เอ๊ะ? แต่งตัวยังไงไปดูคอนเสิร์ตตามแนวดนตรีวงโปรดที่คุณชอบแบบไม่โป๊ะดีน้า!

ช่วงปลายปีแบบนี้ เทศกาลดนตรีเริ่มมี เอ๊ะ!! ฉันจะแต่งตัวยังไงให้เริ่ด กล้องต้องจับมาที่ฉันแน่นอน!! มาดูกันสิ วันนี้ Lisa Guru นำไอเดียมาให้สาวๆ ไว้เตรียมตัว

จะไปดู Concert ทั้งที จะให้แต่งเบาๆ ง่ายๆ ไม่เต็ม จัดไม่สุดได้ยังไงล่ะ! วันนี้เรารวบรวมไอเดียการแต่งตัวหลากหลายแนวเอาไว้ให้คุณสาวๆ Lisa Guru ของเราได้แต่งตัวตามในสไตล์ที่เข้ากับแนวดนตรีวงโปรดที่คุณกำลังจะไปกันนน!

fc-1

Folk & Blue  Style

จริงๆ แล้วลุคนี้ถือว่าเป็นลุคกลางๆ ที่สามารถแต่งไปได้ทุกแนวเพลงครอบคลุมหมด แต่เหมาะสุดน่าจะเป็นดนตรีแนว Folk หรือ Blue ที่มีเสียงร้องแหลมสูงของพวกเขาแสดงถึงภาวะจิตใจในการเสพเสียงเพลงได้ดี เป็นบทเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวด เนื้อร้องและดนตรีของเพลงมักแสดงอารมณ์ แต่ฟังแล้วรื่นหูเหมาะกับการแต่งตัวสบายๆ อาจจะเลือกเป็นเดรสลายดอกสีมืด กับรองเท้าบู๊ตเก๋ไก๋ ก็เอาอยู่แล้วล่ะลุคนี้

fc-2

Heavy Metal ,Psychedelic Rock

เป็นดนตรีแนวนอกคอก ฉีกกฎเกณฑ์ของสังคมบทเพลงแสดงออกด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราดต่อความไม่เป็นธรรมและความเลวร้ายของสังคม การแสดงและการแต่งตัวของศิลปินเต็มไปด้วยความแปลกประหลาด และแฝงความรุนแรงอยู่เสมอ การแต่งตัวไปเสพดนตรีเฉพาะแนวนี่คุณอาจจะต้องแต่งตัวให้ดูเท่มีสไตล์ขอลุย ให้เข้ากับบรรยากาศ อาจจะเลือกเสื้อยืดสกรีนลายวงโปรดของคุณ กับกางเกงยีนส์และบู๊ตสีดำสุดเท่ เครื่องประดับห้ามพลาดดด! จะเป็นสร้อยหรือแว่นดำเก๋ๆ ก็ได้

fc-3

New Age & Pop

เป็นดนตรืที่ส่วนใหญ่บรรเลงโดยใช้เปียโนหรือคีย์บอร์ด จะใช้ดนตรีบรรยายธรรมชาติ และ สไตล์ป๊อปใสๆ คุณอาจจะต้องแต่งตัวให้สดใสหวานแหววกว่าปกตินิดนึงเพื่อเวลาที่คุณเต้นและโยกตามเสียงดนตรีนั้นคุณสาวๆ จะดูมีเสน่ห์ มากขึ้นอย่างแน่นอนในชุดลูกไม้ยาวกับรองเท้าผ้าใบคู่เก่งพร้อมลุยพร้อมโยกย้ายกันไป

fc4

Country & Rock and Roll 

เป็นรากฐานของดนตรีร็อกทางฝั่งอเมริกาการแต่งตัวที่มีกลิ่นอายคาวบอยนั้นทำให้คุณสามารถอินไปกับเพลงแล้วโยกย้าย ด้วยลีลาท่าทางของคุณแบบมีสไตล์แน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นการใส่หมวก เข็มขัดหนังวัว หรือเสื้อฟริงค์ที่มีลูกเล่นมันจะสะบัดไปพร้อมๆ กับคุณขณะที่โยกย้ายเอวทำให้ๆ สาวๆ มีเสน่ห์มากขึ้นหนุ่มๆ จับตามองแน่นอน!!

fc5

Indie & Jazz

ไม่มีแบบแผนกำหนดตายตัว ให้ทุกคนได้แสดงทักษะของตนอย่างเต็มที่โดยที่จะเล่นฉีกออกไปจากแนวทำนองหลักของเพลงอย่างไรก็ได้ แต่เมื่อตอนจบแล้วทุกคนในวงจะสามารถเล่นให้จบพร้อมกัน ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านั้น แต่ละคนอาจจะเล่นไปคนละทิศทาง เช่นเดียวกับการแต่งตัว คุณสามารถใส่ความเป็นตัวของคุณเองได้แบบมีสไตล์เท่านั้นเอง จะเป็นเสื้อเชิ้ตผ่าหน้ากับกางเกงขาสั้น หรือเดรสลูกไม้โปร่งบางๆ ทับเสื้อในสีดำของคุณ ได้หมดตามแบบที่คุณเป็น

fc6

Reg Gae 

ในความคิดของชาวจาไมก้า ซึ่งถือว่าเป็นแม่แบบของดนตรีประเภทนี้ ชาวจาไมก้าถือว่า เร็กเก้เป็นดนตรีของพระเจ้า เป็นดนตรีประเภทที่ชาวจาไมก้านำดนตรีแบบ ริธึ่ม แอนด์ บลูส์ แบบอเมริกันมาเล่น แทนที่จะเล่นดนตรีแบบคาลิปโซ่ ส่วนดนตรีแบบชาวแอฟริกันทั่วไป ถือว่า เร็กเก้ เป็นดนตรีที่มีจังหวะหนักหน่วง เกรี้ยวกราดแสดงอารมณ์ และแน่นอนที่ขาดไม่ได้คือสมุนไพรสีเขียวที่ต้องพกไปด้วยเพื่อให้การเต้นของคุณนั้นมันยิ่งขึ้น เลือกชุดง่ายๆ แค่เดรสถักสีสดใส หรือเสื้อมัดย้อม เพราะทุกอย่างที่คุณเห็นนั้นสดชื่นแน่นอนกับการเสพดนตรีแนวนี้