ดาราจิตอาสา สวยทั้งกายและใจ ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

เพราะวันนี้เราทุกคนคือลูกของพ่อ ไม่มีการแบ่งแยกว่าดาราหรือคนธรรมดา ทุกๆ คนก็ต่างลุกขึ้นมาทำดีเพื่อพอหลวงเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ท่ามกลางความโศกเศร้าและการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศนั้น ก็ยังมีแสงสว่างเล็กๆ ที่เปรียบเสมือนความหวังและแรงใจให้เราได้ยิ้มออกมาเพื่อคลายความทุกข์ได้บ้าง นั่นก็คือการที่ได้เห็นเหล่าน้ำใจของคนไทย ที่ลุกขึ้นมาทำดีเพื่อพ่อตามคำสอนที่พ่อเคยสอนเอาไว้นั่นเองค่ะ

ชาวไทยเราทุกคนต่างรู้กันดีว่าพ่อทรงงานหนักมา 70 ปีเพื่อให้ประชาชนของท่านได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ท่านทรงทำงานหนักท่ามกลางแสงแดดและสายฝนกระหน่ำมาอย่างหนักตลอดที่ผ่านมา วันนี้เมื่อท่านไม่อยู่การทำดีตามรอยคำสอนของพ่อคือสิ่งที่พ่อปรารถนา และหวังจะให้เป็นคนดี ประชาชนทุกคนจากทั่วทิศต่างมุ่งมั่นเดินทางมาร่วมถวายสักการะและแสดงความอาลัย รวมไปถึงกลุ่มคนจิตอาสา ที่ปันน้ำใจโดยการมามอบสิ่งของ อาหาร น้ำดื่ม และยาดม ฯลฯ ที่มีทั้งบุคคลทั่วไปและดาราคนบันเทิง ที่ลุกขึ้นมาทำดีปันน้ำใจให้เพื่อนพี่น้องชาวไทยด้วยกัน โดยครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยได้รวบรวมเหล่า ดาราจิตอาสา ทำดีตามรอยคำสอนของพ่อ มาให้ได้รับชมกันค่ะ เพราะในเวลานี้ไม่มีคำว่าคนธรรมดาหรือดาราอีกต่อไป เพราะตอนนี้ทุกคนคือลูกของพ่อ

ชมพู่ อารยา

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

ตัวแม่แห่งความฟรุ้งฟริ้งของวงการบันเทิงไทยลุกขึ้นมาทำความดีเพื่อพ่อ จัดตั้งโครงการ ย้อมผ้าเพื่อเพื่อน โดยรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วมาย้อมเป็นสีดำเพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ที่ยากไร้ฟรี โดยรับสมัครจิตอาสาในการย้อมผ้า ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนไทยอย่างล้นหลาม

พลอย เฌอมาลย์

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

ได้เป็นจิตอาสาเข้าร่วมโครงการ ย้อมผ้าเพื่อเพื่อน ประชาสัมพันธ์รับบริจาคเสื้อผ้าและเป็นส่วนหนึ่งในการลงแรงย้อมผ้า เพื่อทำดีถวายแด่พ่อหลวง

ใหม่ ดาวิกา

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

กับโครงการ “เติมหวาน” โดยได้นำเงินทั้งหมดจำนวน 72,482 บาท เพื่อซ่อมแซมหลังคาบ้านพักฉุกเฉินดอนเมือง และได้มอบอาหารเย็นให้กับสมาชิกบ้านพักฉุกเฉินดอนเมือง เพื่อตั้งจิตน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยใจรักและภักดี

เนย โชติกา

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

ได้มีจิตอาสานำอาหาร ข้าวไก่ทอด ขนมเบื้อง และน้ำดื่มไปแจกจ่ายให้กับผู้คนที่มาถวายสักการะและแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่สนามหลวง

คริส หอวัง

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

ได้ร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ ทำริบบิ้นสีดำ สัญลักษณ์ไว้อาลัยสำหรับการสูญเสียของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และนำไปแจกให้กับประชาชนคนทั่วไปตามสถานีรถไฟฟ้าและห้างสรรพสินค้า

กาละแมร์ พัชรศรี

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

นำขนม อาหาร น้ำดื่มไปมอบให้ผู้ป่วย หมอ พยาบาล ญาติที่รอการรักษา และเจ้าหน้าที่ทุกคน ในรพ.สมุทรปราการ และตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลสวรรคตครบ 9 วัน พร้อมกับช่วยขายลองกองจากเกษตรกร 3 จังหวัดภาคใต้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งไปสร้างอุโบสถ ที่ จ.นราธิวาส ถวายในหลวงและพระราชินี

เกรซ กาญจน์เกล้า

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

ร่วมทำดีตามคำสอนพ่อโดยการนำ น้ำดื่ม ขนม ยาดม พัด ฯลฯ ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาร่วมถวายอาลัยบริเวณสนามหลวงและสถานีรถไฟหัวลำโพง โดยที่ไม่หวั่นแม้วันที่ฝนตกหนัก

ขวัญ อุษามณี และ กอล์ฟ พิชญะ

ดาราจิตอาสา ทำดีเพื่อสังคมตามรอยคำสอนของพ่อ

คู่รักนักบุญที่ร่วมกันทำดีถวายพ่อหลวง เดินตามรอยคำสอนของพ่อ โดยนำอาหาร เครื่องดื่ม ขนม พัด ริบบิ้นสีดำ ฯลฯ ไปแจกให้กับผู้คนที่สนามหลวงทั้งกลางวันและกลางคืน

ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่มีโอกาสไปร่วมทำดีที่ท้องสนามหลวงได้ แต่ว่าเราทุกคนก็สามารถทำดีเพื่อถวายแด่พ่อหลวงได้เช่นกัน ด้วยการเป็นคนดี คิดดี ทำดี และปฏิบัติตนตามคำสอนของพ่อ เดินตามรอยคำสอนของพ่อที่เคยสอนเรากันไว้ ให้รักกันและสามัคคีกัน อย่าทำให้พ่อผิดหวัง แค่นี้ก็ถือว่าเราได้ทำให้พ่อภูมิใจแล้วค่ะ