หนังคริสมาสต์อบอุ่นเรื่องไหนในใจเซเลบ ที่คุณห้ามพลาดช่วงวันหยุดที่จะถึงนี้

อยากรู้ว่า พวกคนดังเค้ามีหนังคริสมาสต์ที่อยู่ในดวงใจมีอะไรบ้าง จะฮิตตรงกันกะเราไหม

The Holiday

พรุ่งนี้วันหยุดแล้ว แถมเดือนนี้เป็นเดือนแห่งการพักผ่อนและเทศกาลสุดแฮปปี้ด้วย อยากรู้จังว่าหนังคริสมาสต์ที่อยู่ในดวงใจเหล่าเซเลบคนดังทั้งหลาย มีอะไรบ้าง เผื่อจะโหลดเตรียมหามาดูบ้าง

Taylor Swift

สงสัยทางเราจะเป็นสาวกเจ๊เทหละเธอ  เพราะแต่ละหัวข้อ มี Taylor ตลอด ก็คนทั้งสวยทั้งเก่งนี่นา เอาเป็นว่า หนังคริสมาสต์ในดวงใจของสาว Taylor นั้นคือหนังรักสุดจี๊ด Love Actually ที่คิดว่าน่าจะเป็นหนังคริสมาสต์ในดวงใจของใครหลายคน เพราะเป็นหนังคริสมาสต์ที่มีทั้งความรักของคนในครอบครัว ความรักของผู้ใหญ่ ความรักระหว่างเพื่อนฝูง ความสมหวัง ความผิดหวัง ทุกอย่างรวมกันอยู่ในหนังสุดยอดของผู้กำกับ Richard Curtis แล้วยังมีซาวนด์แทร็คเก๋ๆ ให้ฟังอีกด้วย ฮุคสุดๆ ได้กลิ่นความรักลอยมาตามอากาศทันทีที่ไตเติ้ลขึ้น

 

Benedict Cumberbatch

พ่อเชอร์ล็อค โฮมส์ รูปหล่อ และหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ Doctor Strange ของเรานั้น มีหนังครอบครัว ซึ่งควรค่าแก่การเอามาเปิดเป็นหนังคริสมาสต์อีกเรื่องหนึ่ง เพราะมีประเด็นเรื่องครอบครัวและความผูกพันของแฟมิลี่ได้ฉลาดและเฉียบคมสุดๆ ก็คือเรื่อง The Royal Tanenbaums ซึ่งเจ๊ Gywneth กับพี่ Gene Hackman เล่นเป็นพ่อลูกกันที่ Wired สุดพลัง เราบอกเลยว่าเป็นหนังครอบครัวที่ไม่น่าพลาดเลยหละฃ

The Royal Tenenbuam

Mindy Kaling

Mindy

when harry met sally

ดาราสาวแสนฉลาดอย่าง Mindy มีหนังคริสมาสต์ในดวงใจของเธอคือ When Harry met Sally ต้นทางของการเป็นราชินีรอมคอมของ Mag Ryan ที่ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายเป็นเพื่อนสนิทที่ไม่ชอบขี้หน้ากันเลย แต่ต้องมี Road Trip ไปนิวยอร์คด้วยกันพร้อมประเด็นถกเถียงสุดฮอตว่า ชายหญิงเป็นเพื่อนกันได้จริงไหม โดยหนังเล่ามิตรภาพหลังจากนั้นที่ยาวนานอีกหลายปีถัดมาด้วย

Orlando Bloom

Orlando
Credit : IG @orlandobloom

 

เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่มรูปหล่อที่กำลังจุ๊บหมาตัวน้อยอยู่ใน IG  อดีตสามีสาวสวย Miranda Kerr ที่ก็ตกหลุมรักหนัง When Harry met Sally เช่นกัน ซึ่งเสน่ห์อีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือบทสนทนาที่ทั้งคม และทั้งเจ็บ ชวนคิดอีกต่างหาก

Emily Blunt

นักแสดงสาวมากฝึมืออย่าง Emily นั้น เราแอบชอบผลงานหนังรักเบาๆ ของเธออย่าง Salmon Fishing in Yemen แต่หนังคริสมาสต์ที่เจ้าตัวชื่นชอบอย่างมากคือเรื่อง Love Actually เราจะกระซิบบอกอีกว่า พ่อหนุ่ม Leonardo ก็ชอบเรื่องนี้เหมือนกันนะ และก็เป็นหนังในดวงใจของสาวน้อย Chloë Grace Moretz อีกด้วย

Chris Rock 

หนังคริสมาสต์ตลกร้ายเรื่องโปรดของ Chris นั้นคือเรื่อง Bad Santa ซึ่งแสดงโดย Billy Bob Thornton เกี่ยวกับซานตาคลอสจอบแสบที่พยายามปล้นห้าง ตอนนี้มีภาคสองแล้วด้วยนะ

Bad Santa

 

นอกจากนี้ อยากแนะนำหนังน่ารักๆ เหมาะกับช่วงปลายปี และหนังคริสมาสต์ที่สาวๆ น่าจะชอบอีกเพียบ อย่าง

Kate Winslet : The Holiday

Holiday

ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับทุกคนเสียหน่อย สองสาวจากสองประเทศนั้นต่างผิดหวังในความรักด้วยมุมที่แตกต่างกัน คนหนึ่งแฟนนอกใจ อีกคนหนึ่งโดนคบเผื่อเลือก ทั้งคู่ตัดสินใจใช้เวลาช่วงส่งท้ายปีแลกบ้านกันอยู่เพื่อพักผ่อนและเปลี่ยนบรรยากาศ และก็ช่วยไม่ได้ที่จะมีโอกาสใหม่ๆ เดินเข้ามาในชีวิต ฝีมือการแสดงของ Kate Winslet และ Cameron Diaz

Sandra Bullock : While You Were Sleeping  

หนังของสาวมากฝีมือ Sandra Bullock ซึ่งเพิ่งจะโด่งดังจากหนังเรื่อง Speed โดย Sandra เปลี่ยนจากการขึ้นรถเมล์ เป็นสาวเก็บเงินที่สถานีรถไฟใด้ดิน ที่หลงรักชายหนุ่มคนหนึ่ง และวันหนึ่งเกิดเหตุให้เขาความจำเสื่อม โดยที่มีเธอเป็นคนช่วยชีวิตไว้ เธอเลยสวมรอยเป็นแฟนสาว และสุดท้ายก็ไปแอบพบรักกับน้องชายของหนุ่มในฝันแทน บรรยากาศอบอุ่นๆ ของครอบครัว และการได้มีใครสักคนไว้เข้าใจนั้นทำให้ช่วงสิ้นปีของคุณดี๊ดี

Kate Beckinsale : Serendipity

Serendipity

หนังเล็กๆ ที่ Kate Beckinsale กับ John Cusack ประกบคู่กัน ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มสาวที่ออกไปช้อปปิ้งช่วงคริสมาสต์และแอบปิ๊งกันเบาๆ แต่ด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีคู่อยู่แล้ว และก็ทำการท้าทายพรหมลิชิตด้วยการไม่ยอมแลกเบอร์โทรหรือชื่อที่อยู่กัน แต่ใช้วิธีเขียนใส่หนังสือเล่มหนึ่ง และเขียนใส่ธนบัตรใบหนึ่ง และคิดว่า ถ้าพรหมลิขิตมีจริง พวกเขาต้องได้กลับมาพบกัน ซึ่งคำว่า Serendipity นั้นแปลว่าโชคที่ได้มาจากเหตุบังเอิญ อยากรู้ไหมว่าความรักเป็นเรื่องของความบังเอิญจริงไหม ลองหามาดูกัน

Kid’s Movie : Home Alone 2

หนังคริสมาสต์

ใครจะผ่านหนังคริสมาสต์ไปได้โดยไม่นึกถึงหนังของดาราเด็กสุดน่ารักเรื่องนี้ไปได้ เมื่อเควิน แมคคัลลิสเตอร์หลงจากครอบครัวอยู่ในนิวยอร์คในช่วงคริสมาสต์ ซึ่งแม้ว่ามนต์เสน่ห์ของนิวยอร์คในช่วงเทศกาลนั้นจะสวยงามฟู่ฟ่า แต่เมื่อขาดครอบครัว ความสุขก็ไม่มีทางเต็มอิ่มได้ จริงไหม