เคล็ดลับการใส่คร็อปท็อปสำหรับทุกหุ่น ผอมจัดมา อ้วนอย่าแคร์ ใส่เลย สวยหมดรัวๆ

ใส่คร็อปท็อปให้ปัง แบบไม่มีพัง ถ้าเลือกให้เข้ากับหุ่น ทั้งเอวกิ่ว มีพุงนิดๆ สะโพกผาย หรือหน้าอกภูเขาไฟ อย่าได้แคร์ค่ะ เพราะใจมันอยากนี่!

แฟชั่น คร็อปท็อป หรือเสื้อตัวบนแบบสั้นๆ โชว์พุงนิดๆ พอให้ดูเซ็กซี่นั้นมาแรงอยู่หลายซีซั่นแล้ว ทั้งแนวสปอร์ตตี้ชวนแอ็กทีฟ หรือจะแนวฟรุ้งฟริ้งโบฮีเมียน ตารางถี่ๆ หรือลวดลายดอกไม้สไตล์ซัมเมอร์ก็มา แต่สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจว่า เอ๊ะ หุ่นแบบฉัน ไม่ใช่สาวเอวกิ่วอย่างแม่ Taylor เอวบางร่างน้อยอย่างเต้ย-จรินทร์พร หรือนางแบบสาวหน้าปก Lisa เล่มล่าสุดอย่าง วี-วิโอเลต จะใส่ได้มั้ย? เรามีเคล็ดลับการเลือก คร็อปท็อป ให้เหมาะกับหุ่นแต่ละแบบมาฝากแล้วค่ะ

สาวตัวเล็ก

ถ้าไซส์มินิอย่าง Ariana ละก็ เลือกเป็นทีเชิ้ตตัวสั้นก็ได้ เลือกที่ชายเสื้อเฉลียงเล็กน้อย จะทำให้รูปร่างดูมีมิติมากยิ่งขึ้น หรือเลือกแบบที่ชายมีส่วนเว้าตรงกลาง แล้วแมตช์กับกระโปรงทรงดินสอและรองเท้าส้นสูงสุดเฉี่ยว เท่านี้คร็อปท็อปของคุณก็ไม่ทำให้คุณเหมือนเป็นเด็กจิ๋วใส่เสื้อเต่อแล้วล่ะ

สาวอวบ

นึกภาพแม่บีใส่คร็อปท็อปอาจจะน่ากลัวไป แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ยากขนาดนั้นนะคะ เชิดหน้าเข้าไว้ค่ะ อวบก็สวยได้เหมือนกัน แค่คุณเลือกคร็อปท็อปที่ตัวยาวสักหน่อย แล้วเลือกใส่กับกางเกงหรือกระโปรงเอวสูงทรงหลวมเข้าไว้ ช่วงบนที่กระชับเมื่อตัดกับช่วงล่างที่ขอบสูงขึ้นและดูสบายๆ จะทำให้การโชว์เนื้อคุณดูกำลังดีเชียว

สาวผอม

แหม่…ไม่ใช่ว่าผอมแล้วจะแคร์รี่คร็อปท็อปแบบไหนก็ได้ไปหมดหรอกนะ เลือกคร็อปท็อปแบบมีลายสนุกๆ ลายทางขาวฟ้าที่กำลังฮิต คร็อปท็อปที่มีระบายช่วงลำตัวต่อใต้อกเพิ่มขึ้นมา หรือจับเดรปช่วงอก จะทำให้คุณดูมีเนื้อมีหนักมากขึ้น ส่วนกางเกงเลือกทรงตรงๆ ดูเทเลอร์เนี้ยบๆ หน่อย

สาวไหล่กว้าง

ถ้าคุณมีปัญหาเป็นคนช่วงไหล่กว้าง ส่วนสะโพกแคบ เหมือนนักว่ายน้ำทีมชาติ สวยเซ็กซี่สไตล์เงือกสาวเจ้าสระ เราแนะนำให้เลือกคร็อปท็อปแบบเฮลเตอร์เนค หรือแบบที่มีสายคล้องคอ เพราะเส้นไหล่ที่คล้องคอจะช่วยให้ไหล่ดูไม่หนาบึก จับคู่กับกระโปรงตัวล่างที่เป็นแบบวอลุ่มจัดๆ หรือกระโปรงทรงสุ่ม ทรงโต แค่นี้คุณก็จะดูบาลานซ์ได้ทันที

สาวสะโพกโต

หรือเรียกง่ายๆ ว่าสาวหุ่นลูกแพร์ สาวคนไหนที่มีไหล่แคบแต่ว่าช่วงสะโพกบึ้มชวนยักย้ายนั้น เราแนะนำว่าให้เลือกคร็อปท็อปชิ้นบนสีสว่าง เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ช่วงท่อนบนของลำตัวให้ดูกว้างขึ้น และเลือกเสื้อที่มีขอบเว้าเป็นรูปตัววีคว่ำ จะช่วยนำสายตา ส่วนท่อนล่างนั้นเยอะอยู่แล้ว เลือกแมตช์กับสีเข้ม กางเกงยีนส์เอวสูง ถ้าเป็นไปได้ เลือกใส่เบลเซอร์คลุมท่อนบนจะทำให้คุณดูมีความเป็นทรงกล่องมากขึ้น ช่วยทำให้ช่วงบนแคบๆ ดูมีน้ำหนักมากขึ้นนั่นเอง