4 ไอเท็ม เปลี่ยน ‘เสื้อยืดธรรมดา’ ให้ชิคกลายเป็น สาวแฟชั่นสตรีทสไตล์

ทำไม ‘เสื้อยืดธรรมดาๆ’ ของพวกสาวสตรีทสไตล์ถึงได้ดูแพง และดูชิคขนาดนั้น มาดู!

แฟชั่นสตรีทกลับมาฮิตอีกระลอก ‘เสื้อยืดสกรีนลาย’ เลยกลับมาเป็นคีย์ไอเท็มประจำซีซั่น เหล่าสาวสตรีทสไตล์เลยพากันหยิบทั้งเสื้อยืดตัวเก่งในตู้เสื้อผ้าและเสื้อยืดสกรีนโลโก้แบรนด์ไฮแฟชั่นอย่าง Gucci มามิกซ์แอนด์แมตช์ใหม่ให้เข้าเทรนด์ มาดูกันค่ะว่าพวกเธอมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อยืดธรรมดาๆ กับไอเท็มไหนกันบ้างถึงได้ลุคสตรีทสไตล์ชิคๆ แบบนี้

1. เลเยอร์เดรสทับเสื้อยืด

สำหรับสาวเกิร์ลลี่ที่ไม่ชอบหวานจนเลี่ยนแต่ก็อยากเท่หน่อยๆ ตรงไปที่ตู้เสื้อผ้าแล้วหยิบ Slip Dress ผ้าซาตินที่ไม่ค่อยได้ใส่ออกมาพร้อมเสื้อยืดตัวเก่ง แล้วนำมาเลเยอร์เลยค่ะ ถ้าจะให้ดี อย่าลืมคอมพลีตลุคด้วยหมวกแก๊ปเท่ๆ สักใบ ก็จะได้ลุคแบบสาวเกาหลีที่ Seoul Fashion Week

2. หากระโปรงดีเทลเก๋ๆ

เทรนด์ 90 กลับมาทั้งที มีหรือที่มินิสเกิร์ตจะไม่กลับมาด้วย แต่ปีนี้มีความพิเศษขึ้นหน่อยตรงที่กระโปรงนั้นจะต้องมาพร้อมดีเทลเก๋ๆ อาจเป็นเลเยอร์ผ้าซ้อนที่เรียกว่า Ruffle หรือไม่ก็ต้องเป็นกระโปรงตัดแต่งผ้าสวยๆ พูดง่ายๆ คือต้องใส่แล้วสวยโดดเรียกสายตาขึ้นมาทันใด หรืออาจจะเป็นกระโปรงเรียบๆ แต่มาในสีสันสดใสหรือลวดลายแปลกตาก็ได้นะ

3. พันผ้าพันคอ

เสื้อยืดธรรมดาๆ เรียบๆ ไม่ต้องมีลายก็สวยได้ แค่หาผ้าพันคอลายสวยๆ มาพัน แค่นี้ลุคในวันนั้นก็ดูเป็นสาวแฟชั่นขึ้นเป็นกอง หรือใครรู้สึกว่ายังน้อยไปก็ลองแมตช์เข้ากับเสื้อยืดตัวโคร่งของแฟนดู เปรี้ยวไม่เปรี้ยวก็ลองคิดดูว่า การจับคู่ผ้าพันคอ-เสื้อตัวโคร่งไม่เคยห่างหายจากกายสาวแฟชั่นสตรีทสไตล์ที่แฟชั่นวีกเลยสักซีซั่นเดียว

4. แมตช์สีท่อนล่างเข้ากับสีเสื้อยืด

ยกระดับเสื้อยืดเพลนๆ ให้ดูแพงขึ้น ด้วยการแมตช์เข้ากับกางเกงขาบานเอวสูง แต่ถ้าจะให้เปรี้ยวสุดๆ ต้องกล้าจับคู่กับกางเกงสีเดียวกัน เช่น ขาว-ขาว หรือ ดำ-ดำ หรือถ้าใครมีกางเกงลูกไม้ก็ไปหยิบมาใส่กับเสื้อยืดด่วนๆ เพราะมันแฟชั่นสุดๆ

สาวลิซ่าลองเอา #LisaHacks อันนี้ไปใช้ดูนะ เพราะนอกจากจะทำให้ลุคสุดสัปดาห์ดูเปรี้ยวขึ้นแล้ว ยังทำให้สามารถใส่เสื้อยืดตัวเก่งไปทำงานได้ด้วยถ้ามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ดี แล้วถ้าเอาทิปส์ไปใช้ก็อย่าลืมถ่ายรูปพร้อมติด #LisaHacks มาแชร์กันนะ