10 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการแต่งตัวที่ทำให้สาวๆ ทั้งอ้วนและผอมพลาดความชิค

อย่าไปเชื่อสิ่งที่คนเค้าพูดกัน เพราะมันอาจทำให้สาวๆ พลาดอะไรดีๆ ไปได้นะ

ใครที่เคยไม่ใส่เสื้อผ้าลายทางเพราะคิดว่าทำให้อ้วน… ดึงสติด่วนค่ะ! ความเชื่อเกี่ยวกับการแต่งตัวไม่ได้ถูกเสมอไปนะคะ Lisa Guru เอาความจริงมาไขข้อสงสัยให้กระจ่างแล้ว สาวๆ จะได้ไม่ต้องพลาดความชิคอีกต่อไป 🙂

1. เชื่อกันว่า… เสื้อคอวีทำให้หน้าอกดูเล็กลง

ที่จริง เสื้อคอวีจะยิ่งเรียกสายตาให้หนุ่มๆ จดจ้องไปที่หน้าอกต่างหาก แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ให้เลือกตัวที่คอคว้านไม่ลึกมากนัก

2. เชื่อกันว่า… รองเท้าบัลเลต์ดีต่อสุขภาพเท้า

รองเท้าบัลเลต์ไม่ได้รองรับความโค้งของรูปเท้า อีกทั้งยังบีบหน้าเท้าในขณะเดิน รองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้าคือรองเท้าส้นสูง 1 นิ้วที่มาพร้อมสายรัดข้อเท้าต่างหาก

3. เชื่อกันว่า… เสื้อผ้าลายขวาง ใส่แล้วดูอ้วน

ความเชื่อนี้ผิดมหันต์! เสื้อผ้าเส้นตรงแนวตั้งต่างหากที่ทำให้ดูอ้วน แต่อย่างไรก็ดี ลายเส้นตรงลายขวางก็ทำให้อ้วนได้ เพียงต้องฉลาดเลือก เสื้อผ้าที่มีลายสลับสีถี่และมีระยะห่างระหว่างเส้นที่เล็กจะทำให้ดูผอมลงค่ะ

4. เชื่อกันว่า… ห้ามแมตช์ลายพิมพ์ท่อนบนกับท่อนล่าง

อุตส่าห์ใส่เสื้อลายพิมพ์ทั้งที ก็มิกซ์แอนด์แมนตช์บนล่างให้สนุกสิ จะใส่ท่อนบนเป็นลาย แล้วท่อนล่างเรียบทำไม เพราะลายพิมพ์มันไม่ได้ทำให้อ้วนขึ้นหรือผอมลงเหมือน Stripe ลายขวางและแนวตั้ง

5. เชื่อกันว่า…. ห้ามใส่เครื่องประดับสีเงินกับสีทองพร้อมกัน

อย่าไปเชื่อว่า ถ้าใส่กำไลสีอะไร แล้วต้องใส่นาฬิกาหรือแหวนสีนั้นด้วย จริงๆ การใส่เครื่องประดับสีเงินกับนาฬิกาสีทองทำให้ข้อมือดูน่ามองขึ้นด้วยซ้ำ!

6. เชื่อกันว่า… ผู้หญิงตัวเล็กห้ามใส่เดรสยาว

สาวไซส์มินิก็ใส่เดรสยาวได้ เพียงแต่ต้องเลือกให้ดีเวลาซื้อ แทนที่จะใส่ลายพิมพ์ ก็ให้ไปใส่ผ้าเรียบไม่มีลายแทน โดยให้เลือกสีเข้มเข้าไว้

7. เชื่อกันว่า… ถ้าวันนั้นใส่รองเท้าสีอะไร กระเป๋าก็ต้องเป็นสีนั้นด้วย

ไม่รู้เหมือนกันว่า ความเชื่อเรื่องนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไง เพราะช่างเหลวไหลสิ้นดี ขอแค่แมตช์รองเท้าให้เข้ากับลุคในวันนั้นก็พอ จะถือกระเป๋าสีอะไรก็ช่าง หรือจะแมตช์รองเท้าลายเสือกับกระเป๋าสีเขียวอ่อนยังได้เลย ไม่มีอะไรผิดทั้งนั้น

8. เชื่อกันว่า… ถ้าอยากดูเป็นผู้ยิ๊งผู้หญิง ต้องใส่เดรสรัดช่วงเอว หรือใส่เข็มขัด

ไม่ต้องใส่เข็มขัดหรือสรรหาเดรสที่มีช่วงเอวคอดกว่าช่วงสะโพกเพื่อเน้นช่วงเอวให้ยุ่งยาก แค่หลอกสายตาด้วยเสื้อผ้าที่ตัดเย็บสลับสีในตัวเดียวหรือสวมแจ็กเก็ตพอดีตัวทับ ก็หลอกสายตาเห็นเป็นทรวดทรงชัดเจนแล้ว

9. เชื่อกันว่า… ผู้หญิงสูงห้ามใส่รองเท้าส้นสูง

การสวมรองเท้าส้นสูงไม่ได้ทำให้สูงขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้บุคลิกดูสง่าผ่าเผยขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้สาวๆ ดูมั่นใจในทุกท่วงท่าการเดิน สาวๆ คนไหนที่สูงแต่ไม่กล้าสวมส้นสูง ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ อาจเลือกใส่เป็นรองเท้าส้นสูง 1 -2 นิ้วก็ได้เพื่อเสริมสร้างบุคลิก

10. เชื่อกันว่า… เสื้อผ้าสีดำทำให้ดูผอม

สีดำไม่ได้ทำให้ลำตัวดูเล็กลงแต่อย่างใด แต่กลับทำให้ตัวดูใหญ่กว่าปกติด้วยซ้ำ สีดำแค่สะกดจิตทำให้เราคิดไปเองว่าผอมลง ฉะนั้นหากจะไปปาร์ตี้ ก็เลือกใส่สีสดใสได้ ดีไม่ดี หนุ่มๆ ก็อาจจะเข้ามาหาก็ได้นะ เพราะสีสันสดๆ ดึงดูดใจหนุ่มๆ มากกว่า สีดำอาจทำให้เราดูดุและขรึม