รู้เปล่าว่า ‘Beauty and the Beast’ กับ ‘Harry Potter’ มีความเกี่ยวข้องกันเบาๆ

รู้แล้วยิ่งอยากดูมากขึ้นไปอีกเลยค่ะซิส ยกเครดิตให้ผู้เขียนบทรัวๆ ‘Beauty and the Beast’ กับ ‘Harry Potter’ มีความเกี่ยวข้องกันเบาๆ

รูปเปล่าว่า Beauty and the Beast กับ Harry Potter มีความเกี่ยวข้องกันเบาๆ

ภาพยนตร์ที่หลายๆ คนตั้งหน้าตั้งตาและรอคอยกันอย่างรัวๆ ในปีนี้แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่อง ‘Beauty and the Beast’ แบบไม่ต้องสงสัย เพราะว่าเราจะได้เห็นการ์ตูนที่เราโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กกลับมาโลดแล่นในโรงภาพยนตร์กันอีกครั้ง ในมาดของภาพยนตร์คนแสดง ที่รวบรวมนักแสดงแถวหน้ามาโชว์ของทั้งร้องทั้่งเล่นนั่นเองค่ะ มีความระลึกความทรงจำในวัยเด็กเบาๆ นะคะซิส

และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นนางเอกของเราค่ะ Emma Watson ที่มารับบทบาท Belle นั่นเอง ซึ่งชีแจ้งเกิดมาจากการรับบทบาท Hermione Granger จากภาพยนตร์ซีรี่ส์ ‘Harry Potter’ ที่อยู่ในใจและความทรงจำของใครหลายๆ คนนั่นเอง แต่รู้รึเปล่าคะว่าภาพยนตร์ ‘Beauty and the Beast’ ที่กำลังจะเข้าโรงล่าสุดนี้มีความเกี่ยวข้องกับ ‘Harry Potter’ แบบที่เราไม่รู้มาก่อนนะคะ

ในคลิปเปิดเรื่องด้วยเพลง Belle นั้น มีการแก้ไขเนื้อเพลงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับจากท่อนที่ชายชาวหมู่บ้านถาม Belle ว่าเธอจะไปไหนอย่างเดียว แต่เปลี่ยนตรงเพิ่มท่อนที่ Belle ถามชายชาวหมู่บ้าน (Monsieur John) ว่า คุณทำอะไรหายอีกแล้วรึเปล่า? ซึ่ง Monsieur John ก็ได้ตอบกลับมาว่า ใช่ ฉันคิดว่าฉันทำอะไรหาย แต่ฉันจำไม่ได้น่ะสิว่าฉันทำอะไรหายไป “Well, I believe I have. Problem is, I can’t remember what.”

ถ้าใครไม่สังเกตละก็ อาจจะคิดว่าเป็นประโยคธรรมดา แต่สำหรับ Potterheads แฟนพันธุ์แท้ ‘Harry Potter’ แล้ว ประโยคนี้สื่อถึง Neville Longbottom เด็กชายขี้ลืม ที่ทำของหายเป็นประจำ ซึ่งประโยคนี้ Monsieur John พูดคล้ายกับ Neville ใน ‘Harry Potter and the Sorcerer’s Stone’ มากๆ

ดูเหมือนว่าผู้เขียนบทจะแต่งเติมบทนี้เข้าไปใหม่อย่างตั้งใจ เพื่อให้มีลูกเล่นและกิมมิกที่น่าสนใจเป็นแฟนเซอร์วิสเล็กๆ น้อยๆ ให้กับแฟนๆ Disney และ Potterheads นั่นเองค่ะ หวังว่าในหนังจริงๆ คงมีอะไรที่เชื่อมโยงโลกทั้งสองโลกนี้ให้เราได้ยิ้มและชื่นใจมากกว่านี้นะคะ อิอิ