ปัญหาช่องว่างระหว่างบราจะหายไป จัดยกทรงให้กระชับและสบายตัว

สาวคนไหนกำลังเจอปัญหาผู้หญิงๆ อย่างยกทรงไม่พอดีกับตัวหรือใส่แล้วอีดอัด ลอง จัดยกทรงให้กระชับ ดูสิคะ ปัญหาน่าปวดหัวนี้จะหมดไป

ยกทรงนั้นเปรียบเสมือนเพื่อนคู่แท้ของผู้หญิงจริงๆ ค่ะ เพราะว่ามันทั้งปกป้องและป้องกันหน้าอกของเราให้อยู่ทรงไม่เสียรูป สร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงเราได้ตลอดวันจริงๆ แต่ปัญหาที่เรามักเจอกับยกทรงนั้นก็คือมันมีความหลวมใส่แล้วไม่เต็ม หรือไม่ก็คับเกินไปจนรู้สึกอึดอัดจนปวดหลังนั่นเอง แต่รู้กันรึเปล่าคะว่าปัญหาเหล่านี้มันเกิดมาจากการที่เราเลือกยกทรงไม่ถูกต้องกับขนาดของเรานั่นเอง ซึ่งถ้าสาวคนไหนมีปัญหานี้อยู่เรามีเคล็ดลับ จัดยกทรงให้กระชับกับหน้าอกของเรา ใส่แล้วรู้สึกสบายตัวไม่ต้องรู้สึกน่ารำคาญอีกต่อไป

ปัญหาบราหลวมที่สาวๆ เรามักเจอกันบ่อยๆ

  • ใส่ยกทรงที่หมดอายุการใช้งานแล้ว
  • ไม่ยอมซื้อของใหม่ ใช้แต่ของเดิมๆ
  • ใช้ยกทรงที่สายหลวมเกินไป

 

จงจำเอาไว้ว่ายกทรงนั้นควรสดใหม่เหมือนกับตัวเราค่ะ สาวหลายๆ คนใช้ยกทรงที่หมดอายุการใช้งานแบบไม่รู้ตัว ซึ่งความจริงแล้วเราควรจะเช็กรอบอกและซื้อยกทรงใหม่ในทุกๆ ปี เพราะว่าร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกยกทรงที่มีขนาดรองรับกับหน้าอกของเราจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากนี้เรื่องสายยกทรงที่เริ่มหย่อนยานไม่มีคุณภาพก็เป็นปัญหาหลักของการใส่ยกทรง ซึ่งทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวเหมือนกันค่ะ

เคล็ดลับการเลือกยกทรงให้มีขนาดพอดีกับตัวเรา

  • เลือกยกทรงที่มาพร้อมกับตะขอเยอะๆ
  • ให้ยกทรงประคองทั้งสองเต้าของเราไว้
  • จัดสายยกทรงให้เหมาะสมกับแต่ละคัพ

 

สิ่งแรกที่เราควรจำไว้นั่นก็คือการเลือกบราที่มีตะขอเยอะเอาไว้ก่อน ซึ่งในบางครั้งขนาดหน้าอกของผู้หญิงเราบางวันก็มีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างในแต่ละช่วงเวลา แต่ยังไงก็ตามการที่เราเลือกยกทรงที่มีหลายตะขอนั้นมันจะสามารถปรับขนาดความเหมาะสมให้กับตัวเองได้อย่างง่ายๆ และในระหว่างการใส่ยกทรงนั้นเราควรยกเต้าของเราใส่เข้าใปในคัพยกทรงให้พอดี ไม่ทะลักเกินไปหรือหลวมเกินไป หลังจากนั้นเราควรจัดระเบียบสายยกทรงให้มีขนาดและความยาวกำลังพอดีๆ จะทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัดเกินไป หรือรู้สึกรำคาญเพราะความหลวมในขณะใส่ยกทรงนั่นเอง

วิธีการเช็กขนาดตัวเองที่บ้าน

  • ยืนตรงแล้วใช้สายวัดมาวนรอบตัวเพื่อวัดตำแหน่งรอบอก โดยให้สายวัดผ่านจุดหัวถันทั้ง 2 ข้าง หลังจากนั้นให้จดค่าเอาไว้ (ค่าทั้งหมดเป็นเซนติเมตร)
  • ต่อด้วยวัดรอบใต้อก ซึ่งจะบอกถึงขนาดลำตัว หลังจากนั้นก็จดค่าเอาไว้
  • นำตัวเลขที่ได้มาลบกัน แล้วนำผลต่างมาดูตารางเปรียบเทียบ ตัวเลขในผลต่างที่ได้คือ ขนาดของคัพ ส่วนขนาดของไซส์นั้น ให้นำตัวเลขที่ได้จากการวัดอบใต้อกมาเทียบกับตารางยกทรงได้เลย