6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

ในวงการนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธออีกแล้ว สำหรับ Natalie Portman นักแสดงสาวที่มีดีทั้งความสามารถและหน้าตาที่โดดเด่นสวยงาม

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

สำหรับ Natalie Portman เพชรยังไงก็คือเพขร ถึงแม้เธอจะเข้าวงการมาด้วยประสบการณ์แบบน้อยนิด แต่เธอก็พัฒนาฝีมือกลายเป็นตัว Top ของวงการ Hollywood ได้แล้ว ย้อนกลับไปเมื่อปี 1994 ซึ่งเธอเริ่มด้วยการรับบทเด่นในหนังของ Luc Besson ภายในเวลา 5 ปี เธอกลับสามารถคว้าบทบาทสุดยิ่งใหญ่อย่าง Padmé Amidala แห่ง Star Wars  เมื่อปี 1999 ไปได้ ยัง … ความปังของเธอยังไม่หยุดแค่นั้น รางวัลออสการ์ 1 รางวัล และรางวัลลูกโลกทองคำ 2 รางวัลมาอยู่ในมือเธอเป็นที่เรียบร้อย และล่าสุดกับรางวัล Critic Choice Award ในฐานะนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปอีกหนึ่ง

ซึ่ง Lisa Guru ขอเกาะกระแสตัวแม่ แนะนำผลงานห้ามพลาดของนักแสดงสาว Natalie Portman ให้ได้ลิสต์เอาไว้เลือกดูในช่วงวันหยุดกันค่ะ

Léon: The Professional

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

หนังเปิดตัวสู่วงการการแสดงเรื่องแรกของเธอ ถ้าคุณเป็นแฟนคลับของเธอก็จงอย่าพลาดที่จะหาเรื่องนี้มาดูจริงๆ เพราะว่าหนึ่งเลยชีไม่มีความรู้เรื่องการแสดงมาเลย ไม่เคยออกหน้ากล้องมาก่อนในชีวิต เป็นเด็กสาวที่แมวมองไปเจอมาจากร้านพิซซ่า และด้วยอายุแค่ 13 ปี แต่ต้องให้มาเล่นบทหนังที่ดูเข้มข้น ดรามาหนัก ขนาดนี้ คือแบบ แก!!! ชีไม่ธรรมดา อ่ะ ชีมีของจริงๆ คือชีเล่นได้แก่แดดมาก สองคือนางเล่นดีมาก คือทำให้เราเชื่ออะ ว่าชีเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ฟาดบทบาทได้แตกกระจายจนได้เสียงวิจารณ์ออกมาในแง่บวก และเป็นหนังนักฆ่าที่ขึ้นหิ้งไปรัวๆ

V for Vendetta

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

หนังสุดอื้อฉาวที่สุดในยุคนั้น ที่ตัวของ Natalie ลงทุนโกนหัวจริงเพื่อให้เข้าและสมกับบทบาทที่ได้รับ เรียกว่าเป็น Talk of the town สำหรับยุคนั้นจริงๆ ที่กล้าลุกขึ้นมาทำอะไรที่ฉีกบทบาทแบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องนี้มีเนื้อหารุนแรง มีประเด็นหลักส่อเสียดทางด้านการเมือง ทวงคืนประชาธิปไตย เนื้อเรื่องแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาการของตัวละครของเธอได้อย่างทุกมุมมอง อย่างที่ชัดๆ นั่นก็คือ เราได้เห็นถึงความโหดร้ายของสังคมที่ก่อร่างสร้างและปลูกฝังความแข็งแกร่งให้กับสาวที่อ่อนแอจนกลายเป็นผู้หญิงที่มีความเด็ดเดี่ยวและกล้าได้กล้าเสีย

Closer

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

หนึ่งในหนังที่ทำให้เธอได้รับรางวัลเกียรติยศอย่าง Golden Globe Awards เป็นบทที่ส่งให้เธอต้องแสดงถึงอินเนอร์ อารมณ์ ความยั่วยวน และการตัดสินใจอันเด็ดเดี่ยวกับความรัก 4 เศร้าได้อย่างเฉียบแหลม ถึงแม้เธอจะต้องประกบคู่กับ Julia Roberts นักแสดงสาวรุ่นพี่ที่ถูกยกให้เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกก็ตาม แต่ความสามารถของเธอที่เฉิดฉายออกมาทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวมีวิธีการเลือกรับบทที่ฉลาดมากจริง เพราะบท Alice นี้ทำให้เธอได้โชว์ทั้งอารมณ์อ่อนไหว ความเหงา การกล้าตัดสินใจและเผชิญหน้า อีกทั้งยังมีความท้าทายที่เธอต้องรับบทเป็นนางระบำ Stripper ที่ต้องโชว์เรือนร่างและความเซ็กซี่อีกด้วย ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นถึงความ Contrast ที่ตัดกันในตัวของผู้หญิงคนหนึ่งอย่างชัดเจน แม้จะเป็นนางระบำที่หาเงินได้จากร่างกาย แต่เรื่องหัวใจนั้นมันเป็นคนละความรู้สึกกัน

The Other Boleyn Girl

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

เรื่องราวจริงสุดฉาวของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งใครที่สนใจประวัติศาสตร์ราชวงศ์อังกฤษ จะต้องรู้จักพระเจ้า Henry ที่ 8 กับ Anne Boleyn ราชินีองค์ที่ 2 ของพระองค์อย่างแน่นอน เรื่องราวของพระเจ้า Henry ที่ 8 ที่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์นั้นอื้อฉาวโด่งดังอย่างยิ่ง นักประพันธ์หลายต่อหลายคนนำมาเขียนขยายความเป็นหนังสือขายดีเกือบทุกเล่ม โดยเฉพาะเรื่องของพระองค์กับพี่น้อง Boleyn ส่วนในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเฉือดเฉือนกันระหว่างนักแสดงสาวแถวหน้าของ Hollywood อย่างตัว Natalie และ Scarlett Johansson ที่เหมือนหยินกับหยาง โดยตัวของ Anne นั้นเปรียบเสมือนหยินที่มีความฉลาดทะเยอทยาน แต่ Mary นั้นเหมือนกับหยางที่มีความสวยและสง่างาม ดังนั้นมันจึงเป็นการปะทะกันระหว่างความสวยงามกับมันสมอง ถึงแม้ในเรื่องบทของ Natalie จะมีความสวยสู้น้องสาวอย่าง Scarlett ไม่ได้ แต่นั่นเป็นช่องทางที่ทำให้เราได้เห็นความสามรถในการแสดงและมันสมองของเธอ ในบทผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากจะขึ้นเป็นใหญ่และพร้อมที่จะเสี่ยงกับทุกสิ่งนั่นเองค่ะ

Black Swan

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

หนังเรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมแทบทุกสถาบัน รวมถึงลูกโลกทองคำและออสการ์ด้วย โดยหนังเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักเป็นวงกว้าง Black Swan เป็นภาพยนตร์แนวจิตวิทยาสยองขวัญ เนื้อเรื่องนั้นอ้างอิงจากการแสดงบัลเลต์ชุด Swan Lake ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับราชินีหงส์ ในการแสดงชุดนี้ต้องการนักบัลเลต์ที่สามารถแสดงเป็นได้ทั้งหงส์ขาวที่บริสุทธิ์และหงส์ดำที่ยั่วยวน ซึ่งถ้าคุณเป็น Perfectionism แล้วล่ะก็ คุณไม่ควรที่จะพลาดเรื่องนี้ เพราะมันจะทำให้คุณได้รู้ว่าไม่มีอะไรบนโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบและ Perfect ไปซะทุกอย่างหรอกค่ะ สิ่งที่คุณควรทำก็คือการยอมรับในตัวของตัวเอง ทุกๆ คนมี Dark Side ที่ตัวเองไม่เคยรู้ ทางที่ดีที่สุดก็คือทำความเข้าใจกับมันและยอมรับมัน รวมไปถึงอยู่ร่วมกับมันให้ได้

Jackie

6 ผลงานน่าดูของ Natalie Portman นางเอกระดับ The Best ที่ห้ามพลาด

กลายเป็น The Best ในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงตัวจริง หลัง Natalie Portman โชว์ฝีมือการแสดงใน ภาพยนตร์ Jackie ที่เธอรับบทเป็น Jackie Kennedy ภรรยาของ John F. Kennedy  Jackie เป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ ผู้ต้องรับมือกับทุกสถานการณ์ หลังเหตุการณ์ช็อก เมื่อประธานาธิบดี John F. Kennedy ถูกลอบสังหารอย่างอุกอาจเมื่อปี ค.ศ. 1963 และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา Natalie Portman ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Golden Globe และคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Critic’s Choice Awards  และ Jackie ยังคว้าอีก 2 รางวัลจากเวทีนี้ ได้แก่แต่งหน้ายอดเยี่ยม และ ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม