คุณเป็นสะใภ้ราชวงศ์วินเซอร์แบบ Kate Middleton หรือ Meghan Markle

แม้จะอิจฉาแบบตาร้อนฉ่า แต่ก็แอบคิดไม่ได้ ว่าบุคลิกอย่างเรา จะเป็นสะใภ้ใหญ่หวานใจ William หรือสะใภ้รองหวานใจ Harry ดีน้าาาาาา

Meghan

ตอนนี้ Meghan Markle น่าจะเป็น ซินเดอเรลล่าแสนเก๋คนล่าสุดของโลกที่สาวๆ ทุกคนในโลกพากันอิจฉา หลังจากประกาศหมั้นอย่างเป็นทางการกับเจ้าชาย Harry สุดเนื้อหอมไปเมื่อวันก่อน แหม ไม่ให้อิจฉาได้ยังไง นอกจากจะเป็นรักข้ามทวีปแล้ว ยังเป็นการหมั้นหมายระหว่างเจ้าชายหนุ่ม กับนักแสดงฮอลิวู้ดอีกด้วย

ทั้งนี้ ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงคู่สะใภ้คนสวย ไอดอลของผู้หญิงทั่วโลก ที่ช่วยกอบกู้ภาพลักษณ์ของราชวงศ์อังกฤษอย่าง Kate Middleton หวานใจเจ้าชาย William ซึ่งทั้งคู่ประกาศหมั้นไปในปี 2010

มาดูกันว่า ระหว่างสะใภ้สองคนนี้ คุณควรจะเป็นสะใภ้คนโต อย่าง Kate หรือสะใภ้คนเล็กอย่าง Meghan กันแน่

Meghan

 

1.คุณเป็นคนขี้อาย หรือว่าเป็นคน Out Going

ถ้ายังจำได้ การประกาศหมั้นของดัชเชส Kate และเจ้าชายวิลเลี่ยมนั้นจัดขึ้นด้านในของพระราชวัง St.James ส่วน Harry และ Meghan นั้นจัดขึ้นแบบสบายๆ ที่สวนด้านของของพระราชวัง Kensington ซึ่งดูสบายๆ กว่ากันมาก และอย่าลืมว่า แม้จะเดทกับเจ้าชายวิลเลี่ยมมานาน แต่เคทนั้นเป็นคนธรรมดา ซึ่งเมื่อต้องปรากฏตัวอยู่ต่อหน้าสาธารณะชนกับกล้องสื่อมวลชนเป็นสิบๆ ครั้งแรกในวันประกาศ  Kate อาจจะดูเขินๆ อยู่บ้าง ในขณะที่ Meghan นั้นเคยชินกับการอยู่ท่ามกลางสื่อ และปาปารัชซี่อยู่แล้ว ดังนั้น เธอจึงดูเป็นคนมั่นใจ สบายๆ ในวันที่ประกาศหมั้นกับเจ้าชาย Harry มากกว่า แม้อากาศจะแย่ แต่ทั้งคู่ก็ยังตัดสินใจแถลงข่าวในสวนด้านนอก

Kate ปรากฏตัวในวันงานด้วยชุดเดรสผ้าไหมสีน้ำเงินเข้ากับแหวนหมั้น ส่วน Meghan นั้นมาในเทรนชโค้ต ส่วนด้านในเป็นเดรสสีเขียวเข้ม ดูเป็นชุดทำงานมากกว่าเป็นชุดออกงาน

 

Kate Middleton

 

Credit ภาพ  :Dailymail

2.คุณเป็นรักที่เฝ้ารอแบบโรแมนติกสตอรี่ หรือว่าความสัมพันธ์คุณเป็นแบบไม่คาดหวังมาก่อน

ฝั่ง Kate นั้นมีเจ้าชาย William เป็นหนึ่งในดวงใจมาตั้งแต่สมัยเรียน และยังมีความใกล้ชิดกัน เนื่องจากว่า ทั้งคู่ต่างเป็นคนอังกฤษเหมือนกัน ในขณะที่ฝั่ง Meghan นั้นต่างไป เธออยู่ฝั่งอเมริกา และไม่เคยชินหรือใกล้ชิดกับขนถธรรมเนียมหรือราชวงศ์มาก่อน แถมจะบอกว่า การพบกันครั้งแรกทั้งสองคนนั้นเป็น Blind Date ฝั่งเจ้าชาย Harry ผู้แสนร่าเริงเปิดเผย (แปลว่าเดทมาเพียบและมีชีวิตรักที่สุดเหวี่ยงประมาณนึง) นั้นบอกว่า พระองค์ไม่เคยดูซีรีส์เรื่อง Suits ที่พระคู่หมั้นเล่นมาก่อน และก็ไม่รู้ด้วยว่าเธอเป็นยังไง ทั้งคู่มี Mutual Friend ร่วมกัน และ Blind Date กันครั้งแรกในช่วงซัมเมอร์ ที่ลอนดอน ทั้งคู่ไม่ได้มีพื้นฐานการรู้สจักกันเป็นการส่วนตัวมาก่อน ดังนั้นความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจึงเฟรช และปราศจากความคาดหวัง โดยมีข่าวว่า คนที่เป็นแม่สือแม่ชักพาสองคนนี้มาเจอกันนั้นคือแฟชั่นดีไซเนอร์ Misha ซึ่งเป็นเพื่อนของทั้งเจ้าชาย William และเจ้าชาย Harry นะยู

ลองเช็ครัวๆ เลยค่ะว่า Mutual Friend  ของคุณสามารถเป็นสะพานไปหาเจ้าชายสักคนได้ไหม

 

3.คุณอยากได้แหวนวินเทจหรือแหวนที่ดีไซน์ขึ้นใหม่

แหวนที่ตกทอดมาจากเจ้าหญิง Diana

 

เรารู้กันว่าแหวนหมั้นของ Kate ดัชเชสออฟเคมบริดจ์นั้นเป็นแหวนหมั้นของเจ้าหญิง Diana มาก่อน ซึ่งตรงกลางเป็นซัฟไฟร์สีน้ำเงินล้อมด้วยเพชรสี่เหลี่ยมสิบสี่เม็ดบนตัวเรือนทองคำขาว ส่วนแหวนหมั้นของ Meghan นั้น ก็ยังมีความเป็น Diana ส่งต่อมา แต่ว่าเป็นแหวนหมั้นที่ใช้เพชรมาจากคอลเลคชั่นของแม่สามีผู้ล่วงลับ และนำมาดีไซน์ใหม่โดยเจ้าชาย Harry เอง รายงานว่า คนที่ทำแหวนหมั้นของ Meghan วงนี้คือ Cleave and Company Court Jewelry ส่วนเพชรสองข้างนั้นเป็นเพชรจากกรุเครื่องประดับของเจ้าหญิง Diana ประกบอยู่กับเพชรเม็ดเขื่องตรงกลางประมาณ 5 กะรัตที่มาจากบอสวานา  ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความหมายเพราะทั้งคู่ได้ไปฉลองวันเกิดครบรอบ 36 ปีของ Meghan ที่นั่น

4.คุณอยากแต่งงานตอนก่อน 30 หรืออยากให้ชีวิตเซตเทิลตอนอายุเลย 30 ไปแล้ว

ตอนที่ Kate และเจ้าชาย William ประกาศหมั้นกันนั้น ทั้งคู่อายุได้ 28 ปี ซึ่งยังไม่เด็กและไม่ได้แก่เกินไป แต่สำหรับคู่ของ Meghan และเจ้าชาย Harry นั้น อายุเข้าเลขสาม เรียกว่าวุฒิภาวะนั้นโตกว่า นิ่งกว่า ซึ่งก็ดีเพราะเจ้าชาย Harry นั้นครั้งหนึ่งก็ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าชายที่ดูจะเซตเทิล ดาวน์ ได้ยากอยู่ เพราะก็ไม่ได้มีรายชื่อเป็นอันดับแรกในการครองบัลลังก์ นอกจากนี้ Meghan ยังเคยแต่งงานมาก่อนกับ Trevor Engelson แต่หย่าขาดกันไปแล้วเมื่อปี 2013 จึงไม่น่าแปลกใจที่การประกาศหมั้นในวันที่ 27 ที่ผ่านมา ทั้งคู่จะดูสบายๆ ดูได้จากคลิปให้สัมภาษณ์ใน CNN ได้

5.คุณเป็นสาวเพอร์เฟ็คท์ หรือสาวมั่น

Meghan
ภาพจากซีรีส์ Suits

ในวัยเด็กนั้น Kate เกิดและเติบโตที่อังกฤษ พร้อมพ่อแม่และน้องชายหนึ่งคน น้องสาวหนึ่งคน เรียนจบประวัติศาสตร์ศิลปะจาก University of  St Andrews และกลายเป็นเซเลบริตี้งานสังคมแถวหน้าของอังกฤษ  ส่วน Meghan นั้นเกิดที่สหรัฐ และเติบโตที่แคลิฟอร์เนีย พ่อแม่ของเธอหย่ากันตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ เธอทำงานมาหลายอาชีพรวมทั้งเป็นนางแบบ ก่อนจะมาเป็นนักแสดง (ไม่แปลกว่าเธอจะดูสวย โดดเด่นมากในซีรีส์ที่ผู้ชายสองคนฟาดฟันกันอย่าง Suits)

Meghan มักมีลุคสบายแบบอเมริกันด้วยเสื้อเชิ้ต (ภาพจากซีรีส์ Suit ) ส่วน Kate ดัชเชสออฟเดมบริดจ์มักปรากฏตัวในเดรสคลุมเข่า ภาพจาก The Sun

 

เรียกว่าราชวงศ์อังกฤษจะมีข่าวดีสองข่าวรัวๆ โดยกำหนดคลอดของ Kate นั้นคือเดือนเมษายนปีหน้า ส่วนกำหนดการแต่งงานของ Meghan หลังจากทำการหมั้นหมายนั้น น่าจะเป็นเดือนพฤษภาคม ที่ St. George’s Chapel ทางเราสาวลิซ๋าก็รอหาเจ้าชายในฝันกันต่อไป 

 

เครดิต

http://www.eonline.com/news/896822/who-set-up-prince-harry-and-meghan-markle-meet-the-fashion-designer-who-possibly-played-matchmaker

http://edition.cnn.com/2017/11/27/europe/prince-harry-meghan-markle-bbc-interview-engagement/index.html

https://www.thesun.co.uk/fabulous/4386903/kate-middleton-prince-william-baby-due-date-predictions-name-odds-rumours/