ช่วยชีวิตมากๆ รีดเสื้อยับโดยไม่ใช้เตารีด เหมาะสำหรับชั่วโมงเร่งด่วน

สาวคนไหนใช้ชีวิตในชั่วโมงเร่งด่วน แล้วไม่มีเวลาจัดการรายละเอียดเล็กๆ จริงๆ เรามีตัวช่วยค่ะ รีดเสื้อยับโดยไม่ใช้เตารีด เร็ว สะดวก และเก๋มากๆ ค่ะซิส

ซิสคะ เคยมีปัญหาหยิบเสื้อหรือเดรสตัวเก่งจะเอามาใส่ไปงานสำคัญๆ แล้วเจอกับปัญหาสุดปวดหัวอย่างเสื้อยับเฉพาะจุด กันบ้างรึเปล่าคะ? ไอ้จะให้หยิบเตารีดมาเสียบปลั๊กแล้วรีดแค่จุดเล็กๆ จุดเดียวมันก็เป็นอะไรที่เปลืองค่าไฟและเปลืองเวลาจริงอะไรจริง สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องนี้อยู่บอกเลยค่ะว่าเทความเซ็งนี้ทิ้งไปรัวๆ เพราะเรามีเคล็ดลับในการ รีดเสื้อยับโดยไม่ใช้เตารีด มาฝากกันค่ะ

Pinterest

เคล็ดลับจัดการรอยยับของเสื้อเป็นอะไรที่ง่ายแบบเส้นผมบังภูเขาจริงๆ เพราะเราใช้แค่ของใช้ภายในบ้านจัดการนี่แหละ หลักๆ ของมันก็มีอยู่ 2 อย่าง ได้แก่ ฟ็อกกี้ฉีดน้ำ และ ไดร์เป่าผมเท่านั้นเอง โดยวิธีจัดการนั่นก็คือ ใช้ฟ็อกกี้พ่นละอองน้ำไปบริเวณที่เสื้อมีรอยยับ บริเวณที่เราอยากจัดการ หลังจากนั้นใช้ไดร์เป่าผมปรับระดับร้อนแล้วเป่าให้แห้ง โดยใช้อีกมือดึงผ้าให้ตึงไว้ มันจะช่วยทำให้ผ้าเรียบแห้งได้ดีและเร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำที่เราอยากเสริมอีกนิด

ควรเลือกชนิดผ้าให้ดีก่อนที่จะรีดเพราะผ้าบางชนิดนั้นอาจจะมีความลำบากในการจัดการถ้าเปียกน้ำนั่นเองค่ะ ซึ่งจะทำให้รอยยับอาจจะไม่หายไปได้ ซึ่งเราควรเช็กสภาพของผ้าก่อนโดยอาจจะทดลองจากปลายๆ ผ้าด้านในก่อนที่จะใช้งานรีดให้เรียบแบบจริงๆ