12 ลุคสตรีทแฟชั่น ที่ Lisa คอนเฟิร์มว่าสวยเก๋ไม่เชยใส่ไหว้พระก็ได้ เข้าหาผู้ใหญ่ก็ดี

ต่อไปนี้นิยามการแต่งตัวเข้าวัดและไปเยี่ยมผู้ใหญ่จะเปลี่ยนไป ด้วย 12 สตรีทสไตล์ลุค เรียบร้อยแต่เก๋เว่อร์มาให้แต่งตัวกัน บอกลาคำว่า “เชยเหมือนแม่ชี” ได้เลย

12 ลุคสตรีทแฟชั่น ที่ LISA คอนเฟิร์มว่าสวยเก๋ไม่เชยใส่ไหว้พระก็ได้ เข้าหาผู้ใหญ่ก็ดี

เป็นสาว Lisa มีกันหลายบทบาท และหน้าที่มากมาย ดังนั้นคุณไม่ได้มีแค่ไปเรียน ทำงาน ช้อปปิ้ง ปาร์ตี้ และเที่ยวเล่น แต่ก็ยังมีพาร์ตที่เราต้องสุภาพเรียบร้อยกันบ้าง อย่าให้เขาบอกว่าสาวรุ่นใหม่ไม่ใส่ใจ ไม่มีกาลเทศะ ในขณะเดียวกันเราก็ยังเป็นพิธีการและสุภาพแบบสาวเก๋มีสไตล์กันอยู่ดี และนี่แหละที่ Lisa คอนเฟิร์มว่าเป็นสาวเรียบร้อยก็ชิคได้ไม่ยากเลย

ขาวๆ ไม่ได้มีแต่ “แม่ชีสไตล์”

12 ลุคสตรีทแฟชั่น ที่ LISA คอนเฟิร์มว่าสวยเก๋ไม่เชยใส่ไหว้พระก็ได้ เข้าหาผู้ใหญ่ก็ดี

1. เดรสสั้นทรงเชิ้ตแขนสั้น ที่ไม่โป๊และไม่โป๊ะเชย แค่เลือกเดรสที่มีดีเทลเล็กๆ หรือจะเรียบๆ ไปเลย แต่จับคู่กับรองเท้าแซนดัลหรือรองเท้าผ้าใบสักคู่ก็คูลไม่ขัดกาลเทศะ

2. เดรสแขนกุดยาวเลยเข่า จะไม่เรียบจนเชยอีกต่อไป ด้วยแอ็กเซสซอรี่สุดคิวท์อย่างผ้าพัันคอผืนจิ๋วสีสันสดใส เฟมินิสต์แบบน่ารักจับจิตจับใจเลยล่ะ

3. เดรสเลเยอร์เก๋ๆ เรียบง่าย และเก๋กู๊ดมาก จับคู่กับกระเป๋าสะพายใบจิ๋วที่เลือกใบสีสันสดใสจัดจ้านหน่อยมาช่วยเสริมความขาวโพลนได้ไม่เอาต์ลงตัวดีมาก

ใครว่าเดนิมจะต้องเซอร์จัดอย่างเดียว

12 ลุคสตรีทแฟชั่น ที่ LISA คอนเฟิร์มว่าสวยเก๋ไม่เชยใส่ไหว้พระก็ได้ เข้าหาผู้ใหญ่ก็ดี

1. เดรสขาว + แจ็กเก็ตยีนส์ = เดรสเรียบๆ สีพื้นๆ เท่ขึ้นด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ ยิ่งถ้าเป็นเดรสแขนกุดหรือสายเดี่ยว แจ็กเก็ตยีนส์จะช่วยให้คุณสุภาพขึ้นทันตา

2. กางเกงยีนส์ + เสื้อเชิ้ต = เป็นอีกลุคสบายๆ และดูเท่เก๋ไม่เชยดีทีเดียว จับคู่กับรองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ สักคู่ โช้กเกอร์เส้นเล็กสักหน่อย เท่ๆ ได้แบบง่ายเว่อร์

3. กระโปรงยีนส์ + แจ็กเก็ตยีนส์ = เขาเรียกว่าดับเบิ้ลยีนส์ เป็นกระโปรงยีนส์ตัวยาว จับคู่กับเสื้อยืดธรรมดา แต่เพิ่มดีเทลเก๋ๆ เท่ๆ ด้วยเสื้อแจ็กเก็ตยีนส์เข้าไปอีกที ห่างไกลความโป๊มีแต่ความเก๋

สีสันสดใสก็เรียบร้อยได้นี่นา

1. แม็กซี่เดรสทรงเชิ้ตลายทาง (หรือสีเรียบๆ) ขอแบบที่เข้ารูปเล็กๆ ความยาวถึงข้อเท้า เรียบร้อยกว่านี้มีอีกมั้ย แต่เราหยอดความเป็นแฟชั่นนิสต้าลงไปด้วยรองเท้าสีจัดจ้านหน่อย ผ้าพันคอจิ๋ว และลิปสติกสีส้มได้ไม่แหกกฎ

2. เดรสเหลืองมัสตาร์ดความยาวเลยเข่า ความวินเทจที่ก้าวข้ามความเชยด้วยพร็อพสีดำอย่างหมวก กระเป๋ารองเท้า กลายเป็นการบล็อกคัลเลอร์ได้ชนะเริ่ด

3. เดรสจั๊มพ์เอวทรงวินเทจ ลายโพลก้าดอต จะไกลคำว่ารุ่นแม่ด้วยแอ็กเซสซอรี่สายเซอร์อย่างรองเท้าผ้าใบเรียบๆ สักคู่และคลัตช์สีดำใบโต

งานจับคู่เก๋ไม่ต้องกลัวโดนดุ

12 ลุคสตรีทแฟชั่น ที่ LISA คอนเฟิร์มว่าสวยเก๋ไม่เชยใส่ไหว้พระก็ได้ เข้าหาผู้ใหญ่ก็ดี

1. กางเกง 5 ส่วนสีสดใส กับเสื้อเชิ้ตสีขาวๆ เรียบสักตัว เท่านี้ก็เรียบเก๋ไม่เชยแล้ว แต่ถ้าสาวแฟชั่นนิสต้าว่าไม่พอ อนุญาตให้ใส่ทับด้วยเสื้อเอาต์เตอร์สีสดๆ (หรือไม่สดก็ได้หมด) เลือกถุงผ้าเรียบๆ สักใบเป็นอันว่าเก๋

2. การแมตช์เสื้อผ้าสไตล์โบฮีเมียนกระโปรงยาวคลุมเท้าลวดลายโบโฮ กับเสื้อคอเต่าสีดำ แถมท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว สวย เท่ เซอร์ไม่ผิดกาลเทศะใดๆ

3. เชิ้ตขาว + กางเกง 5 ส่วนสปอร์ตสไตล์ แต่ดูแคชชวลขึ้นด้วยรองเท้าคัตชูหรือส้นสูงสีขาว ใครว่าขาดความเปรี้ยว ให้เลือกหยิบกระเป๋าสะพายสีสันจัดจ้านสักใบในกรุ ลุคนี้ปังขึ้นแน่

ทุกลุคที่เลือกมานั้น เก๋ เท่ ไม่โป๊ ไม่โป๊ะ มีความคล่องตัว ที่ไม่ว่าจะไปไหนๆ ก็ไม่มีใครมาว่าเราได้ว่าไม่มีกาลเทศะ แถมยังไม่มีอะไรมาพรากความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวไปได้เลย (แค่อาจจะลดๆ ลงนิด อันนี้เราว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมนะ)