4 กระเป๋าแบรนด์เนมที่คุ้มค่าเงินทุกบาท และเผลอๆ ได้กำไรด้วยหากคิดจะขายต่อ

ของแบรนด์เนมมันแพงก็จริง แต่ถ้าพิจารณาให้ดีจะรู้ว่ามันคุ้มแก่การลงทุนซื้อเป็นที่สุด

ของแบรนด์เนมมันแพงก็จริง แต่ถ้าพิจารณาให้ดีจะรู้ว่ามันคุ้มแก่การลงทุนซื้อเป็นที่สุด เพราะนอกจากเรื่องคุณภาพที่ไว้ใจได้และความคลาสสิกที่สามารถใช้ได้ตลอด (ใช้ไปจนตาย) ยังมีเรื่องการส่งต่อสู่รุ่นลูกหลาน และยังขายต่อได้ราคาดีอีกต่างหาก และนี่คือ 4 กระเป๋าแบรนด์เนมที่ #LisaGuru สำรวจและอยากแนะนำให้สาวลิซ่ามีไว้ในครอบครอง บอกเลยว่าคุ้ม!

1. CHANEL Classic Flap Bag

กระเป๋าชาแนลรุ่นนี้ Karl Lagerfeld ผู้สืบต่ออาณาจักร CHANEL เป็นผู้พัฒนาด้านดีไซน์ต่อจากกระเป๋ารุ่น 2.55 สุดคลาสสิกที่คุณ Coco Chanel ผู้ก่อตั้งแบรนด์ CHANEL ออกแบบในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1955 โดยรุ่นนี้เปรียบเป็นรุ่นภาคต่อของ 2.55 ต่างกันแค่เพียงรุ่น Classic Falp Bag จะมีตัวล็อกเป็นโลโก้ CC และมีสายโซ่ที่มีหนังสานสลับภายในโซ่ มีทั้งหมด 4 ไซส์ด้วยกัน ได้แก่ ไซส์เล็ก, กลาง/ใหญ่, จัมโบ้ และแม็กซี่ ที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2010 มีรายงานว่ามูลค่าของกระเป๋ารุ่นนี้สูงขึ้นกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

CHANEL Classic Flap Bag สนนราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 4,700 เหรียญสหรัฐ

2. Lady Dior

เดิมทีกระเป๋ารุ่น Lady Dior มีชื่อว่า Chouchou หรือที่แปลเป็นไทยว่า ใบโปรด แต่ในขณะนั้นก็ไม่มีใครสนใจเท่าไรนัก จนกระทั่งกลายมาเป็นกระเป๋าใบโปรดที่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงถือไปทุกที่ ดีไซเนอร์จึงทำการเปลี่ยนชื่อเป็น Lady Dior ให้สมกับพระเกียรติและถือเป็นการสรรเสริญเจ้าหญิงไดอาน่าในฐานะสไตล์ไอคอนแห่งยุค

หญิงสาวทั่วโลกต่างหลงใหลลวดลายฝีเข็มลาย Cannage บนผืนหนังที่ Dior ดีไซน์ และที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือตัวห้อยอักษร D, I, O, R ซึ่งยิ่งเพิ่มมูลค่าให้แก่ตัวกระเป๋าจนในวันนี้แค่ไซส์เล็กสุดก็ปาเข้าไป 2,950 เหรียญสหรัฐแล้ว

3. Hermes Kelly

ทำลิสต์กระเป๋า แล้วจะขาด Hermes Kelly ไปได้ยังไงล่ะ!? แต่เชื่อมั้ยว่า ตอนแรกกระเป๋ารุ่นนี้ของ Hermes ที่วางขายในปี 1930 ไม่ฮิตเลย คนไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอยากได้มาครอบครองเหมือนปัจจุบัน เพราะตอนนั้นมันยังไม่สวย ไม่สง่าเท่านี้ แต่ก็ต้องขอบคุณ Grace Kelly ที่เธอนำกระเป๋ารุ่นนี้ถือบังท้องหลบปาปารัสซี่ในวันวานจนคนทั้งโลกรู้จักมันในนาม Hermes Kelly และแบรนด์ก็เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเพื่อให้เกียรติเธอในที่สุด

Photo: Stockholm-Streetstyle.com

ปัจจุบันราคาของ Hermes Kelly เริ่มต้นที่ประมาณ 8,400 เหรียญสหรัฐ และว่ากันว่า ถ้าลงทุนซื้อ Hermes Kelly นั้นคุ้มค่ากว่าซื้อทองและซื้อหุ้น สาวๆ คนไหนสนใจก็ลองเอา Hermes Kelly ไปประกอบการตัดสินใจ แต่ก็อย่าลืมว่า การลงทุนมีความเสี่ยง (แต่สำหรับ Kelly ก็คุ้มที่จะเสี่ยงนะว่ามั้ย?)

4. Prada Galleria

ไม่ต้องอธิบายอะไรยืดยาวแล้วล่ะสำหรับ Prada Galleria เพราะเมื่อคิดอะไรไม่ออก ก็หยิบใบนี้มาใช้ทุกครั้งไป เพราะมันทั้งทน อินเทรนด์ตลอดเวลา แถมยังเป็นรอยยากและกันน้ำ จะใช้ไปอีกกี่ปีก็เก่ายาก และดีไม่ดีก็สามารถส่งต่อให้ลูกหลานใช้ได้ด้วย คุ้มสุดๆ ไปเลย

สนนราคาที่ 1,290 เหรียญสหรัฐ