เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาทร

ปัญหาสุดปวดหัวของสาวหลายคน จะซื้อกระเป๋าทั้งทีแต่เลือกไม่ถูกจริงๆ เราเลยขอแนะนำ เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า ให้ชิคถูกใจใช้คุ้มมาฝากกันค่ะ

เคล็ดลับการเลือกกะเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาธร

สาวๆ ที่ชื่นชอบสะสมกระเป๋าหรือกำลังมองหากระเป๋าใบใหม่อยู่ แต่เกิดอาการสับสน ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี ก็แหม จะเสียเงินซื้อกระเป๋าทั้งทีก็เอาให้คุ้มต่อการใช้ในอนาคตซะหน่อยจริงมั้ยล่ะ? แต่ว่าคุ้มราคาและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่มันไม่พอนะคะ มันต้องเหมาะกับตัวเราด้วย ถึงกระเป๋าจะดีงามสะพานสาทรยังไงแต่ไม่เข้ากับคนใช้ ยังไงก็เฟลค่ะซิส

การตัดสินใจเลือกซื้อกระเป๋าสักใบ มันก็ยากสำหรับเราอยู่ ตรรกะของเรามันแบบว่า ใบนี้ก็เลิศ ใบนี้ก็เท่ ใบนั้นก็อยากได้ เลือกไม่ถูกจนไมเกรนจะขึ้น แต่บอกเลยค่ะ เคล็ดลับการเลือกกระเป๋า มันง่ายมากๆ จริงๆ นะ แค่เลือกให้เข้ากับสภาพหุ่นของเราแค่นี้ก็เป๊ะปังอลังการแล้วจริงๆ ค่ะ

กระเป๋ากับสาวไซส์มินิ

เคล็ดลับการเลือกกะเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาธร

สาวๆ ตัวเล็กๆ แบบนี้เหมาะกับกระเป๋าไซส์มินิใบเล็กๆ เพราะจะทำให้สาวๆ ดูสูงและโปร่งขึ้นนั่นเอง แต่ควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าสะพายไหล่นะคะ เพราะถ้าสายกระเป๋ายิ่งยาวจะทำให้ดูเตี้ยมากกว่าเดิม รวมไปถึงกระเป๋าถือขนาดโอเวอร์ไซส์ด้วยเช่นกันค่ะความใหญ่จะบังตัวสาวๆ มิดเลย

กระเป๋ากับสาวผอมสูง

เคล็ดลับการเลือกกะเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาธร

กระเป๋าที่เหมาะกับสาวๆ ผอมสูงคือกระเป๋าใบกว้าง หรือจะลองเลือกถือกระเป๋าคลัตช์ก็ได้นะคะ และควรหลีกเลี่ยงกระเป๋าสะพายหูสั้น เพราะจะยิ่งทำให้สาวๆ ดูสูงชะลูดมากเข้าไปอีก

กระเป๋ากับสาวร่างใหญ่

เคล็ดลับการเลือกกะเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาธร

สาวๆ ไซส์ใหญ่เลือกกระเป๋าใบที่ขนาดใหญ่หน่อย จะทำให้ดูสมส่วน ไม่ดูอ้วนเกินความจริงนั่นเอง และควรหลีกเลี่ยงเลยก็คือกระเป๋าถือใบเล็กจิ๋ว เพราะจะทำให้ดูตัวใหญ่มากขึ้นกว่าความจริง

เลือกกระเป๋ายังไงถึงจะคุ้มค่ากับการใช้งาน

เคล็ดลับการเลือกกะเป๋า เลือกยังไงให้คุ้มค่าดีงามสะพานสาธร

การจะเลือกซื้อกระเป๋าทั้งที สิ่งแรกที่คำนึงถึงคือเรื่องของขนาดตัวเรากับขนาดกระเป๋าค่ะ แล้วสาวๆ ที่มีรูปร่างแตกต่างกัน จะเลือกกระเป๋าอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง ตามมาดูเลยจ้า

คำนึงถึงโอกาสการใช้งาน

คิดจะซื้อกระเป๋าเราจะได้ใช้ในโอกาสไหนบ้าง ควรเลือกกระเป๋าที่เราสามารถใส่ได้กับเสื้อผ้าที่เรามี รวมถึงสถานที่ที่เราจะไป แม้จะเป็นกระเป๋าที่เราอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้

ช่องต่างๆ ในกระเป๋า

ก่อนซื้อกระเป๋าควรดูสักนิดว่าช่องใส่ของในกระเป๋ามีกี่ช่อง เยอะมั้ย มีช่องเล็กๆ ที่สามารถใส่ของกระจุกกระจิกได้หรือเปล่า เพราะสำหรับสาวๆ แล้ว หลายคนมักซื้อกระเป๋าเพื่อใส่ของกระจุกกระจิกหรือเอกสารต่างๆ ฉะนั้นอย่าลืมสังเกตช่องใหญ่ในกระเป๋าด้วยนะคะว่าใหญ่พอใส่เอกสารได้มั้ย?

สีกระเป๋าก็ต้องเลือกให้มีรสนิยมด้วย

จริงๆ แล้วเรื่องสีกระเป๋าถือว่าตามใจตัวเองสุดๆ แต่ถ้าเลือกกระเป๋าสีพื้นๆ ก็ดีนะ เพราะสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย เช่น สีดำ น้ำตาล น้ำเงิน เทา หรือขาว แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรแนะนำให้เลือกกระเป๋ากลุ่มโทนสีที่เรายังไม่เคยมี จะได้มีกระเป๋าสีใหม่ๆ เพิ่มขึ้น นำมาแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลายแบบด้วยนะ

ลองสะพายหน้ากระจก

กระเป๋าบางใบสวยเมื่อตั้งอยู่ในตู้โชว์ แต่พอเราลองถือเท่านั้นแหละ ฟีลเสียกลางทางเลยค่ะซิส อยากจะเอาหน้าโขกขอบตู้จริงๆ บางชิ้นถึงจะสวยแต่มาอยู่กับเราอาจจะไม่สวยก็ได้นะ ลองก่อนไม่เสียหาย