ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ การงานจะดีขึ้น แค่ปรับ 10 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ตามนี้

ขยันและมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เรามีที่พึ่งทางใจช่วยเพิ่มพลังความสำเร็จ งานและเงินไหลมาเทมาแน่นอนด้วยฮวงจุ้ยการทำงานต่อไปนี้

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ การงานจะดีขึ้น แค่ปรับ 10 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ตามมาดูได้เลย

เคยเป็นมั้ย ทำงานทั้งวันทั้งคืน ก็ยังรู้สึกว่าทำได้ไม่ดีบ้างล่ะ ยังไปไม่สุดบ้างล่ะ หรือยังรู้สึกติดๆ ขัดๆ ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองจัดโต๊ะทำงานดูใหม่ และหาของมาเสริมดวง เพิ่มพลังงานดูสิคะ งานนี้ไม่ลองไม่รู้นะ ลองปรับดู แล้วรอความเปลี่ยนแปลงดีๆ ที่จะตามมาได้เลย

1. ปรับมุมโต๊ะทำงาน

ถ้าปรับมุมได้ ควรปรับให้โต๊ะทำงานหันหลังให้กำแพง ด้วยหลักฮวงจุ้ยแล้วหมายถึงความมั่นคงที่อยู่ข้างหลัง และถ้าใครอยากเพิ่มความมั่นคงมากยิ่งขึ้นไปอีก ให้หาภาพมาประดับที่มีความหมายในเชิงความมั่นคง เข้มแข็ง เช่น ภาพของภูเขา โดยมีความเชื่อว่าเป็นตัวแทนของผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนเราอยู่นั่นเอง

Tips: ควรเป็นภาพขนาดชัดเจน ที่มองมาแล้วเห็นกันชัดๆ ไปเลยว่ามีภูเขาอยู่ข้างหลังคุณขณะนั่งทำงาน

2. อีกเคล็ดเพิ่มพลังสนับสนุน

ถ้าไม่สามารถปรับเปลี่ยนมุมที่นั่งได้ แต่อยากให้มีการช่วยเหลือ สนับสนุน ลองหาของเสริมดวงฮวงจุ้ย อย่าง พัดลมขนาดจิ๋วสีทอง หรือนาฬิกาลูกตุ้มขนาดจิ๋วๆ วางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงาน ก็จะเป็นการเพิ่มให้ผู้หลักผู้ใหญ่มีความเมตตา เกื้อหนุนให้เกิดความเจริญก้าวหน้า

Tips: ใครอยากเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง ลองหามาวางโลดดด

3. หน้าจอคอมพิวเตอร์ช่วยให้ราบรื่นได้นะ

นอกจากเรื่องของตำแหน่งต่างๆ แล้ว หน้าจอคอมพิวเตอร์ก็มีผลให้การงานราบรื่นได้นะคะ ใครอยากให้งานไหลลื่น ไม่ติดขัด ให้เปลี่ยนรูปหน้าจอเป็นรูปน้ำไหล หรือรูปปลาที่ว่ายอยู่ในน้ำ เป็นการช่วยเสริมให้การงานลื่นไหลเย็นสบายๆ เหมือนสายน้ำ

4. เพิ่มไอเดียการทำงานด้วยนาฬิกาตั้งโต๊ะ

นาฬิกาไม่ได้มีเพื่อการบอกเวลาให้พวกคุณมีความกระตือรือร้นและตรงต่อเวลาเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มไอเดียความคิด สมองปลอดโปร่งหมุนวนไปเหมือนเข็มนาฬิกาไม่ติดขัดอะไร

Tips: แต่อย่าปล่อยให้ถ่านหมดจนเข็มหยุดเดินเด็ดขาดนะคะ ไอเดียดีๆ อาจจะหยุดตามไปด้วยนะ

5. ของดีช่วยดูดซับพลังงานดีๆ

เพื่อเสริมดวงการทำงานดีๆ ที่โต๊ะทำงานควรมีแก้วใบจิ๋วที่ใส่น้ำสะอาดวางตั้งโต๊ะไว้เสมอ เพื่อเป็นการดูดซับพลังงานด้านดี และความสดใสมาไว้สู่ตัวคุณเอง และอย่าลืมหมั่นเปลี่ยนน้ำให้ไม่ลดลงไปและไม่ปล่อยให้น้ำขุ่นเชียวนะ จะยิ่งเป็นการดูดพลังงานไม่ดีมานะเออ

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ การงานจะดีขึ้น แค่ปรับ 10 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ตามมาดูได้เลย
Beautiful young woman at home

6. หลีกเลี่ยงสัญลักษณ์ของปีนักษัตร

หลายคนเชื่อเรื่องปีชง ปีโชคดี เลยหาสัตว์เสริมดวงหรือแก้ชงกับปีเกิดมาวางไว้บนโต๊ะ ความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำนะคะ เพราะบางครั้งคนที่มาติดต่องานกับคุณ อาจจะเป็นปีชงกับสัตว์เสริมดวงของคุณเองก็ได้ ดังนั้นอย่าเอามาวางเลยค่า

7. มุมซ้ายคือแหล่งของความรู้

ควรวางบรรดาเอกสาร หรือหนังสือต่างๆ ไว้ทางซ้ายมือของคุณ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้น มุมซ้ายคือมุมแห่งความรู้และสติปัญญา ขณะที่หนังสือก็คือตัวแทนของสติปัญญา จึงเป็นการเสริมดวงด้านสติปัญญาให้กับเจ้าของโต๊ะยังไงล่ะคะ

8. มุมขวามีไว้เพื่อความราบรื่น

ส่วนของมุมขวาของโต๊ะนั้น คือตำแหน่งแห่งการประสานงาน ความราบรื่น จึงเหมาะกับการใช้เป็นตำแหน่งของการติดต่อสื่อสาร เช่น โทรศัพท์ ตารางงาน สมุดบันทึก ปากกา เครื่องเขียนต่างๆ ให้งานของคุณลื่นปรื๊ดๆ ไม่มีสะดุดไง

Tips: นอกจากนี้การวางสิ่งของสีชมพูไว้ที่มุมขวาของโต๊ะ จะช่วยเสริมความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไปในทางที่ดีอีกด้วย

9. ประตูกับการทำงาน

ใครไม่สน เราสน… หลีกเลี่ยงการนั่งทำงานตรงกับประตูไม่ว่าจะหันหน้าหรือหันหลังให้ก็ตาม เพราะจะเจอแต่เรื่องวุ่นวาย (ยกเว้นสาวๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับการพบปะผู้คน การนั่งตรงกับประตูถือเป็นฮวงจุ้ยที่ดีค่ะ) นอกจากนี้หากนั่งหันหลังให้ประตูเชื่อว่าส่งผลให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกนินทาได้ง่ายๆ

10. โต๊ะทำงานเรีียกความรักได้ด้วยนะ

เอาล่ะ ข้อสุดท้าย สาวโสดฟังทางนี้ ง่ายๆ ด้วยการนำดอกไม้สวยๆ มาใส่แจกันไว้ ซึ่งรูปร่างของแจกันดอกไม้สามารถเจาะจงลักษณะของคู่ครองได้ด้วยนะเออออ… เช่น ถ้าคุณปรารถนาให้คนที่จะเข้ามารูปร่างสูงยาวเข่าดี ก็หาแจกันทรงสูงมาใส่ดอกไม้

Tips: แล้ววางทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงานนะคะ ทีนี้ก็เตรียมลงจากคานได้เลย

นอกจากเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว การจัดโต๊ะทำงานให้สะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอก็เป็นเรื่องที่สมควรทำอยู่เสมอ เพื่อการทำงานที่ไหลลื่น จะได้ไม่ต้องคอยหาเอกสาร แถมยังเป็นการไม่สะสมเชื้อโรคอีกด้วยยังไงล่ะ ส่วนเรื่องของการเสริมดวงก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองเลยค่ะ