ชนะมาก เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย เริงร่าสู้ตายได้อย่าง Sarah Jessica Parker

สวยให้อลัง เอาให้ปังเวอร์ๆ จิกส้นสูงเดินชิคๆ ทั้งวันก็สบาย กับ เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย ต่อให้ใส่เดินไปไหนมาไหนทั้งวันก็เอาอยู่ สบายๆ ค่ะซิส

ชนะมาก เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย เริงร่าสู้ตายได้อย่าง Sarah Jessica Parker

ยังจำแคร์รี่ แบรดชอว์ ผู้รักรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจได้มั้ย ตัว SJP ซาร่าห์ เจสซิก้า ปาร์คเกอร์ เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า แต่ละวันเธอใส่รองเท้ามากกว่าหนึ่งคู่ แถมยังเคยร่วมออกแบบรองเท้าส้นสูง Manolo Blahnik อีกต่างหาก ส่วนตอนนี้ก็ออกแบรนด์รองเท้าของตัวเองล้าวววว ไม่นับเจ๊เจโล. ที่ออกแบบรองเท้ากับแบรนด์ดังจากอิตาลีอย่าง Giuseppe Zanotti เมื่อปีก่อน เหล่านี้เป็นการป่าวประกาศชัดๆ ว่า ส้นสูงนี่แหละ คือเพื่อนรู้ใจสาวๆ ที่แท้จริง ใส่เป๊ะ ใส่ดี ชะนีครองโลกแน่นอน

ในครั้งนี้เรามีเคล็ดลับการใส่ส้นสูงอย่างไรไม่ให้เมื่อยและดูเก้งก้างเป็นแม่นกกระยางหัดเดินมาฝากสาวๆ กัน แม้ว่าเทรนด์สนีกเกอร์จะยังมาแรงข้ามปี แต่เราก็เถียงไม่ได้นะว่ารองเท้าส้นสูงนี่แหละ คือตัวช่วยที่ทำให้เราดูสูง สง่า และดูราศีจับเป็น #ทีมมาช่า ขึ้นมาอีก 150 เปอร์เซ็นต์

ชนะมาก เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย เริงร่าสู้ตายได้อย่าง Sarah Jessica Parker

จะสบายมันต้องอยู่ที่วิธีการใส่

ลำดับการใส่ให้ถูกต้อง เริ่มจากการใส่ก่อนเลย สาวๆ ควรใส่รองเท้าส้นสูงด้วยการเอาส้นเท้าลงก่อน! แปลกใจล่ะซิ เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้พื้นฝ่าเท้าแบนราบไปกับพื้นรองเท้าแบบแนบชิด และลดการเสี่ยงจากการเมื่อยล้าถ้าเท้าวางแล้วโค้งหรือโก่งงอมากเกินไป วิธีนี้ยังช่วยให้การเดินดูเป็นธรรมชาติด้วย

แต่ละก้าวก็สำคัญนะ

ก้าวสั้นๆ เวลาใส่รองเท้าส้นสูง อันที่จริงด้วยฟังก์ชั่นของรองเท้าที่เดินไม่สะดวก ทำให้เราไม่ถนัดในการก้าวยาวอยู่แล้ว ซึ่งอันนี้ถูกต้องแล้วค่า เพราะการใส่ส้นสูงสาวๆ ควรค่อยๆ ก้าวเดิน ด้วยช่วงก้าวที่สั้นกว่าเวลาเราใส่รองเท้าส้นแบน แต่ไม่ถึงขั้นซอยเท้านะคะ อันนั้นมากไป และรักษาจังหวะการก้าวเดินให้สม่ำเสมอ จะช่วยให้การทรงตัวดีขึ้น ลดความเมื่อยล้าได้

ชนะมาก เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย เริงร่าสู้ตายได้อย่าง Sarah Jessica Parker

การเดินก็อย่าเร็วเกินไป

อย่ารีบเดิน ยิ่งรีบยิ่งแย่นี่มีอยู่จริงนะ เราแนะนำว่า เวลาเดินบนรองเท้าส้นสูง ไปไหนมาไหนด้วยรองเท้าส้นสูง ควรเผื่อเวลาไว้สักหน่อย คุณจะดูประหลาดแน่นอนถ้าคุณรัวเท้าวิ่งถี่ๆ แถมโอกาสการล้มมีสูงด้วย การเดินช้าๆ แล้วทิ้งจังหวะในการเตะเท้าไปด้านหน้า จะช่วยเสริมความสง่า และจังหวะการเดินเป็นนางแบบตัวแม่บนแคทวอร์คด้วยนะ และที่สำคัญโก่งเท้าเบาๆ เพื่อถ่ายเทน้ำหนักของเท้าไปด้านข้าง และช่วยซัพพอร์ตความเมื่อยล้า

ทิ้งน้ำหนักการเดินก็ช่วยได้

ทิ้งน้ำหนักไปด้านหลังเล็กน้อย ไม่เชื่อลองหารองเท้าส้นสูงใกล้ๆ ตัวมาใส่เลย เวลาใส่ส้นสูงคุณจะรู้สึกได้ว่า ร่างกายสาวๆ เอนไปด้านหน้า เหมือนหน้าทิ่มนั่นแหละ ดังนั้นการยืนจึงควรยืนโดยเทน้ำหนักไปด้านหลังเล็กน้อย เพื่อเป็นการบาลานซ์

ชนะมาก เทคนิคใส่ส้นสูงให้ไม่เมื่อย เริงร่าสู้ตายได้อย่าง Sarah Jessica Parker

เกร็งหน้าท้องสิซิส ได้ทั้งช่วยแก้เมื่อย แถมได้หน้าท้องด้วย

เกร็งหน้าท้องเข้าช่วย เช่นเดียวกับเคล็ดลับการออกกำลังกายทั่วไปที่ไม่ได้ออกแรงแค่จากแขน ขา การออกแรงจากแกนกลางลำตัวจะช่วยเซฟหลังและอาการบาดเจ็บ การใส่รองเท้าส้นสูงก็เช่นกัน อย่ายืนแอ่นเฉยๆ ฮึบๆ เกร็งช่วงท้องเข้าช่วยนิดๆ คุณจะลดอาการปวดหลังได้โข

ทั้งนี้ทั้งนั้น รองเท้าต้องใช่ด้วย

สุดท้าย ต้องมั่นใจว่ารองเท้าใส่พอดีเป๊ะ เรามีประสบการณ์ว่ารองเท้าที่หลวมนิดๆ มันทำให้ต้องเกร็งเท้าเวลาเดินมากกว่าปกติ ลงท้ายวันด้วยอาการตะคริวกินทั้งสองขา รวดร้าวมากคุณเอ๊ย โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงแบบสวมที่ไม่มีสายรัด เวลาลองต้องมั่นใจว่าจังหวะการยกเท้าจะไม่กระดกและทำให้บริเวณส้นหลุดเลื่อนออกมา จะบอกว่ายิ่งเลื่อนบ่อยๆ เท่าไหร่ ยิ่งเสี่ยงกับการโดนรองเท้ากัดมากขึ้นเท่านั้น

ข้อมูลบางส่วนแปลและเรียบเรียงจาก whowhatwear.com