สาวออฟฟิศ ใส่ยีนส์ไปทำงาน ยังไงให้รอด

ไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์เมื่อ ใส่ยีนส์ไปทำงาน

อยาก ใส่ยีนส์ไปทำงาน  ก็ได้นะถ้านายไม่ว่า บางบริษัทอาจไม่ซีเรียสเรื่องการแต่งตัวมากนัก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาวๆ จะใส่ยีนส์ลากแตะเดินได้ทั่วออฟฟิศนะจ๊ะ ยังไงเราก็อยากให้แต่งยีนส์ไปทำงานอย่างสุภาพ เพราะมันบ่งบอกความเป็นโปรเฟสชั่นนอลมากกว่าค่ะ

เลือกเดนิมสีเข้ม เมื่ออยาก ใส่ยีนส์ไปทำงาน

Dark denim

ไอเท็มยีนส์ที่ดูเก๋ในที่ทำงานได้โดยไม่ถูกเพ่งเล็งจากเจ้านายก็คือ เดนิมสีเข้ม หรือกางเกงยีนส์ขายาวในโทนสีน้ำเงินเข้มนั่นเอง เนื่องมาจากเนื้อสีที่เข้มของมันจะดูไม่สะดุดตามากเท่ากับยีนส์สีอ่อนหรือสีซีด ดังนั้น dark denim จึงถือได้ว่าสุภาพเพียงพอที่จะสวมใส่ไปทำงานได้


ใส่สกินนี่ยีนส์สีดำ เมื่อ ใส่ยีนส์ไปทำงาน

Skinny or Flared Jeans

หากคุณกำลังมองหาสไตล์ที่ดูคลาสซี่ในวันพรีเซนต์งาน สกินนี่ยีนส์สีขาวหรือดำสนิท หรือกางเกงยีนส์ทรงขาบานเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้ดูเนี้ยบเป็นทางการ แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงสื่อให้เห็นถึงรสนิยมที่ดีด้วย


ใส่ยีนส์ไปทำงาน โดยมิกซ์กับเบลเซอร์

Match with Blazer

ยีนส์สีเข้มจะดูเนี้ยบและเป็นทางการยิ่งขึ้นเมื่อแมทช์กับเสื้อทูนิค โดยสวมทับด้วยเบลเซอร์และเสื้อในโทนสีโมโนโครมขาวดำ ไปจนถึงสีสุภาพนุ่มนวลอย่างพาสเทล อาจคอมพลีตลุคให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยสร้อยคอสายยาวที่มอบลุคสาวทำงานแบบฉบับของตัวเองให้กับคุณในที่ทำงาน


 

ใส่ยีนส์ไปทำงาน คู่กับการใส่รองเท้าส้นสูง

Finish Look with High Heels

แต่ต้องไม่ลืมเพิ่มความเรียวยาวของช่วงขาด้วยรองเท้าส้นสูง ไม่อนุญาตสำหรับรองเท้าพื้นแฟลต หรือรองเท้าผ้าใบนะจ๊ะสาวๆ โดยเฉพาะในวันที่คุณต้องพรีเซนต์ในที่ประชุม

Source : Lisa Magazine Photo : Pinterest


 

สาวๆ ยีนส์เลิฟเวอร์ที่เริ่มเบื่อยีนส์ตัวเก่า อย่าเพิ่งโละทิ้งไปนะ นำมา DIY แปลงโฉมใหม่ให้เก๋ๆ ดีกว่าค่ะ ไม่ยากเลย