ใครๆ ก็แต่งตัวแพงได้ แค่ซื้อเสื้อผ้าที่ทำจากผ้า 3 ชนิดนี้

ไม่ต้องซื้อเสื้อราคาเป็นพันเป็นหมื่น ก็ดูแพงได้ ขอเพียงฉลาดเลือกในการเลือกซื้อเสื้อผ้า ลิซ่าขอแนะนำวิธีเบื้องต้น นั่นก็คือ ให้ดูที่เนื้อผ้าเป็นหลักใหญ่ ไม่จำเป็นต้องไปถึงผ้าไหมหรือแคชเมียร์นะ เนื้อผ้าราคาย่อมเยาแต่ดูแพงก็มีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะผ้า 3 ชนิดต่อไปนี้ ถ้าเดินเจอ ขอให้รีบพิจารณา

ลินิน

@gilda_grazia_it, photo by @vickiphoto for @grazia_it

โพสต์ที่แชร์โดย STREET STYLE (@streetstyled) เมื่อ


ผ้าลินินเป็นผ้าราคาเป็นมิตรและมีความเงาในตัวเอง ด้วยความเป็นผ้าที่ทำขึ้นจากใยธรรมชาติ ทำให้ยิ่งนานวันเข้า ผ้าลินินก็จะยิ่งดูมีราคา บรรดาแบรนด์ดังๆ ระดับโลกก็ใช้ผ้าลินินในการดีไซน์มาโดยตลอด โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตและเสื้อเบรเซอร์ เรียกได้ว่า เป็นผ้าที่คลาสสิค ไม่มีตกยุค

@manrepeller source: vanessajackman.blogspot.com

โพสต์ที่แชร์โดย STREET STYLE (@streetstyled) เมื่อ


หนังกลับสังเคราะห์

photo by @styledumonde

โพสต์ที่แชร์โดย STREET STYLE (@streetstyled) เมื่อ


หนังกลับแท้มันแพง ซึ่งบางชิ้นนี่ราคาเกือบจะเท่าหนังด้วยซ้ำ เหตุผลที่ให้เลือกหนังกลับสังเคราะห์ก็เพราะว่า หนังกลับสังเคราะห์กับหนังกลับแท้นั้นแทบจะแยกกันไม่ออก แถมแบบสังเคราะห์ยังดูแพงและแฟชั่นกว่าด้วยซ้ำ

คอตตอน

@leighlezark . photo by Vanessa | vanessajackman.blogspot.com

โพสต์ที่แชร์โดย STREET STYLE (@streetstyled) เมื่อ


คอนตอนเป็นผ้าราคากลางๆ แต่มาพร้อมคุณภาพ ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับลินิน คอนตอนเป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติเช่นกัน ดูแลรักษาง่าย และทำความสะอาดง่าย

ทีนี้มาดูเนื้อผ้าต้องห้ามกันบ้าง จำง่ายๆ เพราะมีแค่ 2 ชนิดเท่านั้น ได้แก่ เรยอน เหตุผลที่ไม่ควรเลือกซื้อก็เพราะเรยอนนั้นเป็นผ้าที่เก่าง่าย ใส่ไม่กี่ครั้งก็เห็นร่องรอยการใช้งานแล้ว มิหนำซ้ำยังขาดง่ายอีกต่างหาก ส่วนอีกชนิด คือ อะคริลิค เพราะเป็นผ้าที่ยับง่าย ยิ่งถ้าซักบ่อยๆ ก็จะยิ่งเห็นรอยยับและยิ่งยืด

แค่นี้ การแต่งตัวของสาวๆ ก็จะดูแพงและมีระดับขึ้นอีกหลายเท่าตัว