5 แฟชั่นที่ เซเลบสายแฟชั่น และสาวสตรีทสไตล์ ไม่มีวันทำ

นี่ไม่ใช่สิ่งต้องห้าม แต่เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขาลองแล้วพบว่า ไม่น่าทำเลย!

จริงๆ แล้ว แฟชั่นไม่มีอะไรถูกผิด และไม่มีกฎเกณฑ์ใดๆ มาบังคับ แต่คนเราต้องมีทางสายกลางค่ะ มากไปก็ไม่งาม น้อยไปก็ไม่ดี 5 แฟชั่นต่อไปนี้ คือสิ่งที่เหล่าคนแฟชั่นเขาลองผิดลองถูกมาด้วยตัวเองแล้วพบว่า มันไม่ได้ดีและชิคอย่างที่คิด

1. ใส่เครื่องประดับเยอะเกินไป

ตอนหยิบมาใส่ ก็ไม่ทันได้คิดหรอกค่ะว่า มันจะเยอะเกิน แต่ร้อยทั้งร้อยมันเยอะไปจริงๆ ขนาด Coco Chanel เจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นและผู้รักสร้อยไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจยังเคยบอกไว้เลยว่า ก่อนออกจากบ้าน สาวๆ ควรถอดเครื่องประดับสักชิ้นออก เพราะมันจะดูพะรุงพะรังและดูตั้งใจสวยเกินไป สวยพอดีๆ ก็พอค่ะ หรือถ้าใครอยากใส่ซ้อนกันเป็นเลเยอร์แบบที่สาวสายแฟชั่นชอบใส่ ขอแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องประดับแบบมินิมัลชิ้นเล็กๆ รับรอง ใส่ออกมาแล้วสวยแน่นอน ไม่เยอะจนกลายเป็นอีเพิ้ง

2. ใส่รองเท้าที่สูงเกิน หรือไม่ก็จะสูงก็ไม่สูงจะเตี้ยก็ไม่เตี้ย ผิดสัดส่วนไปหมด

รองเท้าส้นสูงที่ดีควรสูงไปเลยหรือไม่ก็เป็นส้นแฟลต หรืออย่างน้อยก็ควรสูงสักประมาณ 1-2 นิ้ว ถ้าความสูงผิดแปลกไปจากนี้ส่วนใหญ่จะมีสเกลแปลกๆ ที่แทนที่ใส่แล้วจะทำให้ดูสง่าผ่าเผย กลับทำให้บุคลิกแปลก

3. ใส่เสื้อผ้าผิดไซส์ ไม่ใหญ่เกินก็ฟิตเปรี๊ยะจนมองแล้วน่าอึดอัด

แฟชั่นเกาหลีอย่างการสวมเสื้อโอเวอร์ไซส์กำลังอินเทรนด์ แต่ Lisa Guru อยากขอแนะนำให้ทุกคนเลือกให้ดีว่า ตัวที่จะซื้อนั้นมันไม่ใหญ่จนดูเหมือนยืมเสื้อพ่อยุค 90 มาใส่ ควรเลือกแบบพอดีๆ ไม่ใหญ่เกินไป แต่ขณะเดียวกันเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าเบสิกก็ไม่ควรซื้อเล็กเกินจนรัดแนบเนื้อ เพราะนอกจากจะทำให้ดูรูปร่างใหญ่แล้ว เสื้อฟิตร่างยังไปเน้นให้เห็นทรวดทรงที่เราอยากอำพราง เช่น พุง ให้ชัดยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้เห็นรอยขอบบราอีกด้วยนะ

4. กะว่าเซ็กซี่ แต่ดันโชว์เยอะเกินพอดีจนดูชีพ

โชว์เนื้อหนังวับๆ แวมๆ ได้ค่ะ ไม่ผิด แต่อย่าโชว์เยอะเกิน เพราะจากที่จะสวยแพง จะกลายเป็นดูชีพน่ะสิ ทางที่ดีควรเซ็กซี่อย่างชาญฉลาด เลือกเสื้อผ้าหรือเดรสที่มีดีเทล อาจโชว์ช่วงเอวสองข้าง หรือโชว์หลัง อย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ ไม่ควรโชว์มันซะหมดจนแทบไม่ปิดอะไร อย่างรูปด้านบนก็เป็นตัวอย่างที่ดีนะคะ

5. ใส่กางเกงที่ไม่พอดีตัว

ข้อนี้ผู้หญิงพลาดเยอะ เพราะเดี๋ยวนี้กางเกงทรงโคร่งขาบานและทรงโคร่งแบบขาเล็กกลับมาฮิต ซึ่งการจะหาตัวที่ใช่และถูกต้องนั้นยากมาก บางทีเอวและสะโพกพอดี ความกว้างของช่วงต้นขาก็ใหญ่ไป หรือบางทีความกว้างช่วงต้นขาพอดี ช่วงสะโพกก็พองออกมา ซึ่งยิ่งทำให้ช่วงล่างดูตัน ครั้งหน้าก่อนซื้อกางเกงใหม่ Lisa Guru ขอแนะนำให้ลองสังเกตช่วงสะโพกและต้นขาให้ดีว่าพอดีกับหุ่นของเราหรือเปล่า จะได้ไม่พลาด