แมตช์ลาย Animal Print ยังไงให้เป๊ะ แต่ไม่เยอะเกิน

เทรนด์ลายสัตว์หรือ Animal Print กลับมาฮิตอีกแล้วนะคะ ซึ่งเจ้าผ้าพิมพ์ลายหนังสัตว์แบบนี้เนี่ย จะว่าแซ่บก็ใช่ แต่ถ้าแมตช์ไม่ดีก็อาจจะดูเยอะเกินไปได้เหมือนกัน มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะแมตช์ยังไงให้ดูพอดิบพอดี

 

แมตช์กับสีพื้นเรียบๆ

เพราะลายหนังสัตว์อย่างลายเสือ ลายเสือดาว ลายม้าลาย นั้นมีดีเทลเยอะอยู่แล้ว ถ้าแมตช์กับเสื้อผ้าที่มีลวดลายอีกก็ยิ่งดูเยอะ ลองจับมาแมตช์กับสีเรียบๆ อย่างสีขาว สีดำ สีเทา หรือสีเบจก็ได้ จะได้ลุคที่ดูภูมิฐาน และดูเท่ขึ้นค่ะ

Animal Print
แมตช์ลายหนังสัตว์กับเสื้อผ้าสีพื้นๆ ได้ลุคเซ็กซี่ สวยแซ่บ แต่ดูภูมิฐาน

 

แมตช์สีแซ่บได้ แต่เลือกใช้แค่ชิ้นเดียว

สำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่า ไม่อยากแมตช์ลายสัตว์กับเสื้อผ้าสีเบสิกๆ จะแมตช์กับสีแซ่บๆ สดๆ ก็ได้ค่ะ แต่ต้องเลือกเสื้อผ้าลายสัตว์แค่ชิ้นเดียวนะคะ ลองเลือกดูว่าจะใส่ท่อนบนหรือท่อนล่าง แล้วแมตช์กับสีสันได้ตามใจเลยค่ะ ซึ่งจะได้ลุคแซ่บๆ แบบกำลังพอดี แต่ไม่เยอะจนเกินไป

Animal Print
แมตช์ลายสัตว์กับสีแซ่บๆ แต่ต้องเลือกแค่ชิ้นเดียว จะเป็นเสื้อหรือกระโปรง / กางเกงก็ได้ ตามใจชอบ

 

เลือกใส่เป็นเสื้อคลุม

ลายหนังสัตว์นั้นมีมากมายหลายไอเท็มค่ะ ถ้าอยากดูเท่ ให้ลองใส่เสื้อผ้าธรรมดาๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงยีน หรือเสื้อเชิ้ต กางเกงผ้าปกติ แล้วหาเสื้อคลุมลายสัตว์มาใส่ดูค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมแบบคาร์ดิแกน แบบแจ็คเก็ต หรือโค้ท รับรองว่าจะได้ลุคเท่ๆ แซ่บๆ ขึ้นอีกเยอะเลย

Animal Print
เสื้อผ้าธรรมดาๆ พอหยิบเสื้อคลุมลายเสือมาคลุมทับ ได้ลุคแซ่บขึ้นอีกเพียบเลย

 

หยิบไอเท็มลายเสือมาเป็นตัวเสริม

ถ้าไม่อยากใส่เสื้อผ้าลายสัตว์ แต่ก็อยากเก๋ อินเทรนด์ ลองหาไอเท็มลายสัตว์อื่นๆ อย่างเช่น กระเป๋า รองเท้า ผ้าพันคอ ฯลฯ มาแมตช์กับเสื้อผ้าปกติที่คุณใส่อยู่ ก็จะยิ่งได้ลุคเผ็ซๆ ขึ้นค่ะ แนะนำให้แมตช์กับเสื้อผ้าสีพื้น มากกว่าเสื้อผ้าที่มีลวดลาย ไม่อย่างนั้นจะแย่งซีนกันนะคะ

Animal Print
ไอเท็มลายสัตว์ พอหยิบมาแมตช์กับเสื้อผ้าธรรมดาๆ ก็จะยิ่งเพิ่มความเปรี้ยวให้ลุคนั้นขึ้นมาอีกเป็นกอง

 

ภาพจาก Pinterest : waysify , gonzalez4631 , meykon , debbiegiddens , cassmarie84 , lianacon , epietri1222 , juliejoo11 , jodes850207 , gotrop , niphadakeomesai , foxietamtam , mongabur , kpornnapas , pannawatt , waysify