HOROSCOPE ดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 11-24 พฤษภาคม 2559

ราศีเมษ ระหว่างวันที่ 15 เม..-14 ..

การงาน
หากทำงานประจำภายในองค์กรใหญ่ๆ  หน้าที่ต่างๆที่รับเข้ามา จะมีแต่เรื่องซับซ้อนซ่อนเร้น มีโอกาสจะผิดหวังเสียใจกับผลทางการงานที่ไม่เป็นไปตามเป้า บางคนจะได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับคดีความ จะมีคนกล่าวหาว่าคุณลอกเลียนแบบผลงาน หรือไอเดียของเขา งานด้านการบริการจะมีการเปลี่ยนแปลงลูกน้องบริวารเกิดขึ้น

การเงิน
การเงินมีรายจ่ายเข้ามาเยอะ โดยเฉพาะรายจ่ายที่มาจากของคนอื่น  ต้องเป็นภาระช่วยเหลือ  เป็นดวงที่ต้องฟุ่มเฟือยในเรื่องสินค้าไฮเทคโนโลยี เพื่อการงานและสังคม  หนี้สินที่ติดค้างเอาไว้จะต้องเลื่อนจ่ายไปจากที่กำหนด งานที่หมายมั่นว่าจะได้เงินดีกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด จึงทำให้โครงการต่าง ๆ ที่หวังไว้ต้องเลื่อนไปไม่มีกำหนด

ความรัก
บรรยากาศในครอบครัวจะดีขึ้น  คู่รักที่เคยมีมือที่สามเข้ามายุ่งเกี่ยวในครอบครัว  ตอนนี้ความรักจะกลับมาแน่นแฟ้นกว่าเดิม  จะได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับคู่ครองคนรัก โสด/ม่าย ที่กำลังอยากแต่งงานจะมีคนใกล้ตัวคอยยุแหย่ให้คิดใหม่  หากตกลงเรื่องพิธีหมั้นหมายกันแล้วอาจต้องเลื่อนไปไม่ได้แต่ง

สุขภาพ
ไม่แข็งแรงนัก

โชคลาภ
มีเล็กน้อย

ราศีพฤษภ ระหว่างวันที่ 15 ..- 14 มิ..

การงาน
ปัญหาการงานต่าง ๆที่เข้ามา จะแก้ไขได้ด้วยการปรึกษาจากผู้ใหญ่เท่านั้น งานด้านการอิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต จะทำให้ผลกำไรเพิ่มมากขึ้น  ฟรีแลนซ์ด้านความบันเทิง ความสวยงาม และอีเวนท์ จะมีเข้ามาติดต่อเซ็นสัญญาเป็นงานประจำ ระวังหอกข้างแค่ของคุณให้ดี จะทำให้โอกาสดี ๆหลุดลอยไป

การเงิน
ของมีค่าของคุณจะสูญหายหรือต้องถูกส่งซ่อมไปชั่วขณะ เพราะอุบัติเหตุจากความประมาทของลูกน้องบริวาร จนต้องเสียค่าปรับหรือเสียค่าซ่อมแซมเป็นเงินจำนวนมาก    คนค้าขายจะโชคดีขายอะไรก็ได้เงินมาง่ายๆ ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นเชื่อถือดี   จะมีปัญหากับบริษัทบัตรเครดิตจนทำให้คุณต้องปิดบัญชีเลิกใช้ไปเลย

ความรัก
ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่ครองคนรักดีขึ้น ความสุขในรักจะเต็มที่หรือไม่ก็เกิดจากอารมณ์ของคุณเอง  เพราะคุณคิดมากไปเองคนเดียว คู่ครองคนรักจะซื้อของสวยงามมาให้สวมใส่ โสด/ม่าย คบหากับใครในช่วงนี้ต้องเจรจากับอีกฝ่ายให้แน่ชัดว่าจะคบกันแบบไหน ไม่อย่างนั้นจะเจอประเภทจับปลาหลายมือ

สุขภาพ
จิตใจไม่ค่อยดี เครียด

โชคลาภ
มีมาบ้างแต่ไม่เยอะนัก

ราศีเมถุน ระหว่างวันที่ 15 มิ..-14 ..

การงาน
ช่วงนี้คนว่างงานจะได้ข่าวดีเรื่องงานใหม่จากคนรู้จัก ส่วนผู้ที่ทำงานด้านบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ หรืองานฟรีแลนซ์จะเจอเรื่องงานซ้อนให้ต้องตัดสินใจเด็ดขาด   งานประจำจะมีเงื่อนไขเรื่องเวลามาทำให้ต้องคิดเยอะ นัดสรุปผลงานลูกค้าหรือเจ้านาย  ระวังจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับอีกฝ่ายให้เสียใจ

การเงิน
โอกาสที่จะได้เงินเข้ามือมาดีพอควร แต่มีรายจ่ายหลายทาง จึงเก็บเงินเก็บทองไม่ค่อยอยู่ ระวังมีคนทำให้เสียทรัพย์ รายจ่ายบานปลาย บางคนจะได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเงินแบบเสี่ยงๆ ข้าวของเก่าๆที่คุณสะสมไว้จะมีคนอยากได้ อาจเอ่ยปากขอเอาดื้อๆ การค้าการลงทุนของคุณจะมีรายจ่ายจุกจิก

ความรัก
จะได้ลับฝีปากปะทะคารมกับคนในครอบครัว หากมีปัญหาครอบครัวอยู่จะบานปลายกลายเป็นเหตุแยกบ้านกันอยู่ได้ จะได้รู้จักและมีความสัมพันธ์กับคนต่างเพศหน้าใหม่ ถ้าไม่ระวังตัวระวังใจของตัวเองให้ดีๆมีโอกาสผิดพลาดได้ โสด/ม่าย   จะเหนื่อยใจกับคำพูดคำตักเตือนของเพื่อนเพศเดียวกันที่คุณคิดว่าเขาอิจฉาคุณ

สุขภาพ
จะมีปัญหาบ้าง

โชคลาภ
จะได้พอๆ กับเสีย

ราศีกรกฎ ระหว่างวันที่ 15 ..-14 .

การงาน
ช่วงนี้ธุรกิจการท่องเที่ยวทั้งแบบหมู่คณะหรือท่องเที่ยงเชิงนิเวศ จะเป็นโอกาสทำเงินทำทอง งานด้านความสวยงาม อีเว้นท์ งานกิจกรรมต่าง ๆ จะสามารถทำเงินได้ดี คนทำงานประจำจะเริ่มรู้สึกผ่อนคลายขึ้นจากงานหนักที่ทำมาตลอดสัปดาห์  คนว่างงานจะได้รับจ๊อบงานพิเศษ ๆจากผู้ใหญ่ที่นับถือ

การเงิน
จะมีลูกหนี้เบี้ยวเงิน หรือเช็คเก็บไม่ได้ตามที่กำหนดไว้  แต่ก็จะมีรายได้จากงานอื่น ๆเข้ามาทดแทน  การพูดจากเจรจาต่อรองเรื่องเงินทองจะไปได้สวย ลูกค้าจะเชื่อถือเชื่อมั่นดี แต่ระวังเรื่องการจับจ่ายใช้เงินจนเกินขอบเขต เพราะจะทำให้การเงินที่สะสมในสมุดบัญชีลดลงเอาได้ง่าย ๆ  การขับรถอย่างเห็นแก่ตัวจะทำให้ต้องเสียเงินให้กับค่าใบสั่ง

ความรัก
ช่วงนี้คนรักคู่ครองจะมีเวลาอยู่กับเพื่อนและที่ทำงานมากกว่าการอยู่สองคนกับคุณ  ความโรแมนติกแบบเดิม ๆ จะหายไปเลย เป็นช่วงที่ความรักจืดจางลง  คู่ที่เป็นแฟนกันมานาน จะได้เดินทางไกลพร้อมกัน โสด/ม่าย ระวังผู้ใหญ่จะเพ่งเล็งและคอยจับคู่คนนั้นคนนี้ให้เราพิจารณา จนรู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัว

สุขภาพ
แข็งแรงดี

โชคลาภ
ไม่มี

ราศีสิงห์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนทำงานอิสระจะไปได้ดีกว่างานประจำ ที่เขียนหนังสือ แต่งเพลงจะมีงานใหม่ๆเข้ามาเยอะ ผู้มีตำแหน่งใหญ่ หืออายุงานสูง สถานการณ์ในที่ทำงานเริ่มระส่ำระสาย มีคนพยายามเลื่อยขาเก้าอี้ ด้านธุรกิจจะอยู่ในภาวะยุ่งเหยิง โดยเฉพาะ จะตื่นเต้นตกใจกับธุรกิจที่เจอภาวะผันผวนทางเศรษฐกิจ

การเงิน
ช่วงนี้รายรับ-รายจ่าย จะสมดุลกันดี หากทำงานด้านการใช้ฝีมือ ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่จะได้เงินดี จะมีเหตุทำให้เสียเงินบ้าง โดยเฉพาะการทำการค้ากับลูกค้าใหม่ เล่นหุ้น เล่นหวยหรือเก็งกำไรสินค้ายังไม่ดี เงินทองที่เก็บออมไว้จะถูกญาติพี่น้องหยิบยืม ระวังทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ชิดเพราะถูกเอารัดเอาเปรียบ

ความรัก
บรรยากาศในครอบครัวไม่ค่อยโปร่งใส ตัวคุณเองจะไม่ค่อยพอใจกับพฤติกรรมของคู่ครองมากนัก เพราะทำอะไรไม่ได้อย่างใจ คุณเองอาจทำตัวเป็นคู่ปะทะคารมของอีกฝ่าย ไม่ยอมลงให้กัน โสด/ม่าย  จะได้พบคนดีๆที่สนับสนุนให้ชีวิตก้าวหน้าได้ บางคนจะมีการตัดสินใจตอบรับรักใครสักคนหนึ่ง

สุขภาพ
ระวังโรคประจำตัวกำเริบ

โชคลาภ
มีเล็กน้อย

ราศีกันย์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
คนทำงานประจำจะคงข้างเครียด จะเกิดความโกลาหลในเรื่องงานแบบสายฟ้าฟาด ระวังถูกสรรพากรตรวจสอบบัญชี ให้ปั่นป่วนวุ่นวาย สถานที่ทำการค้าอยู่ในทำเลที่ดี จะมีแต่คนอิจฉา งานในตำแหน่งหน้าที่ใหญ่ๆถ้าไม่ยอมลงให้ใครเสียบ้างทุกอย่างจะติดขัดไปหมด

การเงิน
คนที่ทำการค้าจะใช้จ่ายเงินก้อนด้วยเรื่องการลงทุนใหม่ๆ คุณจะอึดอัดใจเพราะเงินจะจมลงไปนานได้คืนช้า  ใครมาขอหยิบยืมเงินมีหวังว่าจะต้องเสียเงินเปล่า ค้าขายหรือทำงานอิสระจะมีรายได้พิเศษเข้ามา จะได้ซื้อข้าวของชิ้นใหญ่ แต่ต้องเก็บใบเสร็จใบรับประกันต่างๆให้ดีๆ มีเกณฑ์ว่าจะต้องขอเปลี่ยนใหม่ หรือขอรับส่วนลดบางอย่าง

ความรัก
จะหน้ามือตามัวเห็นดีเป็นชั่ว  อย่าหูเบาเชื่อใครง่าย ๆ  คนรักจะนำข่าวดีมาให้  คนแต่งงานแล้วจะมีปัญหาความเครียด โดยเฉพาะคนที่อยากมีลูก อาจทะเลาะเบาะแว้งกันได้ คนโสด/ม่าย มีความสุขกับกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับคนในครอบครัว ได้เดินทางไปโน่นมานี่อย่างสบายใจ  อาจพบคนรู้ใจระหว่างทาง

สุขภาพ
โรคประจำตัวจะไม่ถามหา

โชคลาภ
ต้องรออีกหน่อย

ราศีตุลย์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน    

ช่วงนี้จะมีปัญหากับงานประจำ เจ้านายจะจับตามองการทำงานของคุณแบบจับพิรุธ   มีคนใส่ความกล่าวหาว่าคุณแอบรับงานส่วนตัวหรือมัวแต่ทำงานอดิเรกไม่ใส่ใจหน้าที่รับผิดชอบ  ใครที่ขายของกินทุกประเภท ระวังข้าวของอุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้งานจะแตกหักเสียหาย หรือต้องเครียดเพราะเสียลูกน้องฝีมือดีไปในช่วงกำลังมีงานเยอะ

การเงิน
จะมีคดีความฟ้องร้องเรื่องที่ดิน พิพาทเรื่องที่อยู่อาศัยกับญาติพี่น้อง ระวังข้าวของมีค่าจะสูญหาย คนทำงานในตำแหน่งใหญ่ๆจะถูกกล่าวหาว่ารับสินบนจากผู้ที่มาวิ่งเต้น ช่วงนี้ยัง ไม่มีความก้าวหน้าทางการเงิน บางคนมีเงินแต่ไม่ได้ใช้   รายจ่ายที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องของตัวเอง อาจจะได้หนี้สินค้างจ่ายคืนมาบ้าง

ความรัก       ความรักจะนิ่งๆเฉยๆ  หรือบางทีจะรู้สึกอิดหนาระอาใจกับท่าทีของคนรัก  แต่จะมีดวงได้ไปเป็นแม่สื่อเจรจาเรื่องความรักให้บริวารหรือคนใกล้ชิด  พูดจาสานสัมพันธ์ให้กับคนอื่นได้ลงเอยสมหวัง  คู่ที่แต่งงานแล้วจะมีเรื่องวิตกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและเซ็กซ์ของคู่ครองคนรัก โสดม่าย   จะได้ลั้ลลาปาร์ตี้กับเพศตรงข้ามใหม่ๆ ให้หัวใจมีชีวิตชีวา

สุขภาพ
สุขภาพกายไม่เท่าไหร่ สุขภาพใจต้องเยียวยา

โชคลาภ  
มีฟลุคแค่นิดหน่อย

ราศีพิจิก  ระหว่างวันที่ 15 ..- 14 ..

การงาน
หากทำธุรกิจส่วนตัวควรปรับปรุงงานของตัวเองเป็นพิเศษ ลงทุนร่วมกับใครก็ตามจะได้ผลดี การค้าประเภทขายของสวยๆงามๆจะได้รับผลประโยชน์ทางด้านการค้าดีขึ้น  คนที่เคยสนับสนุนช่วยเหลือคุณจะมาลำเลิกทวงบุญคุณได้บ้าง  ช่วงนี้ประมูลแข่งขันเรื่องงานกับใครจะมีแต่สูญเสีย

การเงิน
ไปได้เรื่อยๆ ถ้าทำงานหลายอย่างพร้อมๆกันเงินทองจะสะพัดเข้าออกหลายทาง ระวังข้าวของมีค่าจะถูกลักขโมยได้ง่ายๆ  จะได้ตัดสินใจซื้อของสวยๆงามๆให้ของขวัญตัวเอง หรือซื้อเพราะสะใจอยากให้คนอื่นเห็นว่าคุณก็มีได้

ความรัก
อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นในครอบครัว เกิดอุบัติเหตุกับคู่ครองคนรักของคุณ หรืออีกฝ่ายอาจเจ็บป่วย จะได้ซึ้งใจกับความรักความหวังดีของญาติพี่น้อง ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลคุณในยามทุกข์ใจ โสด /ม่าย  มีคนพยายามช่วยเป็นพ่อสื่อแม่ชักให้  คุณอาจจะได้สานต่อความสัมพันธ์กับคนรักเก่า

สุขภาพ
หนักอกหนักใจและเจ็บป่วย

โชคลาภ
มีพอสมควร 

ราศีธนู  ระหว่างวันที่ 15 .-14 ..

การงาน
ผลงานของคุณจะได้รับความสนใจจากลูกค้าหน้าใหม่ ธุรกิจอิสระจะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ   หากทำการค้าระหว่างประเทศจะต้องทำแบบลับๆกับคนใกล้ชิดไม่กี่คนไม่อย่างนั้นจะมีคู่แข่ง ระวังจะถูกคนหลอกลวง ถูกเปิดเผยความลับทางการงาน หากทำงานประจำช่วงนี้เป็นช่วงที่จะมีแต่เรื่องเครียด

การเงิน
มีเรื่องให้ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ที่สะสมเอาไว้ออกมาใช้เสียที  อย่ากังวลมากนัก คิดเสียว่าเพื่อตัดปัญหาที่คาราคาซังให้หมดไป  ระวังการหยิบยืมเงิน ที่เคยสัญญาว่าไม่นานจะนำมาคืน ก็จะต้องผิดหวังไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ  จะมีเงินเข้ามาจากหลายทาง  เงินพิเศษมีผลทำให้คุณรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้น

ความรัก
จะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองคนรักเพราะเรื่องของคนอื่น ระวังการยุแยงให้ผิดใจกัน เปิดโอกาสมือที่สามจะเข้ามาแทนที่   คนที่เป็นแฟนกันมานาน  จะมีปัญหาคบกันนานเกินไปแต่ไม่มีอะไรคืบหน้าสักที เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่อง ถ้าไม่ใช่คู่กันจริงถึงคราวอาจต้องแยกทางใครทางมันกันซะที   โสด/ม่าย จะเริ่มมีคนเข้ามาผูกพันใกล้ชิด อาสาไปรับไปส่ง

สุขภาพ
แข็งแรงดี

โชคลาภ
เริ่มมีเข้ามาบ้าง

ราศีมังกร  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 ..

การงาน
จะได้ติดต่อประสานงานกับคนต่างถิ่นแดนไกล   วาจาจะเป็นเสน่ห์อยากได้อะไรจากใคร หรือต้องการความช่วยเหลือใดๆ ก็จะได้เพราะคำพูดของตัวเองนี่แหละ งานธุรกิจ ค้าขาย จะได้เจรจากับลูกค้ารายสำคัญ  จะมีคนปรารถนาดีนำสิ่งที่นับถือกราบไหว้บูชามาให้เพื่อสิริมงคลกับการงาน

การเงิน
รายได้จะเข้ามาจากหลายทาง ทั้งการเงินจากงานพิเศษและงานประจำ  หนี้สินยังคงมีอยู่จะได้มีโอกาสชำระเป็นก้อนใหญ่  เงินด่วนที่ยืมๆไปดอกเบี้ยใกล้จะทบต้น ระวังจะต้องเสียเงินเรื่องเกี่ยวกับยานพาหนะ การเดินทาง  จะทำให้เสียรู้คนอื่นด้วย  ทางแก้ก็คือบริจาคทางเสียบ้างอุปสรรคทางการเงินจะได้ลดน้อยลง  จัดการระเบียบการเงินอย่างถี่ถ้วนจะพ้นไปได้

ความรัก
จะทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ครองคนในครอบครัวบ่อยครั้ง  คุณจะหมดอารมณ์หรือเฉยๆชาๆไม่อยากมีกิจกรรมบนเตียงกับสามี  จนเกิดความตึงเครียดขึ้นในบ้าน  ลูกหลานบริวารจะดื้อรั้นไม่เชื่อฟังถ้ามีลูกอยู่ในวัยรุ่นระวังจะถูเพื่อนชักนำไปในทางที่ผิด โสด/ม่าย คนโสดช่วงนี้คุณเองจะไม่สบอารมณ์กับเพื่อนฝูงเก่าๆเพราะเขาคัดค้านไม่ให้คุณทำในสิ่งที่อยากทำ

สุขภาพ
ค่อนข้างอ่อนแอ

โชคลาภ
ยังไม่มี

ราศีกุมภ์  ระหว่างวันที่ 15 ..-14 มี..

การงาน
ที่เป็นเจ้าของบริษัทไม่ว่าใหญ่หรือเล็กคุณจะเจอปัญหาลูกน้องบริวารทะเลาะกันมีเพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยา อาจโมโหเพื่อนร่วมงานจนถึงต้องปฏิบัติการแบบไม่ไว้หน้าใคร  คนทำธุรกิจส่วนตัวจะได้เดินทางเพราะงานอดิเรก  ขายของสวยๆงามๆทุกประเภทจะไปได้ดี ใครเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นจะมีแต่อุปสรรคจุกจิกน่ารำคาญ

การเงิน
มีรายได้มั่นคงขึ้น จะได้รับเงินเป็นกอบเป็นกำจากคนในครอบครัว คนที่ทำการค้าต้องจ่ายสินบนหรือค่าน้ำร้อนน้ำชาบ้างจึงจะโล่งสะดวก หากคิดจะซื้อขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ไม่ควรลงทุนหรือเล่นหุ้นใดๆเพราะคุณจะเจอผลกระทบจากเศรษฐกิจ จะเพลี่ยงพล้ำหมดตัวได้

ความรัก
ที่อยากสานสัมพันธ์รักกับคู่ครองคนรัก อยากงอนง้อคืนดีจะมีโอกาสโดยไม่คาดคิด ถ้าไม่รีบคว้าไว้ก็อาจห่างหายไปอีกตามวาระ โสด/ม่าย คนโสดจะค่อนข้างสดใสกับคนที่เคยมีเรื่องรักๆใคร่ๆด้วยกันมาก่อน คบกับใครก็คบได้แต่ควรจะต่างคนต่างอยู่  อย่าใกล้ชิดกันมากนักในระยะนี้

สุขภาพ
แข็งแรงดี

โชคลาภ
ดีอย่างน่าตื่นเต้น

ราศีมีน  ระหว่างวันที่ 15 มี..-14 เม..

การงาน
อย่ารับปากฝากใครเข้าทำงานจะมีปัญหาให้หนักใจ  คนทำเกี่ยวกับการประมูลแข่งขันช่วงนี้จะสำเร็จได้ง่ายๆ เป็นจังหวะที่ดีในการขยับขยายกิจการ งานด้านช่างฝีมือเครื่องยนต์กลไก จะมีงานเข้ามาทีเดียวหลายจ๊อบ แต่จะมีปัญหาเรื่องการติดต่อประสานงานกับผู้คนที่เกี่ยวข้อง จะมีคนอิจฉาริษยา มีคนกลั่นแกล้งให้งานที่ได้รับมอบหมายเสร็จช้าลง

การเงิน
จะเข้ามือมาจากการบริการที่เป็นที่พอใจแก่ลูกค้า ใครเป็นหนี้บัตรเครดิคหรือนายหน้าเงินกู้จะมีคนมาทวงถามหรือสร้างความกดดันให้คุณต้องชำระเงินคืน  สินค้าที่เกิดจากไอเดียความคิดใหม่ๆ จะทำให้มีรายได้พิเศษเข้ามือมา ถึงเป็นคนมีเงินอย่างไรในตอนนี้คุณก็ไม่เหมาะที่จะเล่นหุ้น เก็งกำไร

ความรัก
คนที่มีคู่ครองแล้วควรอยู่ห่างๆเพื่อนต่างเพศวัยกลางคนให้มาก เนื่องจากดวงตกอยู่ในด้านมืด อาจเลยเถิดเพราะบรรยากาศพาไปได้ง่ายๆ ที่ทะเลาะกันรุนแรงระวังจิตใจจะคิดในด้านลบ อยากประชดประชันจนนำมาสู่เรื่องเสียใจทีหลัง โสด/ม่าย ถ้าอยากมีความสุขต้องอยู่ในบรรยากาศเฮฮากับเพื่อนฝูงจะดีกว่าเริ่มปลูกต้นรัก

สุขภาพ
ระวังความเครียดจะถามหา

โชคลาภ
จะหดหาย