แต่งแฟชั่นได้แม้อากาศร้อน อยากสวยแต่อากาศไม่อำนวย ไม่ใช่ปัญหานะ

สวยได้แม้อากาศจะมีความร้อนมาก จับคู่เสื้อผ้าให้ดูปังแถมสบายตัวไม่อึดอัดด้วยนะ แต่งแฟชั่นได้แม้อากาศร้อน อยากสวยแต่อากาศไม่อำนวย ไม่ใช่ปัญหานะ

ถึงแม้ประเทศไทยเราจะมี 3 ฤดู (ร้อน ฝน หนาว) แต่นั่นมันแค่ภาคทฤษฎี แต่ในความเป็นจริงคือ มีแค่ฤดูร้อน ร้อนมาก ร้อนมากที่สุด ต่างหากล่ะ และในความร้อนนี่แหละเลยทำให้สาวไทยเราแต่งตัวแฟชั่นจ๋าได้ไม่มากมายนัก แต่แล้วไงใครแคร์คะ เรามีเคล็ดลับในการเพิ่มความชิค ความเก๋ให้กับตัวเองด้วยเคล็ดลับการจับคู่เสื้อผ้าเก๋ แต่งแฟชั่นได้แม้อากาศร้อน มาฝากกันค่ะ

เสื้อระบายคู่กับยีนส์

Pinterest

เพราะผู้หญิงกับความฟรุ้งฟริ้งเป็นของคู่กัน ดังนั้น การจับคู่เสื้อระบายสวยๆ มีลูกเล่นเปิดไหล่หรือเป็นทรงพลิ้วๆ กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด แค่นี้ก็ดูสวยพร้อมลุยแล้วค่ะ แถมยังได้ลุคหวานๆ ที่ไม่เลี่ยนและไม่ร้อนเพราะความเยอะด้วยนะจ๊ะเธอจ๋า

เดรสพลิ้วกับบู๊ตหุ้มข้อ

Pinterest

ลุคสุดสบายที่ไม่ว่าสาว LA หรือสาว NY เขาก็นิยมใส่กัน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับอิทธิพลมาถึงสาวไทย กับลุคที่ดูง่ายๆ สบายๆ ด้วยเดรสผ้าพลิ้วๆ ระบายลมได้ดี มีความสวยหวาน แต่เสริมความเท่และทะมัดทะแมงไปกับบู๊ตหุ้มข้อ เป็นอะไรที่แตกต่างแต่เข้ากันได้ดี

เชิ้ตเดรสกับเสื้อคลุม

Pinterest

ไม่มีอะไรจะง่ายและสบายไปกว่าหยิบเชิ้ตตัวใหญ่ๆ มาใส่เป็นเดรส ทั้งเบาสบายไม่หนักตัว พร้อมกับจับเสื้ออีกตัวมาใส่คลุมหรือมาพันรอบเอวก็สวยเก๋ไม่แพ้กัน แล้วแนะนำว่าให้คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบคู่โปรด ก็จะให้ลุคที่เป็นสาวสปอร์ตขาลุย

โอเวอร์ไซส์เชิ้ตกับเลกกิ้ง

Pinterest

เรายังอยู่กันที่เสื้อเชิ้ตค่ะซิส เลือกโอเวอร์ไซส์เชิ้ตตัวหลวมๆ มาจับคู่กับเลกกิ้งสีดำ ไม่ว่าจะเลกกิ้งผ้าหรือหนังก็ได้หมด เป็นอีกลุคที่สวยและลงตัว แถมลุคนี้ทำให้ขาเราดูเรียวสวย เพราะท่อนบนดูหลวมๆ จากโอเวอร์ไซส์เชิ้ตนั่นเอง สวยปราดเปรียวแถมเบาสบายไม่ร้อนอีกต่างหาก ชนะเลิศ

สายเดี่ยวกับกระโปรงทรงดินสอ

Pinterest

ขึ้นชื่อว่าสายเดี่ยวแน่นอนว่าเบาหวิวสบายตัวอยู่แล้ว แต่จะจับคู่อะไรกับสายเดี่ยวให้ดูไม่ราคาถูกดีนะ คำตอบของเราก็คือกระโปรงทรงดินสอนั่นเองค่ะ นอกจากกระโปรงจะเน้นที่ส่วนเว้าส่วนโค้งสะโพกให้ดูสวยแล้ว ทรงกระโปรงยังไม่ดูสั้นหรือยาวจนเกินไป ทำให้น่าค้นหามากขึ้นอีกด้วย ทั้งสวยทั้งสบายไม่ร้อนแบบนี้ บอกเลยค่ะว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ปัง