ชุดออกงาน…เลือกชุดที่ใช่ ไม่ให้พลาด!

มีความปวดหัว เวลาได้รับการ์ดเชิญไปงานต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาแทบทุกสุดสัปดาห์โดยเฉพาะปาร์ตี้เกิร์ลหรือสาวเพื่อนเยอะ ทั้งงานวันเกิด งานแต่งงาน งานคืนสู่เหย้า และอีเว้นต์อีกนับไม่ถ้วนเลยเกิดคำถามว่า “ต้องแต่งตัวยังไงเหรอคะ?” ต้องชุดเดรสเลยหรือเปล่า อยากเป๊ะปัง อลังการ แถมไม่เคอะเขินฟังทางนี้เลย

occationCover

ชุดออกงาน…แต่งงาน Wedding Ceremony

งานนี้เรียกว่าออกงานของจริง เพราะเราไม่อาจค้นตู้เสื้อผ้า แล้วหยิบชุดสวยในชีวิตประจำวันมาใส่ได้แน่นอน ต้องซื้อใหม่ ต้องยืมเพื่อน โดยเฉพาะหากงานไหนที่มีธีมสีของงาน มี เดรสโค้ด ด้วยแล้ว เพิ้มโจทย์ยากขึ้นไปอีก
สำหรับงานแต่งงานอีฟนิ่งเดรสเป็นตัวเลือกที่ดี จะเลือกสีหวาน พาสเทล ฟ้าเทอร์คอยส์ หรือม่วงลาเวนเดอร์ไปจนถึงโทนคลาสสิกอย่าง ครีม เบจ ก็ได้หมด แต่ซีเรียสมากคือ ห้าม “สีดำ” เพราะไม่เป็นมงคล และห้ามเด็ดขาด คือ “สีขาว” สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าสาวค่า

ชุดออกงาน...เลือกแต่งตัวยังไงไม่ให้พลาด!

งานคืนสู่เหย้า เจอเพื่อนเก่าสมัยเด็ก…Home Coming

สำหรับงานคืนสู่เหย้านั้น ธรรมเนียมไทยไม่ค่อยเข้มงวดมากนัก แต่งงานนี้เป็งานสร้างชื่อ กู้หน้าและเรียกศักดิ์ศรีของลูกเป็ดขี้เหร่สมัยเรียนนะคะ ให้เพื่อนๆ ได้อึ้ง ทึ่ง กับความงามตามวัยของเรา

งานคืนสู่เหย้าส่วนใหญ่จะจัดที่โรงเรียนหรือไม่ก็ปิดร้านอาหารเลี้ยงนั่นแหละ ไม่ค่อยหรูเว่อร์ ถ้าสาวๆ เลือก ชุดออกงาน แบบกรุยกราย รองเท้าส้นเข็มถือว่าพลาด อาจเลือกค็อกเทลเดรสที่มีความลำลองขึ้นมาหน่อยอย่างเดรสแขนกุดทรงสตรัคเจอร์ สาวเท่สถาปนิคหรือผู้บริหาร จะเลือกใส่สูทมาก็แซ่บไปอีกแบบ

ชุดออกงาน...เลือกแต่งตัวยังไงไม่ให้พลาด!

ชุดไปวัด กาละเทศะต้องรู้ Religious Ceremony

การเข้าร่วมพิธีทางศาสนา สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักกาละเทศะ เรียบร้อย แต่ทุกวันนี้สาวๆ กลัวเชย ก็เลยจัดเสื้อสายเดี่ยว เสื้อครอป กางเกงยีนส์ขาดๆ และกางเกงขาสั้นโชว์แก้มก้น ซึ่งแน่นอนว่า นั่นคือเสื้อผ้าที่เราใส่ในชีวิตประจำวัน
แต่แฟชั่นก็ต้องอยู่ในขอบข่ายที่พอดีของคำว่า กาละเทศะ ด้วย ชุดลำลองที่เราใส่กันทุกวันจนเคยชิน อาจไม่เหมาะกับการไปร่วมพิเธีทางศาสนา อีกทั้งไม่ควรเป็นเสื้อผ้ารัดรูป การเลือกใส่ลูกไม้ที่คัตติ้งเนี้ยบและรูปแบบทันสมัยก็ทำให้ลุคไปวัดของคุณดูชิคได้เหมือนกัน หรือจะเป็นกระโปรงพลีตยาวกรอมเท้า นอกจากป็นตัวเลือกที่ดีแล้ว ยังทำให้ดูแพงอีกต่างหาก

ชุดออกงาน...เลือกแต่งตัวยังไงไม่ให้พลาด!

ชุดออกงาน…ปาร์ตี้วันเกิด Birthday Party

บอกเลยว่า นี่คือขั้นสุดของไอเดียสร้างสรรค์ในแฟชั่น ที่อยากทำอะไรก็ทำ อยากแต่งอะไรก็ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงหน้าตา (555) เพราะนอกจากจะได้สังสรรค์เฮฮาแล้ว ความสนุกมันอยู่ที่การแต่งตัวนี่แหละ

ยุคนี้เทรนดี้เกิร์ลทั้งหลายนิยมกำหนดเดรสโค้ดกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะธีมบาร์บี้ มิสยูนิเวิร์ส หรือเทพนิยาย อะไรก็น่าสนุกทั้งนั้น แต่หากเจ้าภาพไม่ได้กำหนด ลองเลือกเสื้อผ้าที่สวยที่สุด สนุกที่สุด สีสันสดใสอย่างเสื้อผ้าพวกลายพิมพ์ ลายกราฟิค ดอกไม้แจ่มๆ เป็นการอวยพรเจ้าของวันเกิดด้วย

ชุดออกงาน...เลือกแต่งตัวยังไงไม่ให้พลาด!

เสื้อผ้าที่สวมใส่จะสะท้อนตัวตนได้ดี แล้วคุณล่ะ อยากให้คนอื่นรู้จักคุณแบบไหน