ส่องลุค Street Style ของสาวเอเชีย ไอเท็มไหนกำลังมา!

รวมเทรนด์สตรีทแฟชั่นจากสาวๆ เอเชียที่สาวไทยพลาดไม่ได้เด็ดขาด

ยุคนี้แฟชั่นนั้นไม่มีอะไรตายตัวอีกต่อไป สนุกสนานล่ะทีนี้ Street Style ก็เช่นกัน เชื่อสิว่าจะสรรหาไอเท็มไหนมา Mix & Match ก็สามารถกลายร่างเป็นสาวสตรีทได้ไม่ยากเลย ลองเช็คลิสต์ไอเท็มเด็ดของเหล่าสาวสตรีทเอเชียด้านล่างดูก่อน แต่จะปรับยังไงก็จงเลือกสิ่งที่ใส่แล้วมั่นใจ…ดีที่สุดนะ

 

1.กางเกงตัวโคร่ง

ง่ายสุดก็ยีนนี่ล่ะ ยีนโอเวอร์ไซส์จัดไปทรงไหนก็ได้ สำหรับสาวที่ไม่ใช่สายยีนเท่าไร เลือกเป็นกางเกงผ้าแทนก็ได้ จะเลือกเป็นสีพื้น ใส่ให้เป็นมินิมัลสไตล์ก็ได้ หรือจะลองขยับมาเป็นลายสก็อตสวยๆ ที่บอกเลยว่ากลับมาเป็นที่นิยมทั้งในหมู่ boys & girls แบบรัวๆ เลยจ้า

ใหญ่แบบกำลังดี เอามาแมตช์กับเสื้อเข้ารูปหรือเสื้อเปิดๆ หน่อยก็จะช่วยให้ดูเป็นสาวขึ้นมานิสนีงง

จะโคร่งไปทั้งตัวก็แนวเว่อร์!

2.คิดอะไรไม่ออก ให้ “Sportwear” ทำแทนก็ได้

โอเคล่ะว่าถ้าอยากจะใส่สนีกเกอร์สักคู่ก็คงต้องจบที่สปอร์ตแบรนด์สักแบรนด์ แต่อย่ามองข้ามเสื้อผ้าของแบรนด์เหล่านั้นไป เพราะถ้าช่วยอัพลุคให้ดูเป็นสปอร์ตเกิร์ล+สตรีทสไตล์ได้ เช่น เสื้อวอร์ม กางเกงวอร์ม กระเป๋า หรือกระทั่งเสื้อยืด! ถือเป็นการเริ่มต้นเบาๆ กรุบกริบ ดูน้อยแต่มาก อย่างรสนิยม

3.เสื้อยืด

อย่าให้เสื้อยืดเป็นตัวสุดท้ายที่เธอนึกถึง ลองหาเสื้อยืดสีพื้นเรียบๆ หรือสรรหาสีแปลกๆ ตุ่นๆ หรือมีลายพริ้นท์เก๋ๆ สักเล็กน้อย หรือจะลองเป็นแบรนด์ High Streetwear ทั้งหลาย เรียกได้ว่าแค่ใส่ปุ๊ป องค์สาวสตรีทก็ลงปั๊บ! ใครอยากดู Casual ขึ้นมาสักนิดก็หา Sweather ไหมพรมตัวโคร่ง หรือ Jacket สักตัวคลุมอีกที

4.ลายสก็อต

อย่ากลัวที่จะหยิบมันมาใส่ เพราะสิ่งนี้คืออะไรที่ฮิตตลอดกาลจริงๆ ไม่เชื่อไปเสิร์ชดูแฟชั่นยุคไหนต่อยุคไหน มีลายสก็อตทั้งนั้น เบสิคสุดก็เสื้อเชิ้ต จะพอดีตัว หรือโคร่งหน่อยก็ได้ ใส่คู่กับยีนส์เข้ารูป หรือจะเอามาใส่คลุมเสื้อยืดอีกทีก็เก๋ไปอีกแบบ แต่บอกเลยว่านาทีนี้มาแรงมากกกกก็กางเกงลายสก็อตแบบ Unisex ที่สตรีทแบรนด์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ดีไซน์ออกมาให้คุณเลือกเพียบ!

 

5.จะไปให้สุดแล้วหยุดที่เข็มขัด

อย่าปล่อยให้ช่วงลำตัวคุณว่างเปล่า สรรหาเข็มขัดมาเพิ่มความคูลและมีอะไรๆ น่าสนใจให้ Outfit ของคุณสักเส้น  จะเป็นเข็มขัดสีดำเรียบๆ หรือมาเป็นแถบสีก็ได้หมด เอาที่ชอบ

6.รองเท้าผ้าใบ

จะบอกว่ามาแรงในยุคนี้ก็ไม่ใช่ เพราะใครอยากจะเป็นสาวสตรีทก็คงหนีไม่พ้นผ้าใบสักคู่ แค่ลองดูว่าเรียวขา และ Look ของสาวๆ นั้นเข้ากับแนวไหน เพิ่มเติมด้วยถุงเท้า หรือจะเต่อให้เห็นตาตุ่มก็แล้วแต่เลย! ผ้าใบคอนเวิร์ส หรือสปอร์ตแบรนด์ที่เรารู้จักกันดี ก็ใส่ได้ตลอดกาล เลือกดีๆ นี่ใส่ได้เข้ากับทุกลุคไปอีก

ตอนนี้สนีกเกอร์คู่โตๆ ที่ผู้ชายชอบใส่ก็กลายมาเป็นไอเท็มเด็ดของสาวๆ ด้วย

7.หมวก

หยิบมาเลยทรงไหนก็ได้ที่ใส่แล้วมั่นใจ+เข้าลุค เอาจริงๆ ประเทศไทยเป็นประเทศที่สาวๆ ควรใส่หมวกกันให้ชินที่สุดละ เก๋ไม่เก๋ไม่รู้ แต่ช่วยกันแดดได้ด้วย

8.กระเป๋าผ้า

เหมือนหมวดนั่นแหละ หยิบใบที่ชอบ+เข้าลุคสักหน่อย ไปไหนก็รอด! หาซื้อติดตู้ไว้สักใบเลยเพราะเป็นอะไรที่ฮิตมากๆ ในช่วงหลายปีหลังและดูเหมือนจะฮิตต่อไปอีกนาน ไอเท็มที่กลางๆ ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป แถมเข้าได้กับแทบจะทุกลุค คิดอะไรไม่ออกหยิบถุงผ้ามาใช้ก็ดูสตรีทขึ้นมาซะงั้น ใส่ของได้มากมายมหาศาล