#เทรนด์มาแรง เมษานี้ มีเชิ้ตไหล่เดียวกันรึยังคะซิส?

ช่างเป็นใจกับสาวเมืองร้อนอย่างเรากันมากเลยค่ะซิส ดีไซเนอร์คงรู้ว่าถ้าให้ใส่เสื้อเชิ้ตเดินออกนอกบ้านสาวไทยคงร้อนตับแตก

LE NEZ ROUGE #JACQUEMUS

โพสต์ที่แชร์โดย SIMON PORTE JACQUEMUS (@jacquemus) เมื่อ

ต้องขอบคุณดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Jacquemus มา ณ ที่นี้ค่ะ (/สองมือบรรจงกราบพร้อมกันค่ะซิส) เพราะฮีเป็นคนเริ่มดีไซน์เสื้อแบบนี้ที่เรียกว่า Asymmetric Top หรือเสื้อที่สองข้างไม่เท่ากันออกมา จริงๆ มันก็คือเสื้อเชิ้ตธรรมดานี่แหละ แต่ฮีจับเดรปให้มันมีลูกเล่นแล้วก็ใส่ลวดลาย โดยเน้นไปที่ลายทางหรือ Stripe เพื่อแฝงกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสและใส่ความเป็นมาสคูลีนของฮีลงไปในงาน แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายเลยได้พึ่งใบบุญ มีเสื้อเก๋ๆ ใส่โพสต์ลงไอจี

เทรนด์ไหล่เดียวไม่ได้ระบาดแค่เสื้อนะ ยังมีเดรสอีก ละชาวแฟชั่นนิสต้าที่แฟชั่นวีคก็ดันพร้อมใจกันใส่เดรส Asymmetric กับกางเกง เรียกว่าแต่งให้เปรี้ยวสุดทางไปเลยอะ ไม่ต้องแคร์สื่อ แคร์โลกกันละ

ลุคคุณหนูๆ ก็มีมานะคะ ไม่ยอมแพ้เหมือนกัน คุณหนูคุณนายทั้งหลายเค้าก็จะแมตช์กับกระโปรงทรงเอ ไม่ก็ทรงดินสอเข้ารูป แล้วก็คอมพลีตลุคด้วยกระเป๋าหรูๆ ใบนึง ประมาณนี้ เรียกว่าแค่ใส่เสื้อแบบนี้ตัวเดียวคือจบ ดูเป็นสาวนำแฟชั่นแน่นอน

จริงๆ สาวๆ ลองเอาเทรนด์นี้ไปปรับใช้กับเสื้อเชิ้ตในตู้ที่บ้านก็ได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องเปลืองเงินซื้อใหม่เลย คืออย่างชีคนข้างบนนี่ก็เอาเสื้อเชิ้ตที่บ้านมาใส่ แต่ชีเอามาสไตลิ่งใหม่ให้เข้ากับเทรนด์ จากที่ติดกระดุมตรงๆ ธรรมดา ชีก็เอาแขนออกมาข้างนึงแล้วค่อยติด …สวย เปรี้ยว แล้วยังฉลาดอีกอะ สาวลิซ่าควรเอาอย่างชีบ้างนะคะซิส แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันด้วยล่ะ