พอลล่า เทเลอร์ กับบทบาทความเป็นแม่ และความสุขในการมีลูกของเธอ

ผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุด ณ โมเมนต์นี้ คงต้องยกให้ พอลล่า เทเลอร์ สาวที่ไม่เคยคิดเรื่องการมีครอบครัว แต่ตอนนี้ครอบครัวอันอบอุ่นของเธอมีโซ่ทองคล้องใจถึง 2 คนแล้ว

พอลล่า เทเลอร์

พอลล่า เทเลอร์ บัทเทอรี่ ปรากฏตัวครั้งแรกในวัยที่คุณเรียนหนังสือ เธอแต่งงานในช่วงเวลาที่คุณเจอคนที่ใช่ และเธอกลายเป็นคุณแม่ในวันที่คุณมีลูกเป็นของตัวเอง ‘ขวัญใจ’ ที่โตมาพร้อมคนอ่าน Lisa พา ‘มินิพอลล่า’ มาสวัสดีพี่ป้าน้าอา ในวันที่ชีวิตไม่เคยขาดเสียงหัวเราะของลูกๆ และความสนุกของการได้เป็นคุณแม่

พอลล่า เทเลอร์ ประกาศแต่งงานในขณะที่กำลังดังขั้นพีค

“ใช่ จากผู้หญิงที่ไม่คิดจะแต่งงานมีลูกเลย คิดเรื่องนี้น้อยที่สุดในกลุ่มแต่แต่งงานคนแรก เรากำลังสนุกกับการทำงานมาก แต่พอเอ็ดเวิร์ด (สามี) กล้ามาขอ เราก็กล้าเซย์เยส คบกัน 8 เดือนเองมาขอแล้ว วินาทีนั้นเราตัดสินใจจากความรักและความรู้สึกล้วนๆ ไม่มีลังเลเลยเพราะรู้ตั้งแต่วันแรกที่เจอแล้วว่าเอ็ดคือคนที่ใช่ ไม่มีสักแวบนึงในหัวที่จะคิดว่าถ้าเราเซย์เยสแล้วชีวิตเราจะไม่เหมือนเดิม ทุกอย่างมันหมุนไปเรื่อยๆ เราต้องกลิ้งไปกับชีวิตให้ได้”

พอแต่งงาน ไลลาก็มาเลย

“เราไม่ได้วางแผน แต่เมื่อเขามาแล้ว เราต้องพร้อมทันที แต่เราไม่ได้เป็นคุณแม่นั่งอ่านตำราเลี้ยงลูกเลยนะ ตอนนั้นอยู่อังกฤษ อีกเดือนนึงจะคลอดแล้ว เราไปหาผู้หญิงคนนึงให้เขามาติวตั้งแต่การใช้รถเข็นเด็ก ล้างขวดนม อุ้มลูก เอ็ดก็นั่งจดสุดฤทธิ์ ความคิดช่วงโค้งสุดท้ายก่อนคลอดคือ ตายแล้ว เดี๋ยวจะไม่มีเวลาให้ตัวเองแล้วนะ ต้องสร้างสกิลให้ตัวเองก่อน สองอาทิตย์ก่อนคลอดเราเลยไปเรียนตีกอล์ฟ อบขนม เรียนนู่นนี่เยอะมาก วันคลอดเราถึงแอบกลัวนิดหน่อย เราไม่ชอบคิดเรื่องไม่ดี ในเมื่อการคิดตั้งแต่วันแรกกับวันสุดท้ายมันไม่มีอะไรเปลี่ยนได้ ไม่ชอบคิดล่วงหน้านานๆ เพราะสุดท้ายมันต้องเกิดขึ้นอยู่ดี”

พอมีลูกแล้วเปลี่ยนโหมดเป็นคุณแม่ไปเลยทันที

“สิ่งที่พอลล่าเรียนรู้จากลูกคนแรกคือเราต้องเลี้ยงลูกไปตามสัญชาตญาณ เพราะเรารู้จักลูกเราดีที่สุด คนอื่นชอบบอกว่าเด็กต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ หรือหมอบอกอะไรก็เชื่อไปหมด แต่เราเป็นแม่จะรู้ว่าลูกมีปัญหาหรือเปล่า พอท้องสอง ลูก้าเลี้ยงง่ายมาก เข้าโรงพยาบาล 3 วันไปผ่าคลอด วันที่ 4 ออกมาก็ใช้ชีวิตเหมือนเดิม เดินไปส่งไลลาที่โรงเรียน แค่มีเพิ่มอีกคนนึง ชีวิตไม่ได้มีอะไรแตกต่างจาก 4 วันที่แล้ว สำหรับเรามันสนุก เราชอบเลี้ยงลูก อยู่กับลูกทุกวัน

“เราอยากเป็นคุณแม่ที่อยู่กับลูกแต่ก็มีอะไรทำเป็นของตัวเอง ไม่อย่างนั้นตัวตนเราจะหายไปอยู่กับลูกหมด ตอนนี้เลยมีแวบมาทำงานในวงการบ้าง แล้วก็ทำแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก Paula & Baby เรื่องรายได้ไม่ได้คิด เราทำเพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มความรู้สึกเราที่ได้ทำอะไรของตัวเอง โดยที่เราก็ให้เวลากับมันเท่าที่เราให้ได้ เป็นสมดุลที่ดีมากๆ สำหรับพอลล่า”

พอลล่า เทเลอร์

คิดถึงการแสดงมั้ย

“คิดถึงมาก อยากทำอีก ลูก้าเดินเข้ามาแล้วเห็นแม่ในทีวี เขาร้องบอกว่า หม่ามี้สวยมาก แต่พอถึงฉากเลิฟซีนเราต้องหลอกล่อให้เขาไปที่อื่น (หัวเราะ) เขาก็ร้องไห้เพราะอยากดูต่อ เวลามาเมืองไทย ลูกเริ่มรู้ว่าแม่เป็นดารา เพราะได้ยินคนเรียกเราว่าพอลล่าๆ วันก่อนจู่ๆ ลูก้าก็เรียกเราว่า ‘พอลล่า’ จากปกติเรียกว่าหม่ามี้นะ ได้ยินแล้วตลกดีที่ลูกเรียกชื่อเรา”

อัพเดตชีวิตคุณแม่ยังสาวของ พอลล่า เทเลอร์ และแง่มุมต่างๆ ในชีวิตคิดบวกของเธอได้ใน Lisa ฉบับเดือนสิงหาคม