ชิคไปอีก! รองเท้า 4 สไตล์สำหรับ Mix & Match กับ ‘กางเกงขาบาน’ ตัวเก่ง

กางเกงขาบานไม่ได้คู่กับแค่รองเท้าหัวเปิดเสมอไปนะ รู้เปล่า!?

อย่าไปคิดว่าแฟชั่นไอเท็มชิ้นเด็ดอย่าง ‘กางเกงขาบาน’ จะต้องแมตช์เข้ากับรองเท้าที่เผยนิ้วเท้าหรือแบบหัวเปิดเท่านั้น ถ้าคิดอย่างนั้นอยู่ #LisaGuru บอกเลยว่า สาวๆ กำลังพลาดความชิคและความสนุกในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า กางเกงขาบานสามารถแมตช์เข้ากับรองเท้าได้หลายสไตล์ แล้วแต่ว่าในวันนั้นสาวๆ อยากได้ลุคแบบไหน จะดูเป็นคุณหนูไฮโซ หรือจะปล่อยชิลล์ในวันหยุด… มาดูกันค่ะว่า รองเท้า 4 สไตล์ที่ว่ามีอะไรบ้าง

1. รองเท้าส้นสูงหัวแหลม กับ กางเกงขาบาน

ถ้าอยากได้ลุคหรูดูแพง ขอให้เอาเหล่า IT Girls แห่งยุคทั้ง Gigi Hadid, Kendal Jenner และ Selena Gomez เป็นตัวอย่าง พวกเธอเลือกแมตช์กางเกงขาบานเข้ากับรองเท้าหัวแหลม Stiletto แบบไม่กลัวว่าช่วงขาจะตัน เพราะพวกเธอรู้ดีว่า ความยาวของกางเกงนั้นสามารถหลอกตาให้ร่างของพวกเธอดูสูงโปร่งอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใส่รองเท้าหัวเปิดเพื่อเผยนิ้วเท้า อีกทั้งยังไม่ต้องวิ่งแจ้นไปทำเล็บเท้าใหม่ด้วยนะ


2. รองเท้าส้นแบบ Sandals กับ กางเกงขาบาน

สำหรับสายมินิมัล #LisaGuru ขอเสนอรองเท้าส้นสูงแบบคาดหรือ Sandals ลุคที่ได้จะดูเป็นสาวสบายๆ และล้ำสมัย แต่ก็อย่าลืมเช็กความยาวของกางเกงให้ดีว่ายาวจนคลุมสายคาดหรือไม่ เพราะคงไม่มีใครอยากให้คนอื่นมองมาแล้วเห็นแต่นิ้วเท้าเราเปลือยๆ แบบไม่มีที่มาที่ไปหรอก


3. รองเท้าส้นเตี้ยรัดส้น กับ กางเกงขาบาน

งานชิลล์ต้องมา งานไปนั่งจิบกาแฟต้องมี… กางเกงขาบานสามารถหยิบมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส ตั้งแต่ไปทำงานที่ต้องการความเป็นทางการ ไปจนถึงวันสบายๆ อย่างวันหยุดสุดสัปดาห์ รองเท้าอีกหนึ่งสไตล์จึงเป็นรองเท้าส้นเตี้ยแบบสายคาด ดูออกแนวมินิมัลเหมือนกับคู่เมื่อกี้ แต่เพิ่มความทะมัดทะแมงเข้าไปนิดหน่อย


4. รองเท้าผ้าใบ กับ กางเกงขาบาน

ด้วยความที่ทรงกางเกงขาบานคล้ายกับทรงกางเกงวอร์ม รองเท้าผ้าใบจึงเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เข้ากันกับกางเกงขาบานสุดๆ นางแบบดังอย่าง Kendall Jenner และ Karlie Kloss จึงไม่พลาดสลับมาสวมรองเท้าผ้าใบแทนรองเท้าส้นสูงในวันสบายๆ เพื่อพักเท้า และสร้างสรรค์ลุคคูลใหม่ๆ รองเท้าที่ Karlie Kloss สวมอยู่คือ Adidas รุ่น Gazelle สุดคลาสสิก