กระแสคุชชั่นยังมาแรง ตบผิวสวยแบบมั่นใจ เลือกคุชชั่นอย่างไรใช้แล้วดูไม่โบ๊ะ

อยากมีผิวสวยดูเนียนเป็นธรรมชาติ คุชชั่นคือตัวเลือกที่เราต้องกดไลค์ให้ตลอดๆ แถมซีซั่นนี้ ไอเท็มใหม่มีให้เลือกเพียบเลย จัดตัวไหน Lisaguru มาเลือกให้แล้ว

เพราะเทรนด์ใช้คุชชั่นยังอยู่และยังแรงดีไม่มีตก สารพัดแบรนด์ต่างก็ต้องมีคุชชั่นไว้เป็นตัวเลือกให้สาวๆ และอาจจะมีบางหนุ่มก็ชื่นชอบ แล้วคุชชั่นมันดียังไง? เอาจริงๆ คุชชั่นก็คือรองพื้น แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่ารองพื้นเล็กน้อยประมาณบีบีครีมหรือซีซีครีม โดยเอามาบรรจุไว้ในตลับ ใช้ง่าย ใช้สะดวก พกสบายทำให้คุชชั่นเป็นบิวตี้ไอเท็มที่ต้องจัดและนิยมกันในช่วงนี้

คุชชั่นไม่ทำให้ผิวดูแต่งหน้าเยอะเกิน และผิวสดใสดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหนัก เป็นสไตล์เมกอัพแบบผิวฉ่ำวาวดูผ่องๆ โกลว์ๆ ขนาดสาวคนดังตัวแม่ยังปรับเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าให้ดูเบาและฉ่ำวาว มีมิติกันเลย แล้วเราจะไม่ทำตามกันหรือ?

 

แล้วจะเลือกคุชชั่นแบรนด์ไหน แบบไหนดี? Lisaguru มีมาแนะนำค่ะ มาเลือกคุชชั่นที่ใช่กันเถอะ

1/ L’Oréal Paris Lucent Magique Porcelain Cushion 649 บาท

ข้อดี: เหมาะกับคนผิวมันเพราะเนื้อกึ่งแมตต์ ไม่ฉ่ำวาวมากเกินไปแต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้ง ช่วยปกปิดจุดด่างดำได้ปานกลาง ถ้าอยากปกปิดมากขึ้นให้ค่อยๆ แตะคุชชั่นเพิ่มขึ้น

ข้อเสีย: มีเฉดสีให้เลือกน้อยไปนิด มีแค่ 2 เฉดสี Ivory Miracle กับ Beige Miracle และไม่มีรีฟิล

2/ 11 Village Factory Real Fit Moisture Cushion SPF50 PA+++ 790 บาท

ข้อดี: เหมาะกับสาวผิวค่อนข้างแห้งถึงผิวแห้ง เพราะเนื้อคุชชั่นให้ความชุ่มชื่นและฉ่ำวาวสไตล์คุชชั่นเกาหลี ปกปิดพอควรถึงปานกลาง มีแค่ 3 เฉดสี Light Beige, Medium Beige, Deep Beige

ข้อเสีย: เฉดสีคุชชั่นอาจจะค่อนข้างสว่างและขาวไปนิดสำหรับผิวสาวไทย และเนื้อที่ฉ่ำวาวอาจจะไม่เหมาะกับอากาศร้อนๆ ช่วงนี้ นอกจากจะเป็นสาวๆ ที่ทำงานในห้องแอร์ ไม่มีรีฟิล

3/ Yves Rocher Pure Light Foundation Cushion 850 บาท

ข้อดี: เนื้อคุชชั่นเนียนบาง ให้ความฉ่ำวาวเล็กน้อย  ช่วยปกปิดปานกลาง เหมาะกับคนผิวธรรมดาและผิวแห้งเพราะเนื้อที่ค่อนข้างชุ่มชื่น ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม มีเฉดสีให้เลือก 3 เฉดสี Beige200, Beige300 และ Rose200

ข้อเสีย: เนื้อรองพื้นอาจจะฉ่ำมากไปนิดหากเป็นคนผิวมันหรือใช้ในช่วงอากาศร้อน

4/ Sephora Wonderful Cushion Foundation 630 บาท

ข้อดี: ให้ความฉ่ำและชุ่มชื่นปานกลาง ปกปิดปานกลางดูเป็นธรรมชาติ เนื้อค่อนข้างติดทน มีเฉดสีให้เลือก 6 เฉดสี

ข้อเสีย: เหมาะกับสาวผิวธรรมดาถึงผิวค่อนข้างแห้ง ถ้าเป็นสาวผิวมันอาจจะมันวาวตรงทีโซนเล็กน้อย แต่ไม่มากจนเกินไป ไม่มีรีฟิล

5/ Salwhasoo Perfecting Cushion EX 2,100 บาท

ข้อดี: เป็นสูตรใหม่ปรับจากรุ่นก่อนหน้า เนื้อเนียนทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ช่วยปกปิดค่อนข้างสูง ติดทน มีส่วนผสมบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื่น มีเฉดสีให้เลือกมากเพราะมีถึง 10 เฉดสี

ข้อเสีย: ราคาค่อนข้างสูง สาวผิวมันไม่แนะนำเพราะให้ความฉ่ำวาว

6/ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF 50 PA+++ Full Cover Cushion Compact 2,100 บาท

ข้อดี: เนื้อคุชชั่นเนียนบางเป็นธรรมชาติให้สัมผัสแบบกึ่งแมตต์ ปกปิดปานกลางถึงสูง ถ้าแตะเติมหลายครั้ง (แต่ต้องระวังว่าจะดูหนา)  และสามารถเติมเพิ่มระหว่างวัน ตลับออกแบบพิเศษช่วยป้องกันไม่ให้เนื้อคุชชั่นแห้งง่าย มี 6 เฉดสีให้เลือก มีรีฟิล

ข้อเสีย: ไม่เหมาะกับสาวผิวค่อนข้างแห้งถึงแห้งมาก และราคาค่อนข้างสูง