5 เคล็ดลับที่จะทำให้สาวๆ สามารถใส่ส้นสูงอย่างเฉิดฉายได้ตลอดทั้งวัน

การเดินบนส้นสูงให้ดูสวยสง่านั้นมีเคล็ดลับไม่ยาก แค่ทำตาม 5 ข้อนี้

การใส่ส้นสูงไปทำงานไม่ได้ยากอย่างที่คิด จริงๆ ก็เหมือนการใส่รองเท้าแฟลตปกติ เพียงแต่สาวๆ มักจะไม่ชินเวลาเดินบนส้นสูงมากกว่า เลยทำให้รู้สึกแปลกๆ หรือมีท่วงท่าการเดินที่ต่างจากตอนสวมรองเท้าส้นเตี้ย ลิซ่ากูรูมีเคล็ดลับง่ายๆ  5 ข้อที่จะทำให้สาวๆ เทิร์นโปร สามารถสวมรองเท้าส้นสูงอย่างเฉิดฉายมาฝากค่ะ

1. เดินลงส้นก่อนปลายเท้า

❤❤❤ @antoniomarrasofficial @rorphoto #mfw #mfw17 #mfw2017 #dylanbambino

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on


เคยใส่ส้นเตี้ยเดินอย่างไร ก็ให้เดินแบบนั้น พอสวมส้นสูง ก็ให้ลงส้นแล้วค่อยตามด้วยปลายเท้าเหมือนเดิม วิธีนี้จะช่วยให้การเดินของสาวๆ ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

2. ก้าวทีละสั้นๆ

tonight 💥💥

A post shared by Karlie Kloss (@karliekloss) on


การเดินก้าวยาวๆ บนส้นสูงทำให้เหนื่อยเร็วกว่าปกติ ลิซ่ากูรูขอแนะนำให้สาวๆ ค่อยๆ ก้าว และก้าวทีละสั้นๆ ซึ่งแม้ต้องก้าวเยอะกว่าปกติ แต่วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ ใช้ชีวิตอยู่บนส้นสูงได้นานกว่าที่เคย

3. เอนตัวไปข้างหลังเล็กน้อยเวลาเดิน

Stepping into the New Year @lilyandjasper up on WTC (link in bio) 📸 @janawilliamsphotos_

A post shared by Jamie Chung (@jamiejchung) on


เวลาเดินบนรองเท้าส้นสูง ลำตัวช่วงบนจะโน้มไปข้างหน้าโดยอัตโนมัติ เพราะธรรมชาติแล้ว เราจะก้าวเร็วกว่าตอนใส่รองเท้าแฟลต พอมาสวมส้นสูง เท้าเรากลับก้าวไม่ทันเท่าปกติ ฉะนั้น ให้เอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อยขณะเดิน เพื่อให้ไม่เสียบุคลิก

4. มองไปข้างหน้าไกลๆ

Demin days are the best days ✋

A post shared by Praya Lundberg (@prayalundberg) on


มองไปที่จุดหมายที่ต้องการเดินไปเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง อย่าก้มหน้ามองพื้นหรือมองรองเท้า ไม่งั้นจากที่จะเดินเฉิดฉายมีสปอตไลต์ส่อง ก็อาจกลายเป็นแค่ตัวประกอบ

5. เลือกสวมรองเท้าที่พอดีรูปเท้า หรือจัดการทำให้รองเท้าพอดีกับรูปเท้า


ไม่สวมรองเท้าส้นสูงที่หลวมหรือคับจนเกินไป เพราะจะทำให้การเดินแปลกประหลาด แต่หากหลวมไปแค่นิดเดียว ให้ซื้อแผ่นเจลกันรองเท้ากัดมาแปะให้เรียบร้อย