เมียมโนหลบไป! กงยู กับลิสต์นางเอกที่เราอยากให้เจอกันอยู่นี่แล้ว

ฆ่าไม่ตายจริงๆ สำหรับหนุ่ม กงยู ที่อีกไม่กี่ปีก็ 40 เข้ารอมร่อ แต่ก็ยังหล่ออมตะ แถมยังแซบขึ้นทุกวันๆ ไม่รู้เค้ามีเคล็ดลับอะไร

ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีก่อน ทั้งสาวเกาหลีและสาวไทยมีอันต้องละลายไปกับพระเอกหนุ่มหน้าหล่อนาม กงยู หรือ กงจีซอล จากซีรี่ส์ Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ที่ดังเปรี้ยงปร้าง และทำให้เกิดปรากฏการณ์สาวๆ แห่เข้าร้านกาแฟ เผื่อจะเจอเจ้าของและบาริสต้ามาดละมุนแบบนั้นบ้าง (ตอนนั้นเราก็เป็น 1 ในสาวๆ เหล่านั้นแหละ คริๆ)

แต่หลังจากนั้น กงยู ก็ห่างหายจากจอไปนาน เพราะต้องเข้ารับราชการทหาร ซึ่งแม้ปลดประจำการในปี 2009 เขาจะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่ที่คงไม่มีอะไรทำให้เขากลับมาฮอตฉ่าาาอีกครั้งได้เท่าหนังดังอย่าง Train to Busan ที่โกยรายได้ไปอย่างถล่มทลาย และล่าสุดกับซีรี่ส์ Goblin ที่กงยูรับบทเป็น “ผีหนุ่มต้องคำสาป” ประกบกับนางเอกสาวหน้าใส คิมโกอึน เรียกเสียงกรี๊ดและทำเอาสาวๆ ฟินจิกหมอนขาดไปหลายใบอีกเช่นเคย

สารภาพว่าดูแล้วอดมโนว่าตัวเองเป็นนางเอกไม่ได้อะเธอ แต่ใครก็รู้ว่านี่งานมโน ไหนๆ ก็ถนัดงานเพ้อแล้ว เราเลยลองมโนว่า “กงยู” เล่นละครกับดาราในดวงใจน่าจะใกล้ความจริงกว่า และนี่คือโพลสำรวจของทีมงาน Lisa Guru ว่าอยากเห็นกงยูเล่นกับดาราไทย เทศ เกาหลีคนไหน มาดูกันซิว่าใครติดโผบ้าง ตรงใจคุณผู้อ่านมั้ย

GongYoo-with-actress

ยุนอึนเฮ (Yoon Eun Hye)

จะพลาดคนนี้ได้ยังไง ไหนๆ ก็จับมือกันดังจาก Coffee Prince จนคนอินและเชียร์ให้คบกันจริงๆ มาแล้ว (แม้จะลุ้นไม่ขึ้นก็ตาม) ถ้าโคจรมาเจอกันอีกสักครั้ง เชื่อว่าแฟนๆ อีกมากคงเกาะขอบจอรอดู นี่เรายังจำภาพที่เธอแปลงร่างเป็นสาวไซส์ใหญ่ หนักกว่า 100 กิโลฯ ในเรื่อง Chronicle of a Blood Merchant ได้อยู่เลย ถ้าได้บทแบบนั้นมาฉอเลาะกงยูนี่คงน่ารักน่าดูเลยเนอะ

GongYoo-with-actress

คิมแตฮี (Kim Tae Hee)

ไม่ว่าจะจัดอันดับความงามของสาวเกาหลีกี่ครั้งๆ คิมแตฮี ก็มีอันต้องติดโผมาเป็นลำดับต้นๆ ซะทุกครั้งไป (และหลายครั้งมากที่เธอรั้งอันดับหนึ่ง!) หากจับมาคู่กับพระเอกแห่งชาติ (ไทยและเกา) อย่างกงยู รับรองได้ว่าเหมาะกันอย่างกับกิ่งทองใบหยกชัวร์

GongYoo-with-actress

ลียองเอ  (Lee Young Ae)

ฮือออ ไม่บอกไม่รู้ (ถึงบอกก็ยังไม่อยากเชื่อ) ว่าเธอคนนี้อายุ 45 แล้ว เพราะยังสวยพริ้งและทรงเสน่ห์เอามากๆ ถ้าจับมาเล่นซีรี่ส์ย้อนยุคกับกงยู จับพ่อคุณมาเป็นแม่ทัพ จับนางมาเป็นสนม คิดว่าน่าจะคลิกอยู่นะ

gongyoo-with-actress

Rachel McAdams

ข้ามมาฝั่งฮอลลีวูดกันบ้าง อายุอานามของราเชลและกงยูก็ไล่ๆ กัน น่าจะเข้าขากันได้ดี และในเมื่อเธอเป็นเจ้าแม่หนังท่องเวลา สาวๆ Lisa ก็เลยอยากจะให้มี Train to Busan ภาคพิเศษ จับสาวราเชลย้อนเวลาไปช่วงก่อนที่หนุ่มกงยูจะกลายเป็นซอมบี้ หรือก่อนที่จะกลายเป็นยักษ์หนุ่มต้องคำสาปใน Goblin เราเตรียมสร้างแท็ก #SaveGongYoo แล้วเนี่ย

123565554654654

Elle Fanning

มาดนิ่งๆ สายตาขรึมๆ ของกงยู แอบชวนให้เราจิ้นถึงหนุ่มโลลิค่อน ใน  ‘LOLITA’ หนังอีโรติกไร้เดียงสา ลองได้มาคู่กับแอล แฟนนิ่ง ที่หน้าละอ่อน ลุคแบ๊วๆ ใสๆ ต้องมีกัดหมอนกันบ้างล่ะ แค่นึกภาพฮีมองสาวแอลแบบจะกลืนกิน เราก็แทบจะละลายแทนแล้ว อร๊ายยย

GongYoo-with-actress

Taylor Swift

แม้จะไม่ใช่ดารา แต่ลีลาการแสดงของคุณเธอน้อยหน้าใครที่ไหนล่ะ ดูจาก MV ต่างๆ ก็คงพอรู้นะ แถมความฮอตของขุ่นแม่เทย์ทำให้เธอได้กินหนุ่มๆ แทบทุกคนที่ร่วมงานด้วย เราเลยอยากรู้ว่าถ้าเธอโคจรมาป๊ะกับกงยู อปป้าของเราจะติดบ่วงเสน่ห์ “ได้แล้วเท” ของเธอเข้าให้อีกคนหรือเปล่าน้าาา

gongyoo-with-actress

เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

ในด้านของสาวไทยนั้น เราว่ารอยยิ้มใสๆ ของเต้ยเป็นอะไรที่ทำให้โลกสดใสมากกก ยิ่งบวกกับความสูงขนาดพอเพียง 157 เซนติเมตร ทำให้เธอน่าเอ็นดูสุดๆ ถ้าได้มาประกบกับพระเอกรุ่นใหญ่ที่สูงถึง 185 เซนฯ คงเป็นคู่คอนทราสต์ที่ลงตัวไม่น้อย

14545454

ศรีริต้า เจนเซ่น

ยอมรับเลยว่าชีสวยวัวตายควายล้มจริงๆ ด้วยส่วนสูง กับจริตนิ่งๆ แบบเจ้าหญิงของริต้า เคมีน่าจะเข้ากับลุคสุขุมนุ่มลึกของกงยู หากมีบทที่เชือดเฉือนประชันกันระหว่างคู่พระ-นาง คู่นี้น่าจะเป็น Perfect Match เหมือนกันนะ

%e0%b9%80%e0%b8%9e%e0%b8%8a%e0%b8%a3

เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข

รีเควสจาก บ.ก.ของเรา ที่อยากเห็นหนุ่มหน้าใส ที่แจ้งเกิดจากบท “กัส” ในไดอารี่ตุ๊ดซี่ มาเล่นหนังเล่นซีรี่ส์คู่กับกงยู ถ้าอปป้ามาดอบอุ่นแห่งเกาหลีมาปะทะกับอปป้าขี้เล่นหน้าหวานของไทยจริง เราจะเลือกอยู่ทีมไหนดีล่ะเนี่ย #รักพี่เสียดายน้อง

และนี่คือผลโหวตจากทางกอง Lisa ของเรา แล้วคุณผู้อ่านล่ะคะ…อยากเห็นหนุ่ม กงยู เล่นกับนางเอกคนไหน คอมเมนต์บอกเรากันบ้างสิ