ใส่ส้นสูงทำไมให้เมื่อย! – 5 สิ่งที่สาวไซส์มินิควรใส่ แม้ใส่รองเท้าส้นเตี้ย ก็ดูสูง

สูงได้โดยไม่ต้องใช้ชีวิตบนส้นสูง แค่เปลี่ยนการแต่งตัวนิดเดียว

สาวไซส์เล็กไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตบนส้นสูงเพื่อเพิ่มความสูงให้กับตัวเองเสมอไป Lisa Guru มีทิปส์ 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ ดูสูงแม้ใส่ส้นเตี้ย บอกเลยว่าแค่เปลี่ยนการแต่งตัวนิดเดียว ก็ดูสูงขึ้นอีกหลายเซนเลยล่ะ

 

1. ถ้าจะใส่กางเกงยาว สาวไซส์มินิควรใส่กางเกงที่สูงกว่าข้อเท้า

ชีวิตวันจันทร์ถึงศุกร์ต้องใส่กางเกงขายาวเป็นกิจวัตร จะให้ใส่ส้นสูงทุกวันก็ไม่ไหว แต่จะให้ใส่กับรองเท้าคัชชูส้นเตี้ย ตัวก็ดูตันตั้งแต่ช่วงสะโพกไปจนถึงปลายเท้า Lisa Guru มีทิปส์ส่วนตัวมาแนะนำ แค่เปลี่ยนจากกางเกงขายาวบังตาตุ่มเป็นกางเกงห้าส่วน/หกส่วนสิคะ หรือจะพับจะตัดขาก็แล้วแต่สะดวก ขอแค่เผยให้เห็นช่วงข้อเท้า ตัวก็จะดูสูงขึ้นทันที

2. เลือกรองเท้าส้นเตี้ยสีนู้ด

รองเท้าแฟลตที่ใช่ที่สุดสำหรับสาวตัวเล็กต้องเป็นสีนู้ดหรือสีเบจที่ค่อนข้างกลมกลืนกับสีผิว เวลามองก็จะไม่เห็นขอบรองเท้าตัดกับผิว ช่วงขาก็จะไม่ดูตันหรือสั้นเหมือนเวลาใส่รองเท้าสีเข้มที่มักจะแบ่งสัดส่วนระหว่างช่วงขากับเท้าอย่างชัดเจน

3. ถ้าจะใส่กางเกงหรือกระโปรงสั้น ให้เลือกที่สั้นกว่าครึ่งหน้าขา

กางเกงหรือกระโปรงสั้นคือศัตรูตัวฉกาจที่สาวไซส์มินิควรระวังไว้มากที่สุด เพราะถ้าเลือกความยาวไม่ดี ก็ยิ่งทำให้ดูตัวเล็กและดูเป็นสเมิร์ฟมากกว่าเดิม กางเกงหรือกระโปรงสั้นของสาวๆ ควรสั้นกว่าครึ่งหน้าขาเพื่อหลอกสายตาให้ขาดูยาว ควรหลีกเลี่ยงตัวที่มีความยาวแถวๆ เข่า และแบบสามส่วน เพราะความยาวระหว่างนี้จะเน้นให้เห็นเลยว่า ช่วงขาที่เหลือของเรานั้นสั้นแค่ไหน

4. สวมรองเท้าส้นเตี้ยได้ แต่ต้องเป็นหัวแหลม

รองเท้าหัวมนไม่ได้เป็นสิ่งต้องห้าม แต่ถ้าอยากดูสูงขึ้นอีกนิด Lisa Guru ขอแนะนำให้เลือกสวมรองเท้าที่เป็นหัวแหลม เพราะไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ รองเท้าหัวแหลมทำให้ขาดูยาวขึ้นจริงๆ ไม่เชื่อก็ไปลองดูเอง แล้วจะไม่กลับมาใส่หัวมนอีกเลย

5. อย่าใส่รองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้าหนา

แม้รองเท้าแตะรัดส้นจะดูเผยผิวช่วงเท้าเยอะ ไม่ทำให้ดูตัน แต่ก็ใช่ว่าจะใส่รองเท้าแตะรัดส้นแบบไหนก็ได้ พวกที่สายหนาๆ นั่นแหละตัวดี ยิ่งแบ่งสัดส่วนระหว่างเท้ากับน่องออกจากกันให้เห็น ช่วงน่องและขาเราก็จะดูสั้นอย่างเห็นได้ชัด Lisa Guru ขอแนะนำให้เลือกใส่คู่ที่มีสายรัดส้นบางๆ แบบมินิมัล