เสียเงินอีกแล้ว! กระเป๋าคอลเล็กชั่นพิเศษ ‘หลุยส์ วิตตอง x Jeff Koons’ วางขายปลายเมษานี้

แบรนด์ดังปล่อยคอลเล็กชั่นพิเศษออกมาไม่หยุด สาวๆ อย่างเราก็เสียเงินสิคะ

แบรนด์แฟชั่นเลือดฝรั่งเศส Louis Vuitton ชวนศิลปินชื่อดัง Jeff Koons มารังสรรค์กระเป๋าและเครื่องประดับในคอลเล็กชั่นพิเศษภายใต้ชื่อ Masters ซึ่งรวมเอาผลงานระดับตำนานของเหล่าศิลปินชื่อก้องทั้ง Leonardo da Vinci, Titian, Peter Paul Rubens, Jean-Honore Fragonard รวมไปถึง Vincent Van Gogh มาใช้ในการออกแบบกระเป๋า

#LVxKoons Art, life, humanity and beauty: Jeff Koons on his collaboration with #LouisVuitton. Learn more at louisvuitton.com

โพสต์ที่แชร์โดย Louis Vuitton Official (@louisvuitton) เมื่อ


Jeff Koons เล่าว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเล็กชั่นนี้มาจากงานแสดง Gazing Ball ที่เขาทำในปี 2015 ซึ่งในครั้งนั้นของนำลูกบอลสีน้ำเงินสะท้อนมาวางเคียงคู่กับ 5 ผลงาน Masterpieces ของศิลปินระดับโลก ซึ่งทั้งหมดเขาทำเลียนขึ้นใหม่ ครั้งนี้เขาก็เลยนำภาพวาดเหล่านั้นมาพัฒนาต่อจนเกิดคอลเล็กชั่นนี้ขึ้นมา

 

กระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้ยังคงใช้หนังเป็นส่วนประกอบหลักตามมาตรฐานของ Louis Vuitton โดยลายพิมพ์ไอคอนิกถูกแทนที่ด้วยบรรดาภาพวาด แต่ยังคงมีโลโก้ และลวดลาย LV ประดับตกแต่งอยู่บนลาย ส่วนสีสันของสายก็มาในโทนที่สดใสขึ้น ทั้งสีฟ้า สีชมพูเข้ม สีส้ม และสีชมพูอ่อน

 

กระเป๋าทุกใบจะมีชื่อของเจ้าของภาพวาดแต่ละชิ้นแปะอยู่บริเวณด้านหน้า และมีกระต่าย เอกลักษณ์ของ Jeff Koons ห้อยอยู่ สนนราคาตั้งแต่ 585 – 4000 เหรียญสหรัฐ

คอลเล็กชั่น LV x Koons จะวางขายที่ช็อป Louis Vuitton บางสาขาเท่านั้น โดยจะเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 60 นี้เป็นต้นไป