นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

เพราะว่าครอบครัวคือสถาบันแรกที่ขัดเกลาให้เรากลายเป็นคนดี พวกเธอจึงเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนในยุคนี้ บอกเลยว่าสวยและกตัญญูแบบนี้หายากนะคะในสมัยนี้

แน่นอนค่ะว่าคนที่มีบุญคุณคอยรับเมื่อเวลาเราล้ม คอยเป็นกำลังใจเมื่อเวลาเราท้อก็คือครอบครัวนั่นเอง เพราะครอบครัวเป็นฐานสำคัญของสังคมไทย จึงไม่แปลกคที่ดาราไทยของเราจะมีความสัมพันธ์ที่ผูกแน่นกับครอบครัวนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเพื่อเป็นเสาหลัก ตลอดไปจนถึงเป็นแรงใจให้คนในครอบครัวในการสู้ต่อไปอีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอรวบรวมเหล่า นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัวมาให้เราได้รับชมกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละสาว ใจสู้ แกร่งจริง งามจากในสู่นอกทุกคน

ขวัญ อุษามณี

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

แน่นอนค่ะว่าสาวขวัญของเราเป็นสาวที่กตัญญูมากๆ คนหนึ่งในวงการเลยก็ว่าได้นะ เพราะเธอหาเลี้ยงครอบครัวมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ 3 ขวบ ทำงานหาเงินส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ เธอสามารถซื้อบ้านราคาหลังละหลายสิบล้าน ซื้อรถสุดหรูให้กับแม่และพี่สาวใช้ได้อย่างสบายๆ และนอกจากนั้นเธอยังได้เปิดธุรกิจส่วนตัวเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้กับครอบครัวเพื่อหาเงินทำให้แม่และพี่สาวสบายกันอีกด้วย แบบนี้จะไม่มอบตำแหน่งลูกสาว นางเอกยอดกตัญญู ให้กับเธอได้ยังไงกันล่ะคะ

แพท ณปภา

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

เธอคือตัวจริงของสาวยอดกตัญญูศรีสยามจริงอะไรจริงค่ะ แพท ณปภา สาวสายฮารั่วแบบเทความสวยลงกระจาดแบบไม่แคร์คนนี้เป็นสาวแกร่งและเสาหลักของบ้าน ต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ พี่สาวพิการ แบกค่าใช้จ่ายเดือนละ 3 แสนบาทแต่เธอก็สู้และอดทนเพื่อให้แม่ของเธอได้อยู่สบายๆ เพราะเธอเชื่อว่า มันไม่ใช่เพียงหน้าที่แต่มันคือสิ่งที่เธอควรจะต้องทำเพื่อตอบแทนคนที่ให้กำเนิดเธอมา และคนที่เธอรักสุดหัวใจ แม้คุณแม่จะจำชื่อเธอไม่ได้แต่เธอก็มั่นใจว่าสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกจะไม่มีวันลบเลือนไปได้แน่นอน

ตั๊ก บงกช

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

เธอเป็นคนจริง พูดจริง ทำจริง และที่สำคัญเธอเป็นคนจริงใจ สำหรับตั๊ก บงกช ถ้าพูดถึงความรักที่เธอมีให้กับแม่แล้วละก็ ไม่ได้น้อยไปกว่าใครเลยค่ะ เพราะว่าเธอได้เลือกทางธรรมในการตอบแทนพระคุณแม่ด้วยการโกนหัวบวชชีให้กับคุณแม่เล็ก ธนาภา หลังคุณแม่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งการบวชในครั้งนี้เธอได้เผยว่าตั้งใจบวชให้แม่โดยเฉพาะ เพราะเธอเชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง “แต่ไม่ได้หวังว่าจะเกิดขึ้นกับเรา การได้ไปถือศีล 8 มันเป็นบุญใหญ่ ทำให้เรามอบบุญให้กับคนที่เรารักได้ ไม่ว่าแม่จะเป็นอย่างไรเค้าก็ได้บุญนั้น เป็นความเชื่อของเราก็เลยไป” เธอให้สัมภาษณ์

หญิง รฐา

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

เธอคือของจริง เรื่องการกตัญญูเพราะเธอสามารถปลดหนี้กว่า 10 ล้าน ให้แม่ของเธอได้สำเร็จ ภายในระยะเวลา 7 ปี เท่านั้นซึ่งเราต้องบอกเลยค่ะว่านั่นไม่ใช่จำนวนเงินน้อยๆ และไม่ใช่ใครก็ทำได้! และไม่ใช่เพียงแค่ปลดหนี้ เธอยังสามารถซื้อบ้านและรถ รวมไปถึงพาแม่น้อยไปเที่ยวต่างประเทศอย่างสบายๆ อีกต่างหาก และนอกจากนั้นเธอยังลงทุนเปิดร้านอาหารให้แก่แม่ของเธอที่เคยเปิดมาแล้ว แต่ต้องปิดตัวลงไปก่อนเพื่อเป็นการสานต่อความต้องการของแม่อีกด้วย

น้ำฝน กุณณัฏฐ์

นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว

เธอคนนี้ก็เป็นตัวอย่างของคำว่ากตัญญูและคนที่เห็นค่าของเงินสำหรับเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะว่าน้ำฝนนั้นทำงานมาตั้งแต่เด็ก หาเงินจ่ายค่าพยาบาลคุณพ่อมากมายก่อนที่ท่านจะเสีย รวมไปถึงปัจจุบันเธอก็ต้องใช้เงินที่ได้มาจากการทำงานดูแลคุณแม่ที่ป่วยอยู่ ซึ่งถึงแม้เธอจะแต่งงาน เธอก็เลือกการแต่งงานในแบบที่เล็กๆ ไม่ยิ่งใหญ่ เพราะเธอจัดเพื่อแม่ ให้แม่ได้รับรู้ว่าเธอได้แต่งงานแล้ว เธอไม่อยากแต่งงานแบบยิ่งใหญ่เพราะมันสิ้นเปลืองเงินมากมาย อีกทั้งเธอยังอยากเอาเงินส่วนนั้นไปใช้ในการรักษาแม่อีกด้วย

เราเชื่อค่ะว่าความกตัญญูนั้นจะส่งผลทำให้เรามีแต่ความก้าวหน้า มีความสุข และไม่มีทางตกต่ำแน่นอน ถึงแม้หนทางของแต่ละคนมันอาจจะดูเหนื่อยไปบ้าง แต่เราเชื่อว่าถ้าคิดดี ทำดี ยังไงก็ต้องมีสิ่งดีๆ กลับมาแน่นอนค่ะ
นางเอกยอดกตัญญู ทุ่มทำงานเพื่อตอบแทนบุญคุณครอบครัว