เปียกแต่ยังสวย! 4 เคล็ดลับแต่งตัวสวยในวันฝนตก

หน้าฝน ท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่อย่าปล่อยให้อารมณ์อึมครึมตามอากาศจนลืมแต่งสวยนะคะ

หน้าฝน ท้องฟ้ามืดครึ้ม แต่อย่าปล่อยให้อารมณ์อึมครึมตามอากาศจนลืมแต่งสวยนะคะ มาๆ มาดูเคล็ดลับการแต่งตัวในวันฝนตกกันดีกว่า

1. เสื้อสีโทนเข้มที่ทำจากผ้าทิ้งตัว ควรเป็นเสื้อแขนสามส่วนขึ้นไปเพื่อป้องกันลมเย็น

แน่นอนค่ะว่า เสื้อต้องไม่ใช่เสื้อสีอ่อนและทำจากผ้าบาง เพราะฝนตกเมื่อไร ก็เห็นข้างในจนหมดเปลือก ช่วงนี้ลิซ่ากูรูขอแนะนำให้สาวๆ หันมาสวมเสื้อผ้าโทนสีเข้มกันสักพัก แต่โทนสีเข้มที่ว่าก็ไม่ใช่ต้องเป็นสีดำทุกวันนะคะ อาจเป็นสีน้ำเงิน สีเขียว หรือแม้แต่ลายทางสีขาวดำ หรือสีน้ำเงินขาวก็ได้ ส่วนเรื่องความยาวของแขนเสื้อ ขอให้ยาวหน่อยแล้วกัน พอฝนตก สาวๆ จะได้ไม่ต้องทนหนาว

2. กางเกงเข้ารูป น้ำหนักเบา และทำจากผ้าบางเบาแห้งง่าย

ท่อนล่างควรเป็นแบบเข้ารูปและทำจากผ้าที่แห้งง่าย สำหรับผู้หญิงทำงานอย่างเราๆ ก็คงจะใส่ยีนส์กันไม่สะดวกและไม่เหมาะกับกาลเทศะ ลิซ่ากูรูขอแนะนำให้ใส่กางเกงแสล็กเข้ารูป โดยอาจใส่เป็นแบบเต่อ หรือพับขาขึ้นก็ดูคล่องตัวไปอีกแบบ

3. อย่าลืมเสื้อคลุมเก๋ๆ 

ลงทุนกับเสื้อคลุมดีๆ สักตัว แต่ไม่ต้องแพง เลือกตัวที่สามารถกันได้ทั้งลมและฝน ถ้ามีหมวกแบบรูดซิปถอดได้ก็ยิ่งดี อยู่ในร่มก็ใส่เป็นเสื้อคลุมคอมพลีตลุคสวยๆ พอต้องออกนอกอาคาร ก็ติดหมวกเข้าไปพร้อมเผชิญฝนพรำ และสำหรับสาวๆ ที่กลัวลุคจะดูอึมครึมเพราะมีแต่สีโทนเข้มๆ ก็ให้ใช้โอกาสนี้ สวมเสื้อคลุมสีสดใสค่ะ ลุคจะได้ดูไม่มืดจนเกินไป

4. ใช้กระเป๋าสะพายข้าง

ฝนตก ไม่ได้มีแค่กระเป๋าผ้าอย่างเดียวนะคะที่แทนกระเป๋าถือใบโปรดได้ ว่าแล้วก็ไปหยิบกระเป๋าสะพายข้างหรือ Cross over bag มาค่ะ ลิซ่าแนะนำให้เลือกใบที่ขนาดพอเหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป และสามารถจุของใช้จำเป็น เช่นกระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ สมุดโน๊ตทำงานเล่มเล็ก แป้งพัฟ และลิปสติก แค่นี้ก็ไม่มีกระเป๋าเป็นภาระตอนฝนตกแล้ว