6 เทคนิคสุดเก๋ แมตช์กระเป๋ากับเสื้อผ้าให้ดูสวยเป๊ะได้ทุกวัน

รู้ยัง แมตช์กระเป๋าให้เป็น นอกจากจะช่วยเสริมลุคแล้ว ยังช่วยเสริมหุ่นได้ด้วย

 

กระเป๋าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ทุกคน เพราะเป็นทั้งอุปกรณ์ใช้สอยกึ่งเครื่องประดับที่สาว ๆ ที่ช่วยคอมพลีตลุคให้สวยสมบูรณ์แบบ  แต่สาวๆ ต้องมีในตู้ไม่ต่ำกว่า 10 ใบแน่ๆ จะเลือกแมตช์กระเป๋ากับเสื้อผ้ายังไง เรามากระซิบบอกถึงเคล็ดลับการแมตช์กระเป๋ากับเสื้อผ้าที่ง่ายที่สุด เลือกเลือกทรงที่คลาสสิคเพราะจะเข้ากับโอกาสได้ง่ายกว่า  เลือกขนาดหมาะสมที่ถือง่ายและคล่องตัวกว่าด้วย ส่วนสีสัน เอาที่สดใสตามความชอบ  อย่าลืมการเลือกซื้อกระเป๋าต้องตัดเย็บจากวัสดุที่ดี ทั้งตัวกระเป๋า ซิป หรือสายกระเป๋า เพราะกระเป๋าเราจะนำกลับมาใช้ได้หลายครั้งและยาวนาน

 

ยิ่งสาวๆ ที่ชื่นชอบความวินเทจร่วมสมัย แต่อยากได้อะไรที่แปลกใหม่มากขึ้นคงต้องมีการกระเป๋าสั่นรัวๆ กันแน่ เพราะล่าสุด Cath Kidston  แบรนด์จากประเทศอังกฤษ เจ้าแม่แห่งกระเป๋าลวดลายดอกไม้น่ารักๆ สไตล์วินเทจ ที่มีกระเป๋าหลากหลายสไตล์ ทั้งกระเป๋าสะพาย กระเป๋าท่องเที่ยวไปจนถึงกระเป๋าสตางค์ โดยที่มีลายดอกไม้หวานๆ ลายจุดสุดคลาสสิค มาจนถึงคอลเลคเลคชั่นล่าสุด อย่าง  Leather Collection ออกมาให้สาวที่รักในแฟชั่นมาช้อปกัน  ด้วยกลิ่นอายวินเทจแบบที่ปรับให้ดูโมเดิร์นขึ้นด้วยวัสดุหนัง แต่ยังคงความเป็นเฟมินีนด้วยลายดอกไม้ข้างใน และด้วยการดีไซน์ที่ปรับให้เป็นกระเป๋าที่มีรูปทรงและสีสันตามเทรนด์แฟชั่นปี 2018 จึงไม่ต้องห่วงเรื่องการมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้า จะแนวโก้ แนวสตรีท หรือมือใหม่หัดมิกซ์ เราได้หาทริคไว้ให้สาวๆ ไว้เป็นที่เรียบร้อย

 

หุ่นสาวๆ ก็มีส่วนในการเลือกกระเป๋า

ไม่น่าเชื่อว่า รูปร่างอ้วน ผอม หรือเซ็กซี่ก็มีผลกับการเลือกกระเป๋าเช่นกัน สาวหุ่นลูกแพร์สะโพกโต ไม่ควรเลือกกระเป๋าสะพายข้าง เลือกเป็นกระเป๋าถือแบบมีหูจะดีกว่า หรือถ้ารักจะสะพายข้าง ปรับสายสะพายให้อยู่ในระดับเอว สาวหุ่นนาฬิกาทราย เลือกกระเป๋าใบเรียบๆ สายยาวๆ จะช่วยสร้างสมมาตรให้กับรูปร่างได้ สาวผอมสูง กระเป๋าทรงกลมหรือกระเป๋าโอเว่อร์ไซส์จะเหมาะกับคุณอย่างแรง เพราะช่วยบาลานซ์รูปร่าง ส่วนสาวตัวเล็ก เซย์โนกับกระเป๋าแบบมีพู่ฟรุ้งฟริ้งที่จะเด่นเกินตัวคุณ เลือกกระเป๋าทรงเรียบ หรือทรงกล่องขนาดไม่ใหญ่เกินไปจะสวยเป๊ะ

 

ใส่เสื้อผ้าและกระเป๋าโทนสีเดียวกันทั้งชุด

ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือทำงาน การเลือกใช้สีโทนเดียวกันทั้งชุด นอกจากจะดูโมเดิร์น สุขุมแล้ว ยังบ่งบอกถึงความพิถีพิพันในการเลือกอีกด้วย จุดสำคัญมีเพียงข้อเดียวนั่นก็คือ พยายามใช้สีที่ไม่กลืนไปกับสีผิวของเรา

 

แมตช์กระเป๋าโดยยึดสีกระโปรงหรือกางเกงสักหนึ่งไอเท็มเป็นหลัก

สำหรับสาวๆ ที่มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าและรองเท้าได้อย่างแม่นยำแล้ว บางคนอาจจะใช้คู่สีที่ตัดกันหรือใส่ชิ้นบนเป็นลาย ส่วนชิ้นล่างเป็นสีพื้นก็ได้ หากยังไม่ถนัดเรื่องการมิกซ์กระเป๋า เราขอแนะนำให้ใช้กระเป๋าสีเดียวกับกระโปรงหรือกางเกง เพียงเท่านี้ก็ดูดีมีสไตล์ หรือยึดสีที่โดดเด่นอยู่ในชุดที่ใส่ ก็จิ้มมาเป็นสีกระเป๋าได้เหมือนกัน

สีพื้นๆ นี่แหละปลอดภัย

สีพื้นๆ อย่างขาว เทา ดำ และยีนส์ นั้นเหมาะสุดๆ กับคนที่ยังไม่มั่นใจในการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าและไอเท็มต่างๆ ฝึกเลือกโทนสีพื้นไว้ก่อน แล้วค่อยต่อยอดเป็นสีสันสดใสก็ยังไม่สาย เป็นสีที่ไปได้กับทุกลุค แถมยังแมตช์กับลายพริ้นต์ได้รอดตลอด ได้ลุคสาวมินิมัล เรียบเท่ สบายๆ อีกด้วย อีกเคล็ดลับในการเลือกกระเป๋าที่สำคัญคือ สนุกกับการเลือกกระเป๋าที่โดดเด่นด้วยสีหรือว่ารูปทรง ก็ช่วยให้ลุคแบบโมโนโทนดูมีสีสันขึ้น

 

วินเทจไอเท็มอมตะ ขาม้าเล็ก เอวสูง ลายตารางตัดกับกระเป๋าแนวมินิมัล 

อย่างเพิ่งเป็นกังวลไอเท็มชิ้นนี้ กางเกงลุควินเทจขาม้าเล็ก เอวสูง ลายตาราง สามารถแมตช์กับเสื้อสีพื้นโทนเดียวกัน ตัดด้วยเข็มขัดเส้นเล็ก พร้อมกระเป๋าหนังแท้เรียบๆ เก๋ๆ ใบเล็กที่ดูพกพาสะดวก เหมาะกับไลฟ์สไตล์เร่งด่วน และช่วยลดทอนการแต่งตัวจัดให้ดูละมุนขึ้น อย่าลืมปิดท้ายด้วยแว่นกันแดดทรงที่เหมาะกับรูปหน้าของเรา เพียงเท่านี้ก็แลดูเป็นสาววินเทจร่วมสมัย จะไปออกงาน หรือตอกบัตรเข้าออฟฟิศก็ดูดี อย่างกระเป๋าสีพื้นของ  Cath Kidston ที่ใช้ได้้กับทุกวัน แถมแม้จะได้ลุคสุดคลาสซี่ แต่่ว่าราคาเข้าถึงง่าย โดนใจชะมัด

 

เลือกกระเป๋าไปได้ทุกที่ ด้วยดีไซน์ที่เหมาะกับทุกวัน

ปิดท้ายอีกนิดสำหรับสาวๆ ชาวเมืองที่ไฮเปอร์ ทำกิจกรรมอันหลากหลาย นอกจากจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่ฟิลกู้ดกับวันนั้นๆ การเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับกาลเทศะก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมาก  เช่น ไปช้อปปิ้งเทศกาลเซล ใส่เสื้อผ้าแยกชิ้น ท่อนบนเป็นเสื้อยืด ส่วนท่อนล่างเป็นกระโปรง จะช่วยให้ลองชุดได้ง่าย และคว้ากระเป๋าทรงใหญ่หน่อย แบบที่ใส่ของกระจุกกระจิกได้ด้วย เผื่อคุณช้อปไอเท็มชิ้นเล็กมาจะได้มีที่เก็บ ส่วนถ้าไปทำงานหรือต้องการความเป็นทางการ จัมป์สูทสวยๆ หรือเบลเซอร์ตัวเก่ง กับกระเป๋าทรงบ็อกซี่ หรือทรงกล่อง โดยเลือกวัสดุที่เป็นหนัง ตัดเย็บด้วยความปราณีต จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้

สาวๆ แวะไปช้อปกระเป๋าได้แล้วที่ Cath Kidston ทุกสาขาทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หรือช็อปออนไลน์ได้ทาง www.cathkidston.co.th

 

 

#CathKidstonThailand #TANACHIRA #CathKidston #Bag #Fashion #Gift