เปิดใจ เจมส์ มาร์ ขออ้อนหม่ามี้ผู้รู้ใจ แม้คุณแม่จะอยู่ไกลกันก็ตาม

แม้ว่าหม่ามี้จะอยู่ไกลถึงฮ่องกง แต่หนุ่มตี๋ “เจมส์ มาร์” ก็มีโหมดออดอ้อนสุดมุ้งมิ้งกับคุณแม่ด้วยนะ แบบนี้สาวๆ คงอยากโดนอ้อนบ้างแล้วค่าาา

หนุ่มหน้าหวานตี๋คนนี้ มีพ่อเป็นคนไทยส่วนคุณแม่อาศัยไกลอยู่ถึงฮ่องกง แต่ไหนๆ ก็เป็นวันแม่ทั้งที ไม่รู้ว่าเจมส์ มาร์ อยากเปิดใจอ้อนอะไรกับคุณแม่บ้างนะ

พูดถึงความสนิทกับคุณแม่

“ผมเป็นลูกชายคนโต จะเรียกคุณแม่ว่า มามี้ มันเป็นความสนิทที่อบอุ่น แม่ผมเป็นคนใจดี ค่อยๆ พูด ไม่ค่อยว่าลูกเท่าไหร่ เขาจะดูแล ที่ผมชอบที่สุดเวลาอยู่กับแม่ก็คือ เขาจะคอยหาของให้กิน ทำโน่นทำนี่ให้ ไปไหนเป็นเพื่อนด้วยตลอด เราอยากจะไปตีกอล์ฟหรือเดินเล่น เขาก็จะไปด้วย เราทำงานกลับมาดึกๆ เขาก็จะมากอด ความผูกพันที่อบอุ่นมันเป็นอย่างนี้ในมุมมองของผม”

ตอนเด็กๆ เจมส์ดื้อมั้ย

“ผมเชื่อว่าเด็กทุกคนดื้อ แต่ตัวผมเองคิดว่าตัวเองไม่ค่อยดื้อถ้าเทียบกับเด็กคนอื่น แต่ก็มีดื้อบ้างอยู่แล้ว ส่วนแม่จะไม่ได้ดุโอเวอร์มาก ส่วนมากคนที่ดุจะเป็นพ่อมากกว่า แม่จะชอบบ่นโน่นบ่นนี่ให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ จนกระทั่งเราโตขึ้นมาเราก็เลยเข้าใจแล้วว่าสิ่งที่แม่สอนมาตลอดตั้งแต่เด็ก ก็เพื่อให้เรามีความสุขได้”

ความประทับใจที่มีต่อคุณแม่

“เมื่อวันเกิดที่ผ่านมา (3 ก.ค.) แม่ก็บินกลับมาอยู่ด้วยตลอด ทั้งๆ ที่เราทำงานเขาก็ยังบินกลับมา รู้ทั้งรู้ว่าจะไม่ค่อยได้เจอ แต่ก็ยังกลับมารอเจอตอนกลางคืน รอกินข้าวด้วย ซื้อของมาให้กิน อย่างเวลานอนเราไม่ค่อยได้ห่มผ้า แม่จะเข้ามาห่มให้ เปิดปิดแอร์ให้เรา แค่นี้ก็เป็นความทรงจำที่ผมประทับใจมากๆ แล้วครับ”

วันเกิดคุณแม่มีของขวัญพิเศษอะไรให้มั้ย

“แม่ไม่ได้มีของขวัญพิเศษอะไรให้ครับ เพราะแม่ให้ของขวัญตลอดเวลาอยู่แล้ว ทุกครั้งที่เขากลับมาจากฮ่องกงก็จะซื้อของมาให้ ซื้อเสื้อผ้ามาให้ เขาจะให้ของขวัญทั้งปีอยู่แล้ว วันเกิดจึงไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญพิเศษเลย แค่แม่กลับมาหาผมก็พิเศษมากแล้วครับ”

เคยคิดภาพในวันที่ตัวเองมีครอบครัวบ้างมั้ย

“ก็เคยคิดนะ ถ้ามีก็คงอยากจะดูแลให้ดี อยากจะมีแม่พ่อตัวเองเป็นไอดอลในการดูแลลูก ถ้าลูกผมโตมาแล้วเป็นอย่างผมได้ทุกวันนี้ หรือประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีความสุขกับชีวิตได้ผมก็คงดีใจครับ”

จะมีผลงานอะไรให้แฟนๆ ได้ติดตามบ้าง

“ละครเรื่อง ‘อาคม’ เพิ่งจบไป ก็มีละครเรื่อง ‘สายธารหัวใจ’ ปิดกล้องไปแล้ว กำลังจะรอออนแอร์ และเรื่อง ‘ดวงใจในไฟหนาว’ ที่กำลังจะถ่ายทำอยู่ ก็น่าจะได้ชมเรื่อง ‘สายธารหัวใจ’ กันก่อนประมาณปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า เพราะทางช่อง 3 มีโปรโมตไว้แล้ว ฝากติดตามด้วยนะครับ”