#LisaReview: เงินมันร้อน แต่อากาศร้อนกว่า! ก็ช้อป Zara Online ที่บ้านสวยๆ สิคะ (เสียเงินซื้อเอง)

ตอนนี้อาจจะคิดว่า ไม่ต้องช้อปออนไลน์ก็ได้ แต่ควรรู้ไว้ว่าซื้อยังไง เพราะมันสำคัญมากตอนช่วง Sale!

ในเมื่อเงินมันร้อน แต่อากาศร้อนกว่า ก็ใช่ว่าจะหาที่ใช้เงินไม่ได้!…  เดือนที่แล้ว แบรนด์ Fast Fashion อย่าง Zara มาบุกตลาดบ้านเราอย่างหนักหน่วงด้วยการเปิดเว็บ zara.com ให้ช้อปกันออนไลน์ได้ที่บ้าน เค้าว่ากันว่า นั่งๆ นอนๆ จิ้มจอนิดเดียว ก็ได้ของมาใช้เลย ทีม Lisa Guru เลยอยากลองของว่ามันจะง่ายและเจ๋งอย่างที่เค้าว่ามั้ย เลยลองเข้าเว็บสั่งมารีวิวให้สาวๆ ได้ดูกัน

1. เลือกไอเท็ม รุ่น และไซส์ที่ต้องการ

ครั้งนี้ ทีม Lisa Guru เลือกสั่งผ่านแอพพลิเคชั่น Zara ซึ่งพอกดเข้าไปก็ใช้ง่ายมากๆ อยากได้ไอเท็มประเภทไหนก็จิ้มกันเข้าไปเลย อย่างรองเท้า ก็มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ประเภทหนัง รองเท้าแตะ รองเท้าส้นเตี้ย ไปจนถึงรองเท้าส้นสูง ทีมลิซ่ากูรูเห็นว่าช่วงนี้เป็นหน้าร้อน รองเท้าประเภท Espadrilles (รองเท้าพื้นสานสำหรับใส่ไปทะเล) น่าจะเข้ากับอากาศบ้านเราที่สุด แจ็กพ็อตก็เลยออกที่ Lace-Up Espadrilles ที่ผสมระหว่างรองเท้าบัลเลต์และรองเท้าพื้นสาน โดยสนนราคาที่ 1,590 บาทเท่านั้น

แต่ตอนนี้ Zara มีโปรโมชั่น ถ้าซื้อเกิน 1,990 บาท จะส่งฟรี ทีมลิซ่าเลยถือโอกาสสอยเสื้อยืดสีขาวไว้สำหรับใส่ช่วงวีคเอนท์ในราคา 590 บาท มาด้วยซะเลย

2. กรอกข้อมูลและที่อยู่ รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิต

พอเลือกไอเท็มเสร็จสรรพ ก็ถึงเวลากรอกข้อมูล ขั้นตอนนี้ง่ายมากๆ (ปกติ เรามักจะยอมแพ้ตอนกรอกข้อมูลประจำ ไม่รู้สาวลิซ่าเป็นเหมือนกันมั้ย) แต่ของ Zara แค่เริ่มด้วยการเช็คลิสต์สินค้าที่เราต้องการซื้อว่าถูกต้องหรือไม่ แล้วทำการกรอกข้อมูล ชื่อผู้รับและที่อยู่

3. กดจ่ายเงิน และรอเมลคอนเฟิร์ม

จากนั้นก็เลือกวิธีการชำระเงิน จะจ่ายผ่าน Visa, Mastercard, American Express, Unionpay หรือ Online Banking คือสะดวกมากเลยอะ (แต่สะดวกแบบนี้ เงินก็หายจากบัญชีเราง่ายไปอีก! 555555)

4. รอรับของสวยๆ ที่บ้าน

เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการ Zara ก็จะส่งเมลคอนเฟิร์มและบิลมาให้ผ่านอีเมลที่กรอกไป โดยบอกไว้ด้วยว่าจะส่งถึงที่หมายภายใน 3 – 6 วัน ซึ่งทีมลิซ่ากูรูสั่งในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 60 ตอนประมาณ 11 โมง ช่วงบ่ายวันพุธที่ 3 พฤษภาคม 60 กล่องสินค้าก็มาส่งถึงบ้านแล้ว (เราลองเช็คกับสมาชิกในทีมที่เคยสั่ง เค้าก็บอกทันทีว่าส่งไวมาก ไม่กี่วันก็มาส่งถึงบ้านแล้ว แสดงว่า zara ส่งเร็วทุกออเดอร์ ไม่ได้ฟลุคแค่เคสนี้)

กล่องพัสดุบรรจุมาในกล่องสวยงาม รวมทั้งถูกห่อด้วยถุงพลาสติกอีกชั้น พออ่านรายละเอียดบนกล่องก็เห็นว่าถูกส่งผ่านบริการ Kerry ฉะนั้นก็ไว้ใจได้เลยว่า สินค้าข้างในจะไม่ถูกแกะหรือถูกทำให้เสียหาย ตอนถ่ายนี่ตื่นเต้นมาก อยากแกะดูของข้างในจะแย่อยู่แล้ว

แกะห่อออกมาก็เจอห่ออีกชั้น ห่อดีไปอะ! หลายชั้นมาก ตรงสติกเกอร์สีชมพูเป็นแถบบอกคอลเล็กชั่นว่าไอเท็มที่เราซื้อมาเป็นคอลเล็กชั่นอะไร รองเท้า Espardrilles และเสื้อยืดสีขาวของเราอยู่ใน Spring/Summer 2017 กำลังอินเทรนด์เลยล่ะ

Tah dah! แกะออกมาแล้วก็ใส่เลย eieiei 🙂 ไซส์และรุ่นถูกต้องตามที่เราสั่งไปทุกอย่าง ใส่พอดีเป๊ะด้วยประเด็น เอาเป็นว่าเราประทับใจมาก ว่าจะใส่มาออฟฟิศ ไปออกงาน แล้วก็ไปเดินชิลล์ๆ วีคเอนท์นี้ เอ้า นี่ยังไม่ทันไรก็คิดแล้วอะว่าจะใส่ไปไหนบ้าง555555

ความประทับใจในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บ zara.com โดยตรง (ถือเป็นการออเดอร์ของจากเว็บเมืองนอกครั้งแรกของเรา) อยู่ในเกณฑ์ที่ประทับใจมาก ให้ ☆☆☆☆☆ เต็ม! คือตอนแรกกะจะลองของเฉยๆ ว่ามันจะดีมั้ย แต่มันดีจริงค่ะ ลิซ่ากูรูขอคอนเฟิร์ม คือนี่เสียเงินซื้อเองด้วยนะประเด็น ไม่มีใครจ้างหรือให้เงินทั้งนั้น สินค้ามันมาถึงบ้านเลยแบบถูกต้อง ไม่มีหลงทาง ไม่ผิดรุ่น และไม่มีตำหนิใดๆ

ครั้งหน้า ถ้าอากาศจะยังร้อนเบอร์นี้อยู่ ก็จะสั่งผ่านเว็บแบบนี้อีกแน่นอน คือมันแค่ไม่กี่ขั้นตอนเองอะ 4 ขั้นตอนเอง ชิลมาก

ขอกระซิบบอกนิดนึง คือถ้าช่วงไหนมีเซล บางทีในเว็บก็เซลก่อนนะ ฉะนั้นจงเกาะติดหน้าจอไว้ให้ดีช่วงเซล แล้วก็บนเว็บมักจะมีรุ่นและไซส์ที่เราต้องการ ไม่ต้องไปตระเวนหาตามสาขาให้เมื่อย หรือถ้าเมืองไทยหมดแล้ว ก็ลองดูในเว็บก็ได้ เพราะระบบจะส่งออเดอร์ไปที่คลังส่วนกลาง แล้วระบบจะหาสินค้าชิ้นนั้นๆ จากสาขาทั่วโลกให้ ถ้ามี เราก็ได้มาครอบครองสวยๆ

ครั้งหน้า ทีมลิซ่ากูรูจะมีอะไรมารีวิว สาวลิซ่ารอติดตามกันได้เลยผ่านแฮชแทค #LisaReview เราจะรีวิวตั้งแต่สั่งอาหาร สั่งเสื้อผ้า ลิปสติก ครีมทาผิว เมกอัพ สารพัดสิ่งค่ะ อย่าลืมมาติดตามกันนะ 🙂