5 เทคนิคแต่งหน้า & แต่งตัว ที่ ‘สาวฝรั่งเศส’ ใช้ พวกเธอถึงสวยเพอร์เฟ็กต์ แบบไม่ต้องพยายาม

ง่ายยยยย ง่ายสุด ง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว

อาทิตย์ที่แล้ว เราพูดกันถึง ‘3 สิ่งที่ สาวฝรั่งเศส ทำแตกต่างจากเรา พวกเธอถึงได้ดูเฮลตี้ ผอม และสวย ตลอดเวลา’ มาวันนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า สาวฝรั่งเศสใช้เทคนิคแต่งหน้าแต่งตัวอะไรบ้าง พวกเธอถึงสวยเพอร์เฟ็กต์ แบบไม่ต้องพยายาม ไม่ต้องเหนื่อย แบบนี้!

#LisaGuru บอกเลยว่า ง่ายยยยยย ง่ายสุดๆ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

1. ลิปแดง เอาอยู่ทุกสถานการณ์

จริงอยู่ที่ สาวฝรั่งเศสเน้นความเป็นธรรมชาติ โดยไม่ว่าจะต้องไปไหนก็จะไม่แต่งหน้า หรือแต่งองค์ทรงเครื่องใหญ่หรือเว่อร์เกิน แต่ถ้าต้องออกสังคมหรือเที่ยวกลางคืน พวกเธอก็จะแต่งหน้าปกติ แต่จะเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกสีแดง โดยพวกเธอเชื่อว่า บนใบหน้า ควรมีเพียงจุดเดียวที่ดึงดูดสายตา และจุดนั้นก็คือ ปาก นั่นเอง


2. คิดอะไรไม่ออก ใส่ เชิ้ตขาว ปลดกระดุม กับยีนส์

‘เชิ้ตขาว-ยีนส์’ คือคู่ไอเท็มสุดคลาสสิก ซึ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้าได้ทุกสถานการณ์ อินเทรนด์ตลอดมา และยังคงอินเทรนด์ต่อไป สาวฝรั่งเศสจึงดูไม่เคยตกเทรนด์


3. สวยจากภายในด้วยไวน์

สาวฝรั่งเศสดื่มไวน์เป็นประจำ เรียกว่าทุกมื้อ ไม่ว่าจะตอนกลางวัน หลังเลิกงาน หรือแม้แต่ประชุมสำคัญ ซึ่งไวน์คือแอลกอฮอล์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์เสื่อม โดยเฉพาะไวน์ขาว อีกทั้งบนผิวองุ่นยังมีเมลาโทนินที่ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย ไวน์แดงจึงสามารถช่วยชะลอความแก่ เมื่อภายในถูกบำรุงเป็นประจำในระดับที่พอเหมาะพอควร ภายนอกจึงดูเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ


4. ผมไม่เป๊ะ เซ็กซี่สุดแล้ว

สาวฝรั่งเศสคือตัวแทนของวลีที่ว่า Woke up like this ตื่นมาแบบไหน ก็ปล่อยผมเผ้าไว้แบบนั้น แต่กลับดูสวยเซ็กซี่จนอดอิจฉาไม่ได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะเดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้องเป๊ะ เป๊ะกันจนเกลื่อนกลาด ความยุ่งเหยิงเลยกลายเป็นสิ่งดึงดูดและน่าสนใจ ที่สำคัญ คือ มันดูจริง ไม่เป๊ะจนรู้สึกว่าปลอม


5. ความสมบูรณ์แบบคือความไม่สมบูรณ์แบบ

ทุกวันนี้ มีผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยงามล้นตลาด ตั้งแต่เพื่อผิวพรรณที่เรียบเนียน เพื่อลบเลือนริ้วรอย ไปจนถึงเทคโนโลยีเสริมเติมแต่งทั้งหลาย แต่สำหรับสาวฝรั่งเศสแล้ว สิ่งที่ธรรมชาติให้มานั่นแหละสมบูรณ์แบบที่สุด

คติในการดำเนินชีวิตเช่นนี้นอกจากจะบ่งบอกถึงการยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นและรักตัวเองแล้ว ยังสื่อให้เห็นว่า พวกเธอนั้นมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องทำ การมาหมกมุ่นกับความสมบูรณ์แบบนั้นเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์ ซึ่งความสมบูรณ์แบบนั้นก็ไม่มีจริง พวกเธอเลือกที่จะดูแลผิวพรรณและร่างกายในแบบที่เป็นธรรมชาติที่สุด โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีขายตามร้านขายยา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส เช่น Vichy, La Roche Posay, Bioderma เพื่อดูแลปัญหาให้ตรงจุด และไม่ทำอะไรที่สวนทางกับธรรมชาติมากนัก