แต่งตัวออกงาน ควรใส่ใจ Dress Code มากแค่ไหน

สมัยนี้แฟชั่นมีหลากหลาย จะแต่งตัวออกงานแต่ละที ต้องเหลือบตามุมล่างของการ์ดว่ามี Dress Code ให้ ซึ่งก็น่าสนใจว่าควรใส่ใจมากแค่ไหน เพราะการร่วมงานสังคมในสมัยนี้มักจะมีการกำหนดลักษณะการแต่งตัวของแขกเพื่อให้ไปร่วมงานอย่างเหมาะสม การที่เจ้าภาพหรือผู้จัดงานได้กำหนด Dress Code มาแล้ว ที่สำคัญคือการแต่งตัวตามเดรสโค้ด เป็นการให้เกียรติทั้งกับผู้จัดงานและตัวเราเองด้วย

DRESSCODE

บางงานอาจเขียน Dress Code ว่า  Black Tie  ซึ่งหมายถึง ผู้ชายให้ใส่เสื้อสีขาว เป็นพลีทข้างใน ผูกหูกระต่ายที่คอ แต่ไม่ได้บอก Dress Code สำหรับผู้หญิง ไม่ต้องเดาให้ยากเลย หากเป็นงานกลางคืน ผู้หญิงก็ต้องใส่ชุดยาวสีดำหรูหราเท่านั้น

Dress Code คือ ตัวกำหนดในการแต่งตัวให้กับเรา ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เพราะปัจจุบันมีการแต่งตัวที่หลากหลายมากขึ้น มีแฟชั่นต่างๆ เข้ามา ดังนั้นการแต่งกายจึงต้องมีมาตรฐานกลาง ที่เป็นตัวกำหนดให้คนเราแต่งตัวแล้วไม่แปลกแยกจากสถานการณ์ จนกลายเป็นแปลกประหลาด

แต่ปัจจุบัน เรื่องของ Dress Code มันมีคำใหม่ๆ ขึ้นมาตลอดเวลา มีการครีเอทสิ่งเหล่านี้ในการ์ดเชิญ ก็เพื่อความสนุกของงาน ซึ่งหลักการแต่งตัวไปร่วมงานหลักๆ กูรูของเราบอกว่า บรรจุ Cocktail Dress ซึ่งหมายถึงชุดราตรีสั้น ซึ่งใส่เฉพาะในงานเลี้ยงค็อกเทลไว้ในตู้เสื้อผ้า เป็นทางรอดของแฟชั่นเลยค่ะ

หรือหาก Dress Code เป็นธีมสี ก็ง่ายขึ้นมาหน่อย แต่อาจต้องซื้อชุดใหม่ เช่น ซิลเวอร์เมทัลลิก ก็วิบวับเข้าว่า หากมองในแง่ดี หลายๆ ครั้งเราถูกเชิญไปงาน แต่นึกไม่ออกว่าจะใส่อะไร ต้องหรู ต้องชิล ระดับไหน รูปแบบของการ์ดรวมทั้ง Dress Code นี่แหละ ที่จะช่วยให้คุณคาดคะเนได้ว่า ควรจะใส่แบบไหน ที่สำคัญคือไม่ทำให้คุณแปลกแยกหรือแตกต่างจากคนอื่นด้วย

Cocktail Dress แบรนด์ไทย สวยเนี้ยบ คัตติ้งดี เป็น Must Have Items ที่อยากให้สาวมีไว้ ไม่ว่าจะใส่ออกงานไหนก็สวยเด่น ไม่แปลกแยก

1. Milin

milin

2.VATANIKA

vatanika

3. VICKTEERUT

vick

5. Thea by Thara

thea