6 แฟชั่นทำให้ดูสูง ที่สาวไซส์มินิ ‘เต้ย-จรินทร์พร’ ใช้ในการแต่งตัว

ตัวเล็กไม่ใช่ปัญหา สาวเต้ยทำอย่างไรให้ดูสูงกันนะ?

ช่วงนี้มีสาวๆ อินบ็อกซ์เข้ามาถามกันเยอะ เกี่ยวกับเทคนิคการแต่งตัวสำหรับสาวๆ ไซส์มินิ ที่เกิดมาพร้อมความสูงขนาดกะทัดรัด ซึ่งก็ประจวบเหมาะกับที่นิตยสาร Lisa ได้ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ สาวตัวเล็กมาขึ้นปกพอดี ทีม #LisaGuru เลยไปสอบถามและสังเกตเคล็ดลับที่สาวเต้ยใช้ในการแต่งตัว ใช้ไอเท็มชิ้นไหนให้ดูสูงแบบไม่พึ่งรองเท้าส้นสูง สรุปได้ว่ามีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน

1. เสื้อที่เผยช่วงไหล่และไหปลาร้า

สาวตัวเล็กส่วนใหญ่มักมีช่วงตัวสั้น ถ้ายิ่งใส่เสื้อมิดชิด ปกปิดส่วนบน โดยเฉพาะช่วงไหล่และไหปลาร้า ก็จะยิ่งทำให้ตัวดูตัน สาวเต้ยก็ดูจะเข้าใจในส่วนนี้ดี ไอเท็มโปรดชิ้นใหม่เลยเป็นเสื้อแบบ Off Shoulder ซึ่งก็เข้ากับเทรนด์ช่วงนี้สุดๆ

2. กางเกงเอวสูง

ไม่ว่าจะไปไหน ก็จะเห็นกางเกงเอวสูงปรากฏคู่กายสาวเต้ยเสมอ ซึ่ง Lisa Guru เชื่อว่า สาวๆ ทุกคนรู้แหละว่า ไอเท็มชิ้นนี้เนรมิตความสูงได้ดีขนาดไหน แต่สาวเต้ยก็มีเทคนิคในการสวมใส่ให้ดูสูงยิ่งขึ้น โดยเต้ยจะเลือกแมตช์กับเสื้อผ้าในโทนสีเดียวกันหรือใกล้เคียงเพื่อทำให้ดูสูงขึ้นอีกสัก 5 เซ็น

3. กระเป๋าไซส์เล็ก

ยิ่งตัวเล็กเท่าไร ก็ยิ่งควรใช้กระเป๋าใบเล็กๆ เพราะถ้าใช้กระเป๋าใบใหญ่เมื่อไร ขนาดของกระเป๋าก็จะเป็นตัวเทียบเคียงให้เห็นว่า เราตัวเล็กขนาดไหน

4. คอร์เซ็ต

ขนาดของเอวกับสะโพกของสาวไซส์มินิส่วนใหญ่มักไม่ค่อยต่างกันเท่าไร เวลาใส่เสื้อผ้าจึงดูไม่สวยเท่าพวกที่มีทรวดทรง แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับจรินทร์พร เธอใช้คอร์เซ็ตแบ่งสัดส่วนช่วงบนและช่วงล่างออกจากกัน ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ดูมีสะโพก ยังทำให้ขาดูยาว ช่วยเสริมบุคลิกภาพด้วย

5. คร็อปท็อป-กางเกงเอวสูง

เคล็ดลับนี้ไม่ใช่เคล็ดลับของเต้ยแค่คนเดียว สาวเท Taylor Swift ก็ใช้วิธีนี้ในการแต่งตัวเช่นกัน (ดูเคล็ดลับการแต่งตัวอำพรางข้อด้อย เสริมข้อดีของ Taylor Swift ได้ที่นี่) โดยทั้งคู่ต่างแมตช์คร็อปท็อปเข้ากับท่อนล่างที่เป็นเอวสูงแบบบานออก เพื่ออำพราง ‘หุ่นไม้บรรทัด’ ซึ่งไอเท็มอย่างคร็อปท็อปนอกจากจะช่วยทำให้ดูสูงขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูมีเอวด้วยนะ

6. เครื่องประดับสไตล์มินิมัล

สาวตัวเล็กมักมีความยาวช่วงลำคอและแขนที่สั้นกว่าสาวทั่วไป แอ็กเซสซอรี่ที่เหมาะจึงต้องเป็นสไตล์มินิมัล เรียบง่าย ใส่เส้นเดียวอยู่ ไม่ก็นำเส้นเล็กๆ มามิกซ์แอนด์แมตช์จนเกิดเป็นเส้นใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร แต่ยังคงคอนเซ็ปต์น้อย แต่ได้มากอยู่

ใครอยากรู้เทคนิคการแต่งตัวและการใช้ชีวิตให้ได้ดีตั้งแต่วัย 27 ของเต้ย-จรินทร์พร สามารถติดตามได้ในนิตยสารลิซ่าฉบับเดือนกันยายน 60 และชมต่อได้ที่