หน้าตาดี มีน้ำใจ ความหลงใหลของเหล่าดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

แบบนี้มันต้องบอกต่อเลยค่ะ วีรกรรมส่งต่อความรู้สึกดีๆ ความหลงใหลของเหล่าดารา สร้างแรงบันดาลที่ดีให้กับแฟนๆ

นอกจากพวกเขาจะทำงานที่ตัวเองรักอยู่แล้ว พวกเขายังมีความรักในสิ่งที่ตัวเองทำและชอบมากๆ จนอยากที่จะส่งต่อความรู้สึกดีๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนๆ ของพวกเขาได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ ซึ่งในครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอรวบรวมเหล่า ความหลงใหลของเหล่าดารา ที่อินจากหน้ากล้องมาสู่หลังกล้องมาให้เราได้รับชมกันค่ะ ว่าพวกเขาเหล่านั้นอินกับสิ่งที่ชอบจนเอามาทำเป็นโปรเจ็กต์ของตัวเองเลยทีเดียว

ปู ไปรยา Angelina Jolie แห่งเมืองไทย

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

ตัวอย่างของคนที่ใช้ใจสั่งกายตัวจริง ไม่ว่าจะอยากมีซิกซ์แพ็ก แถมยังเป็นนักแสดงคนแรกที่วิ่งมาราธอนเต็มระยะทางกว่า 42 กิโลเมตร ตอนนี้ ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก จริงจังมากขึ้นกับการตอบแทนสังคม เริ่มจากไปขัดห้องน้ำในวัด ไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยที่วัดพระบาทน้ำพุ ทำให้เกิดความเข้าใจเรื่องการติดเชื้อเอชไอวีและเป็นโรคเอดส์ว่าต่างกัน ล่าสุดปูยังเขียนจดหมายถึงองค์กรข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติหรือ UNHCR ซึ่งเป็นนักแสดงคนแรกที่ทำแบบนี้เพื่อขอเป็นอาสาสมัครและได้รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของ UNHCR เป็นที่เรียบร้อย และปูยังได้รับเชิญไปพูดที่ TedX ซึ่งเป็นเวทีพูดสร้างแรงบันดาลใจอันโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเธอก็เลือกจะพูดในหัวข้อการมีชีวิตอยู่เพื่อคนอื่น ซึ่งปูบอกว่าไม่ใช่การทำบุญ แต่เป็นการช่วยเหลือกันและกัน และเป็นสิ่งที่ทำให้การมีชีวิตอยู่มีความหมาย บอกเลยว่า #ไปรยามาไกลมากแล้ว

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ วิทยากรเรื่องป่า

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

จาก บัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ เอกอุตสาหกรรมสู่การเป็นแดง ไบเล่ย์ บทบาทที่จะติดตัวไปตลอดชีวิตการแสดงของ เจษฎาภรณ์ ผลดี แต่พระเอกตลอดกาลก็มิได้หลงแสงสีมายา แต่กลับไปหลงกลิ่นป่าและสิงสาราสัตว์ จนหายหน้าหายตาไปเป็นพักๆ (ใหญ่ๆ) และเป็นที่มาของรายการเนวิเกเตอร์ที่ออกอากาศครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2548 จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 11 ปีแล้ว พระเอกหนุ่มที่หลงรักป่าผู้นี้นับเป็นผู้รู้เรื่องธรรมชาติตัวจริงอีกราย ทำให้พี่ติ๊กได้รับเชิญเป็นวิทยากรพูดเรื่องป่า ธรรมชาติ และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มาหลายปี กระทั่งได้รับดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาวิทยาการสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เมื่อ พ.ศ. 2557 ขนาดลูกชายยังตั้งชื่อให้ว่าน้องเต็นท์ แถมภรรยายังตั้งชื่อแบรนด์เสื้อผ้าเด็กว่า Little Fox ขอเข้าป่ากันทั้งบ้าน

C Clown ที่ปรึกษา Hot Line

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

ไอเดียเยี่ยมยอดเมื่อวง C Clown ปล่อยซิงเกิล Justice ออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน ต้นๆ เพลงเป็นเบอร์โทรศัพท์ 010-8810-8615 ซึ่งมีแฟนเพลงโทรไปจริงๆ แล้วดันเป็นเบอร์ที่ใช้งานได้จริง แต่ที่พีคกว่าคือคนรับสายคือสมาชิกวง C Clown เองเลยจ้า ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ดีๆ ที่ให้นักเรียนที่ถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียนได้โทรมาระบายและปรึกษาปัญหาทุกข์ใจกับไอดอลของตัวเอง แต่ถ้าโทรไปตอนนี้แล้วเจอคนรับสายก็น่ากลัวล่ะ เพราะเป็นเบอร์ฮอตไลน์ชั่วคราวช่วงโปรโมตเพลงเท่านั้น

Emma Watson ก่อตั้งชมรมนักอ่านหนังสือ

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

ในโลกที่หนังสือเป็นเล่มๆ กำลังจะกลายเป็นโบราณวัตถุ และ Feminist กลายเป็นคำเรียกเชิงล้อเลียน แต่แม่มดสาวเฮอร์ไมโอนี่ แห่ง Harry Potter หรือ Emma Watson ซุป’ตาร์สมองเปรื่องแห่งฮอลลีวูด กลับลุกขึ้นมาตั้งชมรมการอ่านในชื่อ Our Shared Shelf ชวนผองเพื่อนทั่วโลกมาอ่านหนังสือแนวสตรีนิยมแล้วมาตั้งกลุ่มถกเถียงออนไลน์กัน โดยเอ็มม่าเริ่มต้นจากแนะนำหนังสือ My Life on the Road ของ Gloria Steinem มารดาแห่งแวดวงสตรีนิยมของโลก ถึงวันนี้ชมรมนักอ่านของเอ็มม่ามีสมาชิกเข้าร่วมกว่าแสนรายแล้ว

Christina Aguilera เทรนด์ร้องเพลงถึงบ้าน

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

อยากขยายปอดให้ร้องเพลงได้ก้องกังวาน ฝึกไล่เสียง 5 ออคเตฟ เรียนรู้การหายใจ และกลเม็ดเด็ดพรายสารพัดแบบนักร้องมืออาชีพแบบหญิงตี๊ Christina Aguilera เจ้าของแกรมมี่ 6 รางวัล ตระเตรียมบทเรียนการร้องเพลงถึง 23 คลาส พร้อมหนังสือเรียนหนา 47 หน้ามาสอนกันเนื้อๆ เน้นๆ ผ่านเว็บไซต์ www.masterclass.com ซึ่งขนยอดฝีมือจากทุกวงการ เช่น หนัง เพลง กีฬา วรรณกรรม ฯลฯ เช่น Serena Williams นักเทนนิสหญิงมือหนึ่งของโลก, Kevin Spacey นักแสดงเจ้าของออสการ์ และ Usher ศิลปินอาร์แอนด์บีชื่อดัง มาเปิดคลาสสอนออนไลน์ในราคา 90 ดอลล่าร์ก็ได้เรียนกับมาสเตอร์ตัวจริง

Ashton Kutcher เจ้าพ่อแอพสุดฮิต

เก๋เวอร์อะ ความหลงใหลของเหลาดารา สู่กิจกรรมคืนความสุขให้สังคม

เบื้องหลังผู้สนับสนุนรายใหญ่อย่างเป็นทางการของเว็บไซต์ดังและแอพพลิเคชั่นฮิต อย่าง Skype, Spotify, Airbnb, Uber และ Pinterest คือนักแสดงพ่อลูกอ่อน Ashton Kutcher ที่ร่วมก่อตั้งบริษัท A-Grade ให้เงินลงทุนบริษัทสตาร์ทอัพกว่า 70 แห่ง ซึ่งงอกเงยรายได้กว่า 250 ล้านเหรียญให้แอชตันกลายเป็นมหาเศรษฐีภายในไม่กี่ปี เคล็ดลับของนักลงทุนหนุ่มรายนี้คือ ให้ลงทุนใน ‘คน’ ซึ่งคนที่สำคัญที่สุดคือตัวเอง มองหาสิ่งที่ตัวเองชอบทำในเวลาว่าง ฝึกฝนความรู้ในงานที่ตัวเองทำและอย่าหวังว่าจะรวย แต่ให้โฟกัสในสิ่งที่คุณอยากจะสร้าง “เลวร้ายที่สุดคือเสียเงิน แต่ดีที่สุดคือคุณได้สร้างสิ่งที่คุณอยากเห็นให้เกิดขึ้นจริง”