นใจกันมากนัก

สุขภาพ
สุขภาพใจไม่ค่อยดี

โชคลาภ
มีพอๆกับการเสียลาภ

ราศีมีน  ระหว่างวันที่ 15 มี..-14 เม..

การงาน
คนทำงานประจำอาจจะได้ชื่อเสียงเป็นที่น่าเชื่อถือ เจ้านายเห็นผลงาน แต่ก็ยิ่งเรียกใช้เยอะขึ้น ค้าขายกับต่างประเทศต้องระวังมีคนมาหลอกลวงให้เสื่อมเสีย ช่วงนี้ไม่ว่าทำอาชีพอะไรจะมีคนหาเรื่องมาให้ปวดหัว ค้าขายถ้าไม่ทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรอาจถูกลูกค้าเบี้ยวบอกเลิกเสียกลางคัน

การเงิน
เข้ามาจากหลายทาง โดยเฉพาะ เงินที่มาจากธุรกิจซื้อมาขายไปจะสะพัด แต่มีรูรั่วเยอะ หากไม่รอบคอบธุรกิจบางอย่างจะไม่มีทำกำไร หรือขาดทุนลงไปอีก ที่เจรจาขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินจะยังไม่สำเร็จในช่วงนี้เพราะขาดเอกสารบางอย่าง ควรขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือจะประสบความสำเร็จเจรจาจะสัมฤทธิ์ผลเร็วขึ้น

ความรัก
ความรักของเริ่มปรับอยู่ในระดับที่ดีขึ้น ต่างคนต่างเข้าใจขอบเขตของแต่ละฝ่าย แต่ก็ยังทำให้รู้สึกน้อยอกน้อยใจอยู่ดี ระวังจะมีปัญหาหยุมหยิมเล็กๆ น้อยๆ มาบั่นทอนความเข้าใจกัน โดยเฉพาะเรื่องสัญญิงสัญญาว่าจะทำให้แล้วไม่ทำ โสด/ม่าย  คุณจะเริ่มรู้สึกอยากปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตให้มีชีวิตชีวาสดใสมากขึ้นเพราะคนที่เข้ามาใหม่

สุขภาพ
จะเกิดความเครียดอย่างต่อเนื่อง

โชคลาภ
มีเล็กน้อยจากการเสี่ยงโชค