5 เพลงฮิตของ Lady Gaga จาก 5 อัลบั้มสุดปังที่เราต้องคุ้นหูแน่นอน

รวมสุดยอดและที่สุด เพลงฮิตของ Lady Gaga ที่เราเชื่อว่าแค่เปิด Intro ของเพลงมาแล้ว ทุกคนต้องรู้จักและร้องตามกันได้อย่างแน่นอน

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับสุดยอดงานกีฬาหยุดโลกของฝั่งอเมริกา กับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล Super Bowl ที่ไม่ได้มีความน่าสนใจแค่เพียงเรื่องกีฬาอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในแต่ละปีช่วงรายการแสดงโชว์พักครึ่ง หรือ Super Bowl halftime shows ถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญที่ผู้คนสนใจไม่แพ้การแข่งขันเลยค่ะ สาเหตุก็เพราะว่าในแต่ละปี ศิลปินที่จะมาขึ้นโชว์ในช่วง Super Bowl halftime shows มีแต่ศิลปินระดับตัวท็อป ตัวพ่อตัวแม่ที่อยู่ในกระแสทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Madonna, Beyonce, Katy Perry ตลอดไปจนถึง Coldplay ที่ล้วนแล้วแต่สร้างสีสันให้เป็นที่พูดถึงกันได้ทุกปี

5 เพลงฮิตของ Lady Gaga จาก 5 อัลบัมสุดปังที่เราต้องคุ้นหูแน่นอน

ส่วนสำหรับปีนี้นั้นหวยมาออกที่ Lady Gaga คุณแม่เหล่า Little Monsters กันนั่นเอง เราเชื่อว่างานนี้เธอต้องปล่อยของเด็ดๆ ออกมาให้เราได้ดูกันแบบไม่มีกั๊กอย่างแน่นอน Lisa Guru เราก็เลยขอหยิบยกเพลงที่เรียกว่าเป็นตำนานของเธอมาให้เราได้รับชมและฟังกันค่ะ เวลาเธอหยิบยกเพลงนี้มาร้องในงานแล้วเราจะได้ร้องตามกันได้แบบเก๋ๆ

Poker Face จากอัลบั้ม The Fame

เพลงจากอัลบั้มแรกของเธอ Poker Face เป็นเพลงที่แสดงออกมาสื่อถึงความเป็น Lady Gaga ได้มากที่สุด ทั้งตัวเพลง ดนตรี และการนำเสนอ ที่สำคัญเพลงนี้ยังขึ้นอันดับ 1 บน Billboard ชาร์ตอีกด้วยนะคะ ด้วยความสดใหม่ ความไม่เหมือนใครที่เธอนำความ Pop ของเพลงกลับมาเป็นที่นิยมและแพร่หลายอีกครั้งผสมกับความหลุดโลกที่สุดโต่งในการแต่งตัวของเธอ จึงไม่แปลกที่เธอจะกลายเป็นเบอร์ 1 ตัวแม่ได้ง่ายๆ แม้ว่าจะเพิ่งเข้าวงการได้ไม่นาน

Bad Romance จากอัลบั้ม The Fame Monster

หลังจากที่เธอประสบความสำเร็จไปกับ The Fame ไปอย่างงดงาม เธอก็ไม่รอช้าเข็นอัลบั้มใหม่อย่าง The Fame Monster ที่มี Bad Romance มาเป็นซิงเกิลเรือธงเปิดอัลบั้ม ด้วยเพลงที่มีความ Pop ติดหู ร้องตามง่าย และการนำเสนอที่แปลกๆ ของเธอ เพลงนี้เลยเป็นที่นิยมและร้องตามกันได้ทั่วโลก ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะไปได้ไกลสุดที่ 2 บนชาร์ตเพลง แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าแค่อินโทรขึ้นมาทุกคนต้องร้องตามได้แน่นอนค่ะ

Born This Way จากอัลบั้ม Born This Way

หลังจากที่เพลงจาก The Fame Monster ไม่สามารถคว้าอันดับ 1 มาได้ซักเพลง เธอเลยเอาจริงกับอัลบั้มนี้มากๆ จนออกมาเป็น Born This Way เพลง Pop สนุกสนานที่มีความหมายดีในการยอมรับและเฉลิมฉลองในการเป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเกิดเป็นอะไร เพศไหน แค่รู้จักรักในตัวเอง มีความพอใจกับตัวเองแค่นี้ก็พอแล้ว จนมันกลายเป็น 1 ใน Anthem เพลงสำหรับ LGBT พร้อมกับคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตไปได้แบบสวยๆ

Applause จากอัลบั้ม Artpop

เมื่อเธอเปลี่ยนแนวจาก Pop ธรรมดาให้มีสีสันมากขึ้น Electropop ความมันจึงปังเกิดขึ้นกับเพลง Applause ที่เธอเลือกเป็นเพลงเปิดอัลบั้ม Artpop สุดเก๋ไก๋ ที่ดนตรีชวนลุกขึ้นโยกแบบรัวๆ โดยเพลงนี้สามารถ คว้าอันดับ 4 บนชาร์ตมาได้แบบสวยๆ ค่ะ ถึงแม้ตัวเพลงและแนวทางอัลบั้มนี้ของเธอจะไม่ประสบความสำเร็จซักเท่าไหร่ แต่เราก็ต้องยอมรับเลยค่ะว่าอัลบั้มนี้เธอทำออกมาได้หลากหลาย สะใจและมีสไตล์ จริงๆ ค่ะซิส

Perfect Illusion จากอัลบั้ม Joanne

ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแนวการทำเพลงของเธออีกครั้ง จาก Pop มาสู่ Soft-rock โดยได้ Perfect Illusion มาเป็นตัวเปิดอัลบั้ม ตัวเพลงเป็นแนว Disco-rock ที่เรียกว่าสร้างกระแสได้เป็นอย่างดี เพราะว่าหลังจากเธอแยกทางกับคู่หมั้นที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี เธอก็ปล่อยเพลงนี้ออกมา ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อหาถึงความรักที่จอมปลอมและหลอกลวง แต่เธอได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อว่าเพลงนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มแต่อย่างใด ซึ่งเพลงนี้สามารถไต่อันดับไปอยู่ที่ 15 ของชาร์ต