3 วิธีง่ายๆ ในการเลือกซื้อชุดกีฬาให้สวยเป๊ะแม้แต่ตอนเข้าฟิตเนส

ใครบอกว่า ชุดกีฬาที่ดีจะต้องไม่สวย? นี่มันปี 2017 แล้วค่ะ ชุดกีฬาดีๆ และมีความเป็นแฟชั่นมีเยอะแยะ

ใครบอกว่า ชุดกีฬาที่ดีจะต้องไม่สวย? นี่มันปี 2017 แล้วค่ะ ชุดกีฬาดีๆ และมีความเป็นแฟชั่นมีเยอะแยะ และอีกอย่างมันยังขึ้นอยู่กับการเลือกสรรด้วย วันนี้ Lisa Guru เลยเอาวิธีเลือกชุดกีฬาให้หุ่นดูสวมแจ่มแม้แต่ที่ฟิตเนสมาฝากค่ะ

1. โชว์สัดส่วนโค้งเว้าด้วยสปอร์ตบราสีแจ่ม

Photo: Victoria’s Secret

จริงๆ แล้วจะใส่สปอร์ตบาร์สีอะไรก็ได้ แต่ถ้าอยากหลอกตาให้ดูผอมเพรียวและมีส่วนเว้า Lisa Guru แนะนำเลยว่าให้เลือกใส่แจ่มๆ สีสดจะช่วยดึงสายตาไปที่ส่วนบนของลำตัวแทนส่วนล่าง และดีไม่ดีอาจได้ไลน์หนุ่มแถวฟิตเนสกลับบ้านก็ได้นะ

2. ยืดเรียวขาให้ยาวสวยด้วยการแมตช์เลกกิ้งสีดำกับรองเท้าสีดำ

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียที่หุ่นเป๊ะปังตลอดเวลา Rosie Huntington-Whiteley กระซิบมาว่า เมื่อไรก็ตามที่เธอจะต้องเผชิญกับขบวนปาปารัสซี่ในชุดกีฬา เธอจะแมตช์เลกกิ้งสีดำกับรองเท้าสีดำทุกครั้งเพื่อให้ขาดูเรียวยาว โดยสีดำของเลกกิ้งและรองเท้าจะดูเชื่อมกันจนพรางตาว่าขายาวตั้งแต่ช่วงสะโพงจนถึงพื้น และเธอจะเลี่ยงการสวมสีขาวเพราะมันทำให้ขาดูสั้นและดูดำคล้ำ

3. เลือกความยาวของกางเกงกีฬา/เลกกิ้งให้เหมาะกับรูปร่าง

Photo: Joan Smalls

เลกกิ้งที่ดีจะต้องเผยเฉพาะช่วงที่เล็กที่สุดของเรียวขา ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะยาวต่ำกว่าเข่าเล็กน้อย หรือไม่ก็ยาวถึงบริเวณน่อง แต่ถ้าสาวๆ สูง 170+ ให้เลือกเลกกิ้งเหนือเข่าเพื่อบาลานซ์สัดส่วนของร่าง ส่วนสาวลิซ่าที่ต้นขาใหญ่ ให้เลือกกางเกงที่รัดช่วงบนของเข่าแต่ส่วนปลายกว้างเล็กน้อย

เห็นไหมคะว่า ง่ายนิดเดียว แค่นี้ก็สวยทุกฝีก้าวแม้แต่ฟิตเนสแล้วค่ะ 🙂