ลิปมันลดเสียดสีรองเท้า นี่แหละตัวช่วยให้ใส่รองเท้าสบายขึ้นได้เลย เดินทั้งวันก็ชิลล์ๆ

ไอเท็มเริ่ดที่สาวๆ มีติดตัวทุกคน ลิปมันลดเสียดสีรองเท้า รับรองว่าเดินสบายไม่มีเจ็บแน่นอนค่ะ แต่อย่าเผลอเอาที่ทารองเท้าแล้วมาทาปากล่ะ

เห็นเทรนด์ล่าสุดของรองเท้าซีซั่นนี้ ดูจะหนีไม่พ้นรองเท้าแบบสอดเท้าเข้าไปแล้วเปิดหลังเท้าแบบรองเท้าแตะ หรือสลิปออนนั่นเอง แต่รู้มั้ยว่ารองเท้าแบบนี้ ยิ่งส้นสูงเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเจ็บบริเวณหน้าเท้าที่เสียดสีกับรองเท้ามากขึ้นเช่นกัน ซึ่งตัวช่วยแสนเวิร์กอย่างหนึ่งที่เราพกติดตัวตลอด แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้ ก็คือลิปมันแบบแท่ง ไอเท็มฉุกเฉินที่สาวๆ พกไว้ในกระเป๋าถือนี่แหละ จะพาเราท่องไปกับโลกแฟชั่นและรองเท้าคู่เก่งได้ชิลล์ขึ้นสุดๆ

วิธีแสนง่ายคือ เลือกทาลิปมันแบบแท่งในจุดที่คุณรู้สึกว่ามันเสียดสีกับเนื้อเท้า หรือเป็นจุดที่เซนซิทีฟเวลาใส่รองเท้า อย่างบริเวณขอบหนังที่คาดบนหน้าเท้า หรือบริเวณปลายนิ้วก้อย ที่ยิ่งเสียดสีนาน ยิ่งกลายเป็นหนังแข็งๆ ดูแล้ว Cheap สุดๆ Lisa Guru แนะนำให้สาวๆ ใช้ลิปมันทาลงบนปลายนิ้ว แล้วใช้เนื้อแว็กซ์ที่ติดนิ้วไปทาหรือนวดตามจุดต่างๆ ของรองเท้าที่กล่าวมา ลิปมันนั้นมีคุณสมบัติเพิ่มน้ำมัน เพิ่มความหล่อลื่นแต่ไม่แฉะเกินไปและยังช่วยเคลือบผิวให้นุ่มขึ้นด้วย มีประโยชน์กับปากอันบอบบางกับเราขนาดนี้ ไม่เวิร์กกับเท้าก็ไม่ใช่แล้วปะ

ส่วนสาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าแบบมีสายรัดส้น ซึ่งแสนจะเจ็บปวดเวลามันไม่พอดีแล้วเสียดสีกับหลังเท้า หรือแม้กระทั่งว่ามันรัดแน่นไป เสียดสีกับตาตุ่มจนเป็นรอยแดง ลิปมันก็สามารถช่วยลดการเสียดสีหนักๆ ให้เบาลงได้เช่นกัน เล็งเลยว่าตรงไหนเป็นจุดกดทับที่ทำร้ายเท้าเรา ทาลงไปบางๆ ได้เลย

แต่ถ้าอยากลงทุนหน่อย อาจจะอุทิศลิปมันสักแท่งเอาไว้สำหรับบรรเทาอาการรองเท้ากัดหรือเสียดสีก็ยังได้ จะได้ไม่ต้องเสี่ยงหลงลืมว่าจะเผลอเอามาทาปากรึเปล่าไงล่ะ