5 แฟชั่นไอเท็ม ที่ใส่แล้วดูแก่

ถึงเวลาโล๊ะตู้เสื้อผ้าแล้วล่ะ ถ้ายังมีไอเท็มเหล่านี้อยู่

คนส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับสภาพผิว ทำอย่างไรหรือใช้ผลิตภัณฑ์อะไรถึงจะทำให้ผิวสวย หน้าเด็ก แต่มักลืมไปว่า เสื้อผ้าที่ใส่ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราดูแก่ขึ้นได้ แม้ไม่ได้เลือกใส่เสื้อผ้ามือสองหรือวินเทจด้วยซ้ำ มาเช็คกันว่า เสื้อผ้าที่สาวๆ ใส่อยู่นั้นทำให้แก่โดยไม่รู้ตัวกันอยู่รึเปล่ากัน

1. เสื้อเชิ้ตมีโบว์

แม้กระแสสาวเฉิ่มวินเทจจะกลับมามีอิทธิพลกับหลายแบรนด์จากการนำของ Gucci แต่สาวๆ ก็ต้องระวังให้ดีหากอยากใส่เสื้อเชิ้ตมีโบว์กับเขาบ้าง เพราะถ้าเลือกไม่ดี สาวๆ อาจกลายเป็นสาวเฉิ่มเต็มตัวอยู่หลังเขาก็ได้นะ

เวลาเลือกซื้อ ให้พิจารณาตัวที่มีคัตติ้งโมเดิร์น เป็นโบว์เรียวยาว อย่าหยิบโบว์อ้วนๆ สั้นๆ เป็นอันขาด เดี๋ยวจะกลายเป็นเลขาเฉิ่มเบ๊อะโดยไม่รู้ตัว

2. คาร์ดิแกนสั้น

ข้อนี้หมายรวมไปถึงเสื้อคลุมหรือเสื้อตัวนอกที่ไว้ใส่ทับ ลองนึกดูสิว่า เมื่อ 10 ปีก่อนช่วงยุค 90 เสื้อคาร์ดิแกนสั้นครึ่งตัวนั้นฮิตขนาดไหน ถ้าเอามาใส่ตอนนี้ก็เหมือนกับว่า เราเอาของล้าหลังเมื่อยุคคุณแม่ยังสาวมาใส่ คนก็จะเข้าใจผิดเอาได้ว่า เราน่ะโตยุคนู้น

3. ต่างหูประดับไข่มุกเพชร

สำหรับแอคเซสซอรี่ ที่จริงไม่มีอะไรผิดถูก แค่อย่าเลือกเพชรเม็ดโตเพื่อเสริมสร้างบารมี เพราะแบบนั้นมันสื่อถึงความคิดยุคเก่าแบบคุณหญิงคุณนายที่ต้องงัดเพชรมาประชันกัน ลิซ่ากูรูขอแนะนำให้เลือกชิ้นมินิมัล มีอัญมณีประดับได้ แต่อย่าเยอะเกินงาม และควรเป็นงานออกแบบที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อนอะไรนัก

4. เดรสยาวเท่าเข่า

เดรสความยาวประมาณเข่าไม่ใช่ไอเท็มต้องห้าม ลองนึกภาพ Kate Middleton กับ Michelle Obama ดู พวกเธอสามารถใส่ไปพบปะคนสำคัญได้ แถมยังดูดี เข้ากับบุคลิก ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับรสนิยมในการแต่งตัว อย่าเลือกลายผ้าที่ดูแก่ ให้เลือกตัวเรียบๆ หรือถ้าจะให้ดีก็เลือกตัวที่เป็นแบบ Wrap Dress

5. ผมเป๊ะเกิน

Imperfection is perfect. หมดยุคของการม้วนผมฟาลา อัดสเปรย์แข็ง เดี๋ยวนี้ต้องธรรมชาติ สวยและสง่าเป็นธรรมชาติ และก็อย่าแต่งหน้าจนเป๊ะเกินด้วยล่ะ เพราะยิ่งพยายามทำให้เป๊ะมากเท่าไร ยิ่งหมายความว่า เรามีอะไรต้องปกปิดมากเท่านั้น สวยพอดีๆ ดีกว่าเยอะ