เจมส์ ธีรดนย์ หนุ่มหล่อหน้าใสที่เราเทใจจากหนังเรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’

หล่อแบบนี้ไม่มีโกงแน่นอนค่ะ เจมส์-ธีรดนย์ หนุ่มน้อยหน้าหล่อดีต่อใจแบบสุดๆ เชื่อว่าถ้ารู้จักตัวตนของเขาแล้วจะรักเขามากขึ้นแน่นอน

‘หนุ่มหน้าใสแจ้งเกิดจากซีรี่ส์ ‘ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2’ เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่องแรกของปี 60 จาก GDH ฉลาดเกมส์โกง และเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของเขาด้วย จะเป็นยังไง ต้องติดตามแล้วแหละค่ะซิส

ผลงานล่าสุด

“หนังเรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ ครับ เป็นเรื่องแรกในชีวิตเลย วันแรกที่รู้ว่าได้เล่นดีใจมาก เพราะอยากมีโอกาสเล่นหนังสักครั้งนึง แล้วเป็นบทที่เราชอบด้วย ก็ยิ่งรู้สึกว่าแพชชั่นมันเพิ่มขึ้นมากๆ ผมชอบเนื้อเรื่อง อ่านบทครั้งแรกแล้วรู้สึกสุดยอดมาก เป็นหนังลุ้นระทึกเกี่ยวกับกลุ่มเด็กนักเรียนที่เปลี่ยนสนามสอบให้เป็นสนามการค้า เปลี่ยนคะแนนสอบให้เป็นเงินระดับสิบล้าน”

คาแร็กเตอร์ในเรื่อง

“รับบทเป็น ‘พัฒน์’ เป็นเด็กบ้านรวย พ่อปลูกฝังให้มีหัวธุรกิจตั้งแต่เด็กๆ และคิดว่าเงินสามารถซื้อทุกอย่างได้ ไม่เว้นแม้แต่คะแนนสอบ ของผมจะยากเรื่องบุคลิกที่ต้องมีความน่าเชื่อถือมากๆ มีความเป็นผู้นำสูง พูดเก่ง ใช้คำพูดหว่านล้อมคนได้”

หนังพล็อตแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

“เป็นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่มากๆ สำหรับคนไทย เป็นคอนเทนต์ใหม่ที่ไม่เคยมีใครหยิบมุมนี้มาเล่า เรื่องของเด็กที่ใช้ความฉลาดและมันสมองมาหาเงินจากการสอบ ผมเชื่อว่าหลายๆ คนอยากดูหนังแนวนี้อยู่แล้ว มันไม่ใช่เรื่องความรัก แต่เป็นอีกแนวที่น่าจะสนุกไม่แพ้กัน มีทริกการโกงอะไรต่างๆ ที่น่าติดตามมากๆ อยากรู้ว่าสนุก ตื่นเต้น ครบรสขนาดไหนต้องไปชมครับ”

เรื่องเรียนในชีวิตจริง

“ตอนนี้เรียนอยู่ปี 2 คณะวารสารศาสตร์ฯ อินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่ถ้าย้อนเวลาได้ ผมอยากเรียนบัญชีมากกว่า ผมชอบตัวเลข เพราะผมเรียน Gifted มา แล้ว ม.ปลาย เรียนกิ๊ฟต์วิทย์ ตอนแรกผมคิดว่าวารสารจะเป็นอีกแบบนึง แต่พอเข้าไปมันเกี่ยวกับสื่อ กับสิ่งพิมพ์ มันไม่ค่อยอินเท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกโชคดีที่ได้เพื่อนในคณะดี เขาไม่ได้แข่งกัน วันที่เราไม่มาเขาก็เก็บชีทให้ ช่วยเหลือเต็มที่ ผมชอบคณะนี้นะ เพราะสนุกดี ได้เพื่อนดี และคณะก็มีกิจกรรมอะไรสนุกๆ มากมาย”

ยามว่าง

“ผมชอบเล่นสเก็ตบอร์ดครับ เพราะเดี๋ยวจะมีซีรี่ส์เรื่องใหม่ ‘Project S’ ต้องมีเล่นสเก็ตบอร์ด เลยเริ่มเล่น รู้สึกว่ามันสนุก และมันคือศิลปะ เป็นกีฬาโปรด แต่ก่อนเป็นคนเล่นกีฬาเยอะ แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้เล่นแล้ว ถ้ามีเวลาว่างๆ ก็จะหาทริปพักผ่อน ไปทะเลแล้วนอนอยู่แต่ในโรงแรม ไม่ใช่ไปแล้วไปดำน้ำ ล่องเรือ อยากนอนเสพบรรยากาศมากกว่า”

ไอดอลในวงการ

“ชอบพี่พีช-พชรครับ ชอบมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ รู้สึกว่าพี่พีชมีความเท่อยู่ในตัว ยังไม่เคยได้ร่วมงานกันเลย แค่เฉียดๆ ในซีรี่ส์ฮอร์โมน ถ้ามีโอกาสก็อยากได้ทำงานกับพี่เขาครับ”

เคยโกงข้อสอบมั้ย

“(หัวเราะ) เด็กๆ เคยทำบ้าง เดี๋ยวนี้ไม่ทำคร้าบบบบบ”

Follow Him

IG : @jamyjamess