ฝนตก รองเท้าลื่น! นี่เลย 5 วิธีแก้ปัญหารองเท้าไม่มีดอกยาง ไม่หกล้มหน้าคะมำอีกต่อไป

รองเท้าไม่มีดอกยาง นำหายนะมาหาเราไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แล้วนี่ฝนยังตก น้ำขัง จะลื่นเมื่อไรก็ไม่รู้อีก

รองเท้าบางคู่ที่เราถูกใจ๊ถูกใจ พอพลิกด้านใต้ดูพื้นรองเท้ากลับพบว่า พื้นเรียบแปล้ เหมือนยางรถยนต์ที่ไม่มีดอกยางเอาเสียเลย ซึ่งพื้นรองเท้าที่เป็นแบบนี้นั้นจะทำให้เวลาใส่สาวๆ มีสิทธิ์ลื่นหัวคะมำหรือเสียหลักได้ง่าย โดยเฉพาะเวลาเดินบนพื้นปูนที่เปียกเล็กน้อย และไม่ใช่แค่รองเท้าใหม่เท่านั้นนะที่ต้องระวัง รองเท้าคู่โปรดที่ใส่ไปนานๆ ดอกยางตรงพื้นก็อาจจะเลือนหายไปได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น เพื่อป้องกันการหน้าแตกล้มหัวทิ่มต่อหน้าสาธารณชนเพราะพื้นรองเท้าลื่นไร้ดอก เรามีวิธีแก้ไขมาฝากดังนี้ค่ะ

1. ใช้แฮร์สเปรย์ เพื่อแก้ปัญหาพื้นรองเท้าลื่น

ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล สเปรย์ฉีดผมที่บ้านนี่แหละ ฉีดปื้ดไปบริเวณพื้นรองเท้าได้เลย มันจะช่วยเพิ่มความหนืดเหนอะหนะพื้นขึ้นได้ทันที แต่วิธีนี้อาจจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาระยะยาวนะคะ แค่ถ้าวันนี้ออกจากบ้าน เงยหน้าดูฟ้าแล้วครึ้มๆ ก็จัดไปเลย ทันใจดี ฉีดแล้วรอให้แห้งก่อนนะคะ

2. ขัดด้วยกระดาษทราย

จริงอยู่ว่า กระดาษทรายทำให้พื้นที่ขรุขระนั้นเรียบเนียนขึ้น แต่ถ้าเอาไปขัดของเรียบๆ อย่างเช่นพื้นรองเท้า ก็จะทำให้พื้นรองเท้าขรุขระขึ้น เหมือนเป็นการช่วยเพิ่มดอกยางให้รองเท้าได้มากขึ้นนั่นเอง

3. ใช้สกอตเทปใส (หรือถ้าพื้นรองเท้าคุณเป็นสีดำ จะใช้เทปผ้าสีดำก็ได้)

ตัดเป็นแผ่นความยาวประมาณสองนิ้วครึ่ง แปะเป็นกากบาทรูปตัว X บนพื้นรองเท้า แปะไว้สองชั้น จะช่วยทำให้รองเท้าฝืดและลื่นน้อยลงได้

4. ถ้าไม่มีเทป แวะเซเว่นซื้อพลาสเตอร์ยาประมาณ 3 อัน

แปะเรียงกันบริเวณพื้นรองเท้า สร้างความฝืดเวลาเดิน เหมือนเวลาเราขับรถผ่านถนนที่เขาสร้างแนวขรุขระเป็นแถบสีเหลืองๆ ขึ้นมาบนหน้าถนนนั่นแหละค่ะ

5. ใช้คัตเตอร์

ถ้ามีเวลาและกล้าพอ ลองใช้คัตเตอร์กรีดพื้นรองเท้าให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมถี่ๆ ช่วยทำให้เพิ่มดอกยางที่พื้นรองเท้าได้ แต่แนะนำว่าอย่าตัดลึกไปนะคะ เดี๋ยวรองเท้าสาวๆ จะพัง