ไอเดียแมตช์ 5 ลุค 5 สไตล์ กับ ‘เสื้อผ้าลินิน’ ที่ฮิตที่สุดในช่วงนี้

ใครบอกว่า ผ้าลินิน ใส่ได้แค่วันหยุด ใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปพบผู้ใหญ่ยังได้เลย

เดิมที ผ้าลินินเป็นผ้าที่มีความแพงอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว ทั้งด้วยเนื้อผ้าที่ขึ้นเงา ซึ่งยิ่งใส่ ยิ่งซัก ก็ยิ่งเห็นเนื้อสวย และด้วยความเรียบง่ายของแพตเทิร์นที่มักเป็นแบบเรียบหรู มาตอนนี้เสื้อผ้าลินินกลับมาฮิตอีกครั้ง #LisaGuru เลยถือโอกาสไปรวบรวม 4 ไอเดียในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าลินินให้ดูชิคและแพงแบบชาวแฟชั่นมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวกัน

1. ลุคสาวสวยแพง

ผ้าลินินเป็นผ้าที่เหล่าเซเลบฝั่งยุโรปมักใส่ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งไอเท็มพวกนี้ก็ไม่ใช่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงธรรมดาด้วย แต่เป็นกางเกงขายาวทั้งแบบขาบานและเข้ารูป โดยเกือบทุกคนจะใส่ตลอดเวลาตั้งแต่ทำกิจกรรมบนเรือยอร์ชไปจนถึงดินเนอร์ทางการริมทะเล ฉะนั้นลืมความเชื่อที่ว่า ผ้าลินินเป็นผ้าที่เหมาะกับวันสบายๆ เพียงอย่างเดียวไปได้เลย

2. ลุควันหยุดสุดชิลล์

กางเกงผ้าลินินเอวสูงไม่เคยห่างหายไปจากลิสต์ไอเท็ม Must Have สวมใส่สบาย วีกเอนท์นี้ ลองแมตช์กางเกงผ้าลินินสีอ่อนเข้ากับสีเข้มดูสิ รับรองสวยไม่เป็นรองใคร

3. ลุคสาวแฟชั่นสายเท่

ถ้ากลัวจะใส่เดรสลินินตัวเก่งบ่อยเกินไป ก็หากางเกงสีเข้มหรือสีเดียวกับเดรสมาใส่ด้านใน แค่นี้ก็ดูเป็นสาวแฟชั่นชื่อดังแห่งสตรีทสไตล์แล้ว

4. ลุคเกิร์ลลี่แต่ขอเซอร์เล็กน้อย

ถ้ารู้สึกว่าเดรสลินินดูเรียบเกินไปสำหรับบางวันที่ต้องการความเป็นทางการแต่ก็ไม่อยากใส่อะไรที่น่าอึดอัด ไปหาเครื่องประดับสวยๆ ชิ้นโตๆ มาคอมพลีตลุคซะ จะเป็นแว่นกันแดดแบบโอเวอร์ไซส์ สร้อยคอจัมโบ้สีทอง หรือรองเท้าส้นสูงก็ได้

5. ลุคสาวทำงานแสนคูล

บอกแล้วว่าผ้าลินินใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ใช่แค่วันชิลล์ๆ เท่านั้น Working Women หลายคนเลือกสวมเซ็ตเบรเซอร์ผ้าลินินคู่กับกางเกงเข้าเซ็ตในวันที่ต้องการความชิลล์แต่ก็ยังคงระดับความเป็นมืออาชีพและความเป็นทางการ