แอ็กเซสซอรี่แบรนด์เนมที่ควรช้อปด่วน ซื้อวันนี้ อนาคตรวยแน่นอน

สาวนักช้อปทั้งหลายต้องรู้แน่ว่าเครื่องประดับหรือของใช้ต่างๆ มีมูลค่าในตัวที่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลาด้วยนะคะ ต้องรีบซื้อมาเก็บไว้ ไม่แน่…อนาคตอาจเฮงก็ได้นะ!

สาวนักช้อปทั้งหลายต้องรู้ดีแน่ ว่าเครื่องประดับหรือของใช้แบรนด์เนมของสาวๆ บางอย่างราคาสูงลิ่ว แต่มีมูลค่าในตัวที่เพิ่มขึ้นตามกาลเวลาด้วยนะคะ ดังนั้นใครที่ว่าช้อปปิ้งเป็นพิษต่อกระเป๋าตังค์และบัตรเครดิต มันก็ไม่เสมอไปหรอก ยังมีไอเท็มสำหรับสาวๆ ที่น่าซื้อมาเก็บไว้ สวยวันนี้ อนาคตรวย เฮ้ย… มีจริงดิ

Happy to finally share my first @louisvuitton campaign –thank you and love you @nicolasghesquiere 📸 @bruce_weber

A post shared by Selena Gomez (@selenagomez) on

กระเป๋าแบรนด์เนม

กระเป๋าบางยี่ห้อ ถ้าต้องการซื้อเก็บหรือซื้อใช้เป็นการลงทุนก็ต้องเลือกชิ้นที่มีมูลค่าเติบโตได้จริงๆ โดยกูรูแฟชั่นหลายท่านแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าเพื่อลงทุนเอาไว้

  1. เลือกเฉพาะแบรนด์ไฮเอนด์ที่มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นทุกปีแบบไม่ง้อตลาด เช่น กระเป๋าของ Hermès, CHANEL ,Louis Vuitton และไม่เปิดลดราคาเซลส์กัน อย่างกระเป๋า Hermès ที่ขุ่นแม่ Victoria Beckham ชอบถือบ่อยๆ และใช่ว่ามีเงินจะซื้อกันได้ง่ายๆ ด้วยการตั้ง Positioning เป็นของ Handmade อยากได้ต้องสั่ง ต้องรอ ต้องลงแรงตามหา ต้องซื้อสินค้าอื่นเพื่ออัพยอดให้มากพอที่ร้านจะยอมขายกระเป๋าให้ (ถ้าคิดจะลงทุนจริงจัง คงขาดทุนกันตั้งแต่ตอนอัพยอดล่ะค่ะ) ส่วนกระเป๋า CHANEL อาจมีเซลส์บ้าง แต่ก็มักจะไม่ใช่กระเป๋ารุ่นคลาสสิก อย่าง 2.55 ที่คนนิยมเก็บกัน
  2. ดูรุ่นของกระเป๋าด้วย ไม่ใช่ทุกรุ่นของแบรนด์นี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตลอด หรือสามารถนำไปขายต่อมือสองได้ราคาอีก ถ้าอยากหากระเป๋ามาใช้และสะสมมูลค่าในกระเป๋าของตัวเองแล้วละก็ ต้องเลือกรุ่นคลาสสิก จะเซฟสุด และการเลือกหนังและสีก็มีส่วนเช่นกัน พวกหนังสีแปลก สีสดๆ อาจจะปล่อยต่อยากกว่าสีคลาสสิก

A playful panther marks the hours and minutes. #Cartier Panthère Joueuse #SIHH2017

A post shared by Cartier Official (@cartier) on

นาฬิกา

ถ้าเราไม่ใช่คนดูนาฬิกาเป็น ไม่ได้เป็นนักสะสมตัวจริง แต่อยากได้นาฬิกาดีๆ ที่สะสมมูลค่าในตัวไปด้วย ให้คุณเลือกที่ถูกใจไว้ก่อน ทำความเข้าใจกับมัน และเลือกเก็บสะสมนาฬิกาที่เป็นแบรนด์ดัง รุ่นดัง ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ่ และดูองค์ประกอบของนาฬิกาด้วย ว่าประดับด้วยจิวเวลรี่ประเภทไหน หากเป็นจิวเวลรี่ที่มีมูลค่า เช่น เพชร  มูลค่าก็เพิ่มขึ้นไปด้วยกันค่ะ ที่สำคัญต้องรู้วิธีดูแลรักษานาฬิกาด้วยนะ

สินค้าพวกนี้ราคาสูง ควรเก็บรักษาอย่างถูกวิธี โดยดูว่านาฬิกาของเราเป็นประเภทไหน เป็นออโต้หรือไขลาน หรือเป็นแบบที่ต้องใส่ถ่าน เมื่อเก็บรักษาดีๆ ก็ใช้กันได้ยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ตกทอดเป็นมรดกได้เช่นเดียวกันค่ะ

ทอง

เป็นสินค้าที่อยู่ยงคงกระพันมาทุกยุคทุกสมัย สาวๆ ลองสังเกตราคาทองดูว่าจะมีความผันผวนตามช่วงเวลา ถ้าเจอช่วงราคาทองลง จะซื้อมาเก็บไว้ก็ได้ ใส่สวยๆ รายวันแล้วเก็บใส่เซฟก็ยังได้ หรือถ้าจะให้ดี เราแนะนำให้ซื้อเป็นทองคำแท่งจะดีกว่าทองรูปพรรณ เพราะไม่ต้องเสียค่ากำเหน็จในการขายคืน และเลือกร้านทองที่เชื่อถือได้

เพชร

สาวๆ คนไหนที่อยากลงทุนจริงจังกับเพชร ไม่ใช่เดินซื้อเพชรตามตู้เครื่องประดับมาเก็บไว้นะคะ อย่างนั้นไม่ได้ประโยชน์ค่า… เราแนะนำให้เก็บเป็นเพชรน้ำดี มีใบรับรองเป็นเรื่องเป็นราวจากสถาบัน GIA ซึ่งอาจจะมีราคาสูงหน่อย การเลือกเพชรก็จะใช้หลัก 4C ในการประเมินคุณภาพเพชรว่าเป็นเพชรน้ำดีมั้ย

  • Clarity ความสะอาดของเพชร
  • Color สีของเพชร ที่แบ่งออกเป็นเกรด ตั้งแต่ดีที่สุดคือ เพชรไร้สี (Colorless) คือเกรด D-F ไล่ไปถึงกลุ่มเกือบไร้สี (Near Colorless) กลุ่มที่มีสีจางๆ (Faint) กลุ่มที่มีสีอ่อนมาก (Very Light) และกลุ่มสีอ่อน (Light)
  • Carat ขนาดของเพชร ยิ่งมากราคายิ่งสูง แต่เพชรหน้ากว้างไม่ได้หมายความว่ากะรัตมากเสมอไปนะ บางรายอาจเจียรไนให้หน้าป้านก็ได้
  • Cutting การเจียระไนเพชร หากตัดเหลี่ยมเพชรได้สวยจะมีประกายงดงาม

 

เพชรดีๆ เก็บเป็นมรดกไปได้ชั่วลูกชั่วหลาน แม้เครื่องประดับหรือตัวเรือนจะตกเทรนด์ไปก็ยังถอดตัวเพชรมาเปลี่ยนตัวเรือนได้อีกค่ะ